วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปาฎิหารย์....มีจริง


                                   

ในโลกของเรามีปาฎิหารย์เกิดขึ้นมากมาย    ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เราคาดไม่ถึง  แต่บางเรื่องเป็นเรื่องที่ฟังแล้ว เออ….,พอจะมีคำอธิบายถึงเรื่องที่เกิดขึ้น  ในวันแห่งความรัก  ฉันอยากจะะเล่าเรื่องราวของความรัก  ความผูกพันธ์  ความคิดถึงของคนเราที่มีต่อกัน  จนเกิดปาฎิหารย์ที่ฉันได้พบกับเอง 

ในช่วงหนึ่งของชีวิตวัยรุ่น   ฉันเผชิญกับปัญหาที่คิดว่ามากมาย ทุกข์ท้อ นึกไม่ออกว่าฉันจะผ่านคืนวันเหล่านั้นไปได้อย่างไร  แต่ถึงวันนี้…..วันนั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่มากมาย ชีวิตในวันนั้นเปรียบเหมือนต้นไม้ตายซาก หลายเรื่องเข้ามารุมเร้า  ฉันนั่งร้องไห้อยู่คนเดียวที่ห้องพักในเมืองใหญ่ 

ความรู้สึกตอนนั้น ทำไมทุกอย่างถึงแย่แบบนี้  ….ฉันอยากทำอะไรให้สะใจ  ไม่ได้อยากตายนะ แต่อยากให้มันถึงที่สุดไปเลย  ฉันมีความรู้สึกอยากกรีดข้อมมือตัวเองมาก  ให้เจ็บ  ๆๆๆ ฉันกำลังจะทำอย่างนั้น ๆจริง หรือ วินาทีนั้น  เสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น  ฉันรับโทรศัพท์ดูสิว่า  ใครนะโทรเข้ามาตอนที่เรารู้สึกแย่ที่สุด

            “ ปูนา เป็นอะไรไปหรือเปล่า “ ให้ตายสิเสียงแม่ดังมาจากโทรศัพท์  แม่ฉันเป็นชาวสวน ปกติไม่เคยใช้โทรศัพท์ยิ่งโทรเข้ามือถือ แม่ไม่เคยโทรเองได้เลย

            “ เปล่าแม่ …ทำไมหรือ”  ฉันตอบแม่ไป นึกสงสัยแม่มาถามทำไม 

          “ เมื่อกื้มีผู้หญิงโทรศัพท์มาแล้วร้องไห้  ไม่พูดอะไรเลย เสียงเหมือนเอ็งเลย ข้าเลยเป็นห่วง ลองโทรมาที่มือถือเอ็งนี่แหละ “ แม่ตอบมา

            ดูสิเป็นไปได้ยังไงนะ….แม่รู้ได้อย่างไร  แล้วใครโทรไปหาแม่ฉันนี่  เป็นเรื่องที่ฉันยังงงมาถึงทุกวันนี้  ฉันว่าเป็นเพราะความรักความผูกพันธ์  ความรักระหว่างแม่ลูก  ความรู้สึกต่าง ๆ ส่งถึงกันได้จริง ๆ อย่างงั้นหรือ

เรื่องแปลก ๆ ที่หลาย ๆคนคงเจอคล้าย ๆ กัน คือ เรื่องของความคิดถึง อย่างเวลาเราคิดถึงใครมาก ๆๆๆ มักจะได้การติดต่อกลับจากคนนั้น  อาจจะเป็นโทรศัพท์ เป็นข้อความต่าง ๆ    หลาย ๆคนคงเจอเรื่องแบบนี้กับตัวเองมาบ้าง         แต่ก็ไม่เสมอไปนะ ถ้าเป็นกรณีของคนที่เราไปแอบชอบ แอบรัก ประเภทแอบรักเขาข้างเดียว ไม่ว่าจะคิดถึงเขามากแค่ไหน คิดถึงทุกวัน คิดถึงทุกนาที  เขาคนนั้นก็ไม่รู้สึกถึงความคิดถึงที่เรามีให้หรอก  เรียกว่า ใจไม่ตรงกัน อย่างงั้นมากกว่า แต่ใครจะรู้ เพราะปาฎิหารย์มีจริง

แต่สำหรับเพื่อนฉันปาฎิหารย์ของความรัก คงเป็นไปได้อยาก  เมื่อเธอไปปิ้งหนุ่มถูกใจเข้า  เธอบอกฉันว่า 

“ ฉันจำได้คนนี้เป็นเนื้อคู่ ฉันเมื่อชาติก่อนว่ะ “  ไปโน้น มันระลึกชาติได้ด้วย             

“ อ้าว ก็ดีสิ …..  แกจะได้สมหวัง พบเนื้อคู่เสียที “  เราก็เอาใจช่วยเพื่อนเต็มที่

“ เหมือนคนก่อนแหละ  เขาจำฉันไม่ได้วะ  เรื่องมันเศร้า เพราะฉันจำเขาได้ข้างเดียวนะสิ “    อีกแล้วหรือเพื่อน

เอาเป็นว่าตรุษจีนปีนี้เป็นปีทองของทุก ๆ คน มีความสุข ไกลความทุกข์แล้วกัน

 

                               

 

โดย ปูนาเจตนาดี

 

กลับไปที่ www.oknation.net