วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จากเชียงตุงมุ่งมาดอยแม่สลอง


      เรากลับจากเชียงตุงมาถึงปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งที่อำเภอแม่จัน ในเวลาประมาณ ๔ โมงเย็น จุดนัดหมายของผู้จัดการทัวร์กับรถกระบะ ๕ คัน ที่จะพาเราขึ้นดอย คราวนี้รถบัส (ที่ทำพิเศษ) ของเรา หมดปัญญาที่จะพาเราขึ้นดอย จึงต้องพึ่งรถกระบะต่อหลังคา มีที่นั่ง ๒ แถวแบบรถโดยสาร


ที่จุดรอรถมองเห็นรถม้า หลานก็เลยถ่ายมาให้

เป็นรถม้าเมืองเชียงราย
รถกระบะแบบนี้แหละครับพาเราเที่ยวบนยอดดอยแม่สลอง
     ซึ่งตามกำหนดหลังจากพาเราขึ้นดอยไปนอนบนนั้น ๑ คืนแล้ว รถกระบะก็จะพาเรากลับมาส่งที่ปั๊มเดิมเพื่อให้เรานั่งรถบัสคันเดิมที่มาจากชุมพร กลับชุมพร ต่อไปนี้มาต่อกันที่ตอนรถกระบะพาเราขึ้นดอย ทางขึ้นดอยแม่สลองชันน่ากลัว รถกระบะที่เรานั่งต้องใช้เกียร์ต่ำตลอด กระนั้นก็ยังขึ้นแทบไม่ไหว ทำเอาเราใจหายใจคว่ำ

        ก่อนขึ้นมาคิดว่าบนดอยจะมีแต่ภูเขาลำเนาไม้ ที่ไหนได้กลายเป็นเมืองบนยอดอดย จุดนี้คือตลาด มีของขายมากมาย ที่นี่ผมเห็นรถด่วน (หนอนไผ่)ทอดขายกิโลละ ๙๐ บาท จัดการซื้อเลย ๓ ถุง นอกนั้นป้าเขาซื้ออะไรต่อมิอะไรมากมาย เอาไปฝากลูก ๆ ที่บ้าน


 


สวนสวย ๆ ที่จัดไว้ให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ นี่ก็อีกภาพรีสอร์ทที่เราพัก เอ๊ะเอาลงแล้วยัง
หน้ารีสอร์ทอีกภาพรีสอร์ทที่พักบนดอยแม่สลองยามค่ำบนดอยแม่สลองรีสอร์ทคนจีน บรรยากาสแบบจีน
อาหารคำมีหมั่นโถด้วย อาหารอร่อยมากรับประทานไม่หมด
มองจากรีสอรท์ตอนเช้ายามค่ำบนดอยแม่สลอง
          ห้องพักในรีสอร์ทแม่สลองสบายมาก ๆ นอนหลับอย่างเป็นสุข อากาศเย้นพอดี ๆ น่าไปอยู่สักปี(ถ้ามีกะตังค์จ่าย)มองลงไปจากรีสอร์ท ตอนเช้า       หมอกลงจัดจนมองอะไรไม่เห้นตอน ๗ โมง หลังเช็กเอาทืออกจากรีสอร์ท ไปกินอาหารในรีสอร์ทอีกมื้อ จากนั้นรถกระบะพาเราไปดูไร่ชา
       นอกจากไร่ชา พอชาลงจากดอย รถพาไปลงอีกทาง ไม่ยักกะชันแต่ทางไกลกว่า สังเกตว่าดอยไม่เป็นดอยเพราะมีบ้านและสวนผู้คนอยู่ แทบทุกตารางเมตร จนมาขึ้นรถที่เดิมเวลาประมาณ ๙ โมงเช้า จุดที่จะไปพักอีกคืนของเราอยู่ที่นครสวรรค์โดย พรเมืองใต้

 

กลับไปที่ www.oknation.net