วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าวด่วน : ไฟป่าดอยสุเทพโหมหนักเมืองเชียงใหม่


ไฟไหม้ป่าเต็งรังดอยสุเทพ-ดอยปุย ลามกว่า10-15ไร่

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 14.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้ป่าเต็งรังในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บริเวณด้านหลังศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารหนองฮ่อ บ้านช่างเคี่ยน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยไฟได้ลุกโหมแรงและลุกลามไปเป็นบริเวณกว้างจนเกิดกลุ่มควันดำไปทั่ว

นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าเชียงใหม่ (ดอยสุเทพ-ปุย) เปิดเผยว่า ไฟไหม้ป่าลุกลามไม่ต่ำกว่า 10-15 ไร่ เจ้าหน้าที่จาก 4 หน่วยงาน คือ ชุดไฟป่า ชุดเสือไฟ ชุดอุทยานดอยสุเทพฯ กำลังทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 และเฮลิคอปเตอร์ เร่งระดมกำลังเข้าดับไฟนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงคุกรุ่นอยู่ เนื่องจากสภาพอากาศขณะนี้ค่อนข้างร้อนและมีลมแรงมาก ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟป่าครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า สภาพอากาศ จ.เชียงใหม่ วันเดียวกันนี้ค่อนข้างร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส ขณะที่ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กยังอยู่ในระดับปานกลาง แต่เริ่มพบค่าความร้อนหรือการเผาในเขตอำเภอรอบนอกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยวันนี้มีค่าความร้อน 11 จุด พื้นที่ อ.แม่แจ่ม อ.จอมทอง อ.เชียงดาว อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

 

ข่าวด่วน

: ไฟป่าดอยสุเทพโหมหนักเมืองเชียงใหม่

เมื่อเวลา

18.00 .

เกิดไฟป่าโหมหนักบริเวณดอยสุเทพเป็นบริเวณกว้างด้านเขตรอยต่อระหว่าอำเภอเมือง

และอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 3 ชั่วโมง ทำให้เกิดกลุ่มควันหนาแน่นบริเวณพื้นที่ศูนย์ราชการเชียงใหม่ และสนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่เจ็ดร้อยปี ซึ่งในขณะนี้ได้ระดมกำลังกันดับไฟป่าอย่างเร่งด่วน

โดย pen

 

กลับไปที่ www.oknation.net