วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ม.จ.ภานุมา ยุคล & เมธ พิพิธโภคา รักแท้ จาก hi5 ของเจ้าสาวผู้สูงศักดิ์ และเจ้าบ่าวผู้รักจริง
เรื่อง สุทธิคุณ  กองทอง ภาพ มาโนช  ภาชีรัตน์ 


ม.จ.ภานุมา ยุคล & เมธ พิพิธโภคา

รักแท้ จาก hi5 ของเจ้าสาวผู้สูงศักดิ์ และเจ้าบ่าวผู้รักจริง

นับเป็นเรื่องน่ายินดีส่งท้ายปลายปีสำหรับเครือญาติราชสกุลยุคล เมื่อ ม.จ.ภานุมา ยุคล ธิดา พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล และ หม่อมไฉไล ยุคล ณ อยุธยา ทรงสมรสกับเจ้าบ่าวสถาปนิกหนุ่ม เมธ พิพิธโภคา บุตรชาย สันติ-อุษา พิพิธโภคา เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2552 พิธีมงคลสมรสถูกจัดขึ้น ณ โรงแรมเรือโบราณ คุ้มหม่อมไฉไล แม่น้ำท่าจีน อ.บางเลน จ.นครปฐม ซึ่ง ม.จ.ภานุมา นอกจากจะเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแล้ว ยังขอจัดเตรียมงานทุกอย่างด้วยตัวเอง

ภายในงานพิธีมงคลสมรสเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า ทำบุญเลี้ยงภัตตาหารเพล พระสงฆ์ 9 รูป โดยแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานต่างแต่งกายย้อนยุคสมัย ร.5 ตามประสงค์ของคู่บ่าวสาวที่ชอบความเป็นไทยแบบโบราณ

เวลา 14.45 น. แขกผู้มีเกียรติของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ทยอยลงเรือเอี้ยมจุ๊น 2 ลำ เพื่อร่วมขบวนขันหมากกับฝ่ายเจ้าบ่าว  งานนี้ได้คุณณรงค์ จิวังกูร คนข้างกายของหม่อมไฉไล และเป็นผู้บริหารโรงแรมเรือโบราณ มาเป็นผู้ขับเรือกิตติมศักดิ์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบรรดาคณะสื่อมวลชนอีกด้วย ขบวนแห่ขันหมากทางน้ำยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว และชาวบ้านในย่านบางเลนไม่น้อย เพราะบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตามเสียงกลองยาวให้ร้องเล่นกันอย่างสนุกสนาน          เมื่อขบวนขันหมากล่องไปตามแม่น้ำท่าจีน พอถึงหน้าวัดบางปลาเรือก็วกกลับมาขึ้นฝั่งคุ้มหม่อมไฉไลอีกครั้ง เพื่อให้ขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวไปทำพิธีสู่ขอเจ้าสาว

กว่าขบวนขันหมากจะถึงยังเรือนรับรองในเวลา 16.00 น. เนื่องจากมีประตูเงินประตูทองของเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวกว่า 30 ประตู ทำเอาเจ้าบ่าวเหงื่อตกเอาการทีเดียว เมื่อเข้าสู่พิธีการ ท่านอ้วน-ม.จ.มงคลเฉลิม ยุคล, ท่านมุ้ย-ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล พร้อมคุณหญิงกมลา ยุคล ณ อยุธยา หรือ หม่อมบี๋, ม.จ.จุลเจิม ยุคล-หม่อมอัญชลี ยุคล ณ อยุธยา และหม่อมไฉไล ร่วมต้อนรับขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว

ในส่วนสินสอดที่ฝ่ายเจ้าบ่าวนำมาสู่ขอฝ่ายเจ้าสาวไม่มีการระบุตัวเลขที่ชัดเจน อาทิ เงินสด เครื่องเพชร และแหวนหมั้น จากนั้นหม่อมไฉไล ได้เปิดดูสินสอดแล้วก็ยิ้มปนน้ำตาเล็กๆ พร้อมกล่าวต่อหน้าเถ้าแก่ฝ่าย เจ้าบ่าวว่า “เป้งเป็นเด็กดี แม่ขอยกลูกสาวให้ ช่วยดูแลลูกหญิงแทนแม่ด้วย” จังหวะนั้น ท่านมุ้ยร้องถามหม่อมไฉไลว่า “พอใจกับสินสอดไหม ถ้าไม่พอใจก็ให้ไล่เจ้าบ่าวกลับไป” ทำให้บรรยากาศการสู่ขอดูครึกครื้นขึ้น มาทันที

เวลา 17.30 น. เข้าสู่ช่วงพิธีรดน้ำสังข์คู่บ่าวสาว และต่อด้วยงานเลี้ยง ค่ำ กลิ่นอายบรรยากาศยังคงย้อนยุคเหมือนสมัยโบราณมีรถสามล้อถีบ อาหารไทยนานาชนิด แขกผู้มีเกียรติยังได้ชมภาพคู่บ่าวสาวสมัยเป็นเด็ก ที่พบกันที่มาบุญครองอีกด้วย ปิดท้ายความสุขความทรงจำกับการตัดเค้ก ประกอบกับการบรรเลงด้วยเพลงบัวขาว ซึ่งเป็นบทประพันธ์โดยท่านพ่อ (พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล) ทำให้เจ้าสาวและ หม่อมไฉไลถึงกับน้ำตาไหลออกมาด้วยความปลื้มปีติ...

 สำหรับเส้นทางความรักของเจ้าสาวผู้สูงศักดิ์ กับชายหนุ่มผู้จริงใจ หากจะว่าไปก็ไม่ต่างกับนิยายรักทั่วไป ด้วยว่าทั้งสองพบกันครั้งแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ท่านหญิงหญิงมีโอกาสรู้จักกับคุณเป้ง-เมธ พิพิธโภคา แต่แล้วความรักสมัยเด็กเกิดความเข้าใจผิด จนเป็นสาเหตุให้ทั้งสองต้อง แยกย้ายกันไปเรียนต่อ โดยท่านหญิงหญิงไปศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ส่วนคุณเป้ไปศึกษาต่อทางด้านตกแต่งภายในที่อเมริกาและสวิตเซอร์แลนด์

เวลาผ่านไป 10 ปี ในยุคของการสื่อสารไร้พรมแดน และ hi5 กำลังฮิตในหมู่สังคมออนไลน์ ทั้งคู่บังเอิญกลับมาเล่นและเจอกันใน hi5   กลายเป็นต้นรักเกิดขึ้นอีกครั้ง ท่านหญิงหญิงเล่าว่า “เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ระหว่างที่เล่น hi5 ก็ได้มีการแอดรับเพื่อเป็นเพื่อนระหว่างกันกับเป้ ทำให้เราสองคนได้รำลึกความหลังเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีต  และกลับมาเริ่มต้นปลูกรักกันใหม่” ซึ่งใช้ระยะเวลาศึกษาดูใจกัน 4 ปีเศษ 

จากนั้นคุณเป้งได้เข้าไปเป็นที่ปรึกษาด้านตกแต่งให้โรงแรมเรือโบราณ คุ้มหม่อมไฉไลที่บางเลนตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน ปัจจุบันเข้าไปช่วยท่านหญิงหญิง ดูแลงานบริหารและการออกแบบตกแต่งที่รีสอร์ต จ.กาญจนบุรี  

ท่านหญิงหญิงและคุณเป้วางแผนไปฮันนีมูนกันที่ออสเตรเลีย และสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อไปย้อนชีวิตในวัยเรียนของกันและกัน นี่คงเป็นอีกหนึ่งความรักของเจ้าสาวผู้สูงศักดิ์ กับชายหนุ่มผู้รักจริง ที่เกิดขึ้นในยุค hi5 และ Facebook ที่ย่อโลกกว้างให้ใครบางคน ไม่ต้องอ้างว้างอีกต่อไป

 W58.WhO? Event.หม่อมเจ้าหญิงภานุมา.noom 


ณรงค์ จิวังกูร อาสาขับรถเรือให้กับนักข่าวถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง

ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์  ผู้นำเข้า นาฬิกา โฆรุ่ม 

รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์, หม่อมไฉไล และ คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์

ม.จ.จุลเจิม ยุคล 

ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล กำลังล้อเล่นกับ  ม.ร.ว.พริมา ยุคล

ราชสกุล “ยุคล” ร่วมภาพไว้เป็นที่ระลึก

คุณหญิงอรศรี วังวิวัฒน์ และ พิเชฐ บูรณสถิตย์พร ผู้บริหาร จิมทอมป์สัน

คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล

โภคิน พลกุล, ณรงค์ จิวังกูร และ หม่อมไฉไล

ปรางรัตน์-อริยะ เกียรติทรงศักดิ์

อังคณา ศิวรักษ์ อดีตผู้บริหารไหมไทย และบุตรสาว

หม่อมไฉไล และ จิตรามณฑน์ เตชะไพบูลย์

ปัทมวดี สุจริตกุล, ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล และ ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล

ทิพธิดา สุขุม, ม.จ.นวพรรษ์-หม่อมอัญวิดา ยุคล พร้อมธิดา ม.ร.ว.พริมา ยุคล

ฝนพา สาทิสสะรัต, อุทุมพร เหลืองภุมรัตน์, อนิฐิตา ลีนะวัต, อุรชา จักรคชาพล 

และ กัญญ์ณณัฐ ห้วยหงษ์ทอง

ม.จ.นวพรรษ์-หม่อมอัญวิดา ยุคล

หม่อมศยามล ยุคล ณ อยุธยา กับบุตรสาว ม.ล.สายสวลี ยุคล


เจ้าบ่าวกับคุณพ่อคุณแม่ (สันติ-อุษา พิพิธโภคา)  ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577  02-654-7577
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net