วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพลงแม่...เพลงลูก ...


     เนื่องจากเป็นคนที่ชอบฟังเพลงมาก เพราะฉะนั้นทุกวันทุกเวลาในชีวิตจะต้องมีเสียงเพลงตลอดอาการติดเพลงนี้ลามมาถึงลูกด้วย ซึ่งก็ชอบฟังเพลงมากเช่นเดียวกัน มีอยู่วัน..ลูกได้ยินเพลง  Hymne a L'amour ของ Edith Piaf   ที่แม่เปิดฟังจึงถามแม่ว่าเพลงอะไรอ่ะแม่ แม่ก็บอกเล่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้ อธิบายกันจนลูกน่าจะคิดว่า เฮ้อ..ไม่น่าถามแม่เล้ยย..แต่ไม่แฮะ..กลับถามแม่ต่อว่าแล้วเพลงที่ร้องเป็นภาษาอังกฤษอ่ะเพราะมั้ยอยากฟัง..ก็เลยจัดให้ พอได้ฟังก็ชอบเลย ชอบทั้งภาคภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ ..กลายเป็นเพลงโปรดไป แถมตอนนี้ถึงขนาดนำเพลง if you love me(really love me)ตั้งเป็นเสียงเรียกเข้ามือถือซะด้วย...แบบว่า..มันชอบอ่ะแม่

           Hymne a L'amour ของ Edith Piaf 

 

แม่ได้ยินลูกเปิดเพลงก็พอจะรู้ว่าชอบฟังเพลงคลาสสิค  และ...เพลงเกาหลี(ช่างขัดแย้งกันซะเหลือเกิน)เพลงคลาสสิคนั้นแม่เองยังลืมชื่อเพลงบ่อยๆสับสนปนเปกันไปหมด แต่เจ้าลูกคนนี้แม่นมาก เพลงนี้  op.อะไร no.อะไร เธอจำแม๊นแม่น..ยอมจริงๆ  ส่วนเพลงเกาหลีนั้นโดยเฉพาะเพลงประกอบละครเกาหลี ชอบเหลือเกิน แถมยังร้องได้อีกต่างหาก (ความชอบเกาหลีนี่ถึงขนาดอ่านออกเขียนได้กันเลยทีเดียว เป็นที่ทึ่งของแม่มาก~) เป็นอันว่าลูกฟังเพลงเกาหลีซะจนแม่ต้องชอบฟังไปด้วย และเพลงที่ฟังบ่อยหน่อยตอนนี้ก็เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง You Are Beautiful ชื่อเพลงภาษาเกาหลี(แม่)อ่านไม่ออก แต่ภาษาอังกฤษชื่อเพลง Without Words  เพลงก็เพราะดีนะแนวหวานเศร้า ถ้าเปิดใจรับฟัง(เพลงเกาหลี)ซะหน่อยฟังแบบไม่คิดไรมาก   ก็โอเคนะ..

ดูซีรีย์เรื่อง You Are Beautiful แล้ว..สนุกดี..ขอบอก

           Without Words  (You Are Beautiful  ost.)

แม่ลูกแลกกันฟังเพลงในแต่ละยุคของตัวเอง (เพียงแต่ว่าเพลง Hymne a L'amour นี่ไกลยุคแม่ไปนิด..แต่แม่ชอบ)แลกเปลี่ยนความชอบส่วนตัวซึ่งกันและกัน..ทำให้รู้สึกว่าเข้าใจกันเป็นอันดี ลูกก็คุยกับแม่ได้เหมือนคุยกับเพื่อน คุยเรื่องกุ๊กๆกิ๊กๆแบบวัยทีนได้ แม่ก็คุยกับลูกเหมือนลูกเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งสามารถคุยเรื่องหนักๆกับลูกได้เช่นกัน..ก็เพราะเราเป็นแม่ลูกผูกพัน..อิ อิ

โดย caramel-01

 

กลับไปที่ www.oknation.net