วันที่ จันทร์ มีนาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพลงขอบคุณ และเพลงคืนนี้ฝันดี (ไม่มีจำหน่าย) ฟังได้ที่นี่


เมื่อวานนี้ตั้งใจจะอัพบล็อกเรื่องวันมาฆบูชา แต่เท่าที่ดูข้อมูลต่างๆในอินเตอร์เน็ตแล้ว คิดไม่ออกว่าจะนำประเด็นที่แปลกใหม่อะไรมาลงจึงไม่ได้อั๊พบล๊อกเกี่ยวกับเรื่องของวันมาฆบูชา
ในวันมาฆบูชาช่วงบ่าย "จีระศักดิ์" มาเยี่ยม ที่จริงเป็นเหมือนญาติมากกว่าเป็นลูกศิษย์เพราะ "จีระศักดิ์" เรียกอาตมาว่า "พี่หลวง" เป็นภาษาพื้นถิ่นใต้ หากเป็นภาษากลางก็คือ "หลวงพี่" ตอนเขาเรียนชั้นมัธยม(ม.4)เคยมาเล่นกีตาร์ให้อาตมาฟัง คนที่ไม่เข้าใจอาจ งง... ว่าเออ "พระนี่ทำอะไรแปลกๆ" นั้งฟังเด็กดีดกีตาร์ร้องเพลงให้ฟัง ซึ่งที่จริงโดยปรกติก็ไม่ได้ฟังเพลง นอกจากจะเปิดเจอในเน็ตหรือหาเพลงเพื่อนำมาประกอบเรื่องเขียนบล็อก
การได้รับการยอมรับจากใครสักคนอาตมาเห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นไม่ว่าใครมีผลงานอะไรดีๆ อาตมาจะชื่นชมรับรู้รับฟัง เพื่อให้เจ้าของผลงานนั้นได้มีกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดี มีกำลังใจในการทำความดี
ทุกครั้งที่ "จีระศักดิ์" แต่งเพลงใหม่ก็จะนำมาให้อาตมาฟังเสมอ เมื่อวานนี้(28)ก็เช่นกัน "จีระศักดิ์" ได้นำเพลงที่แต่งขึ้นเองมาให้ฟัง ลองฟังกันดูว่าเป็นอย่างไร ?
สำหรับใครก็ตามที่อยู่ในอำเภอสวี จังหวัดชุมพร มีผลงานอะไรดีๆนำมาให้อาตมาลงในบล็อกได้ ยินดีและชื่นชมในความสามารถของทุกคน
แต่ละคนเก่งไม่เหมือนกัน ค้นหาให้เจอว่าเราเก่งอะไรชอบอะไร ? แล้วพัฒนาตนเองไปในด้านนั้น ความสำเร็จอยู่ไม่ไกล แต่สิ่งที่สำคัญจริงๆคืออะไรที่เราทำแล้วมีความสุข ความสุขสำคัญกว่าเกียรติยศชื่อเสียงเงินทอง งานที่เราทำแล้วมีความสุข นั่นคืองานที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆคน

"จีระศักดิ์ พิมลรัตน์" แต่งคำร้องและดนตรี, ขับร้อง และเรียบเรียงดนตรีด้วยตนเอง


เพลงขอบคุณ


เพลงคืนนี้ฝันดี

โดย สุวิริโย

 

กลับไปที่ www.oknation.net