วันที่ พฤหัสบดี มีนาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เพราะคนชั่วได้ดี........จากคอลัมน์ “เล่นนอกสภา” โดย...โสภณ องค์การณ์ …วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2553


จากคอลัมน์ “เล่นนอกสภา” 

โดย...โสภณ องค์การณ์ ...10 มีนาคม 2553

+

เพราะคนชั่วได้ดี

+

          ยิ่งใกล้วันแดงประกาศเผด็จศึกตามคำบัญชาการของ “ทักษิณ” อาชญากรหนีคุก ชาวบ้านยิ่งระทึกใจ นึกภาพไม่ออกว่าอนาคตจะลงเอยอย่างไร เพราะ “ทักษิณ"”ประกาศว่า ศึกครั้งนี้แพ้ไม่ได้ ต้องทุ่มสรรพกำลังเพื่อพิชิตศึก

          การทำศึกสงครามนั้น แม่ทัพจะนึกฝันอะไรก็ได้ ถ้ารู้เขารู้เรา อย่างที่ซุนวูได้ว่าไว้ แต่ “ทักษิณ” นั้น ใช้ตำรายุทธพิชัยสงครามหลายเล่ม นับตั้งแต่นโปเลียน จนถึงความคิดของตัวเอง ถือว่าเป็นใหญ่ เหนือกว่าที่ปรึกษาทั้งหมด

          ด้วยเหตุนี้ จะเห็นได้ชัดว่า การสู้ศึกครั้งใด ทั้งในการเมือง และการศึกชุมนุม “ทักษิณ” จึงแพ้ไม่เป็นท่า เพราะขาดอุดมการณ์ แม่ทัพนายกองล้วนแต่เป็นเหมือนหน่วยรับจ้างปลุกระดมม็อบให้สู้ศึก ขณะที่หลอกเอาเงินทักษิณ

          มวลชนที่สู้ศึกเพื่อทักษิณ แบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ กลุ่มแรกนั้นคลั่งไคล้ในตัวทักษิณอย่างแท้จริง ปิดจิตสำนึกความคิดทุกอย่าง ไม่ลืมหูลืมตา คิดว่าทักษิณคือเทวดามาโปรด ไม่รู้ว่าเงินที่ทักษิณร่ำรวยมา ก็เป็นเงินประชาชน

          อีกกลุ่มคือแห่ตามกระแส นึกว่าทักษิณเป็นคนดี ทั้งๆ ที่ศาลประจานจนเห็นไส้เน่า ก็ยังเชื่อว่าทักษิณถูกรังแก เป็นคนมีฝีมือ ผู้นำมีวิสัยทัศน์ ไม่ดูพฤติกรรมว่าทักษิณนั้นจาบจ้วงล่วงเกินสถาบันหลักซ้ำซาก เนรคุณแผ่นดิน

          อีกกลุ่มคือพวกมาด้วยเงินค่าจ้าง ทั้งพวกเจ้าของรถและพวกรับจ้างเพราะเพื่อนฝูงชักชวน ดีกว่าอยู่เปล่าๆ ขัดเพื่อนไม่ได้ กลัวเข้ากับกลุ่มเพื่อนพ้องญาติพี่น้องไม่ได้ ไม่เป็นตัวของตัวเอง หูเบา โง่เขลา และเอาแต่ได้

          พวกนี้เป็นเหยื่อการปลุกระดมของทักษิณและเครือข่ายขบวนการหิวเงิน จะโทษพวกนี้ว่าโง่เขลาเบาปัญญาก็ไม่ถูกเต็มร้อย เพราะทาสเงินและความคิดทักษิณ มีทั้งคนระดับสูง มีการศึกษา ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต

          มีทั้งนายพลเอก เป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ปลัดกระทรวง ผู้พิพากษา อัยการ เจ้าอาวาสวัด ซึ่งแยกแยะความผิดถูกไม่ได้ หรือเป็นเพราะจิตสำนึกมืดบอด เห็นแก่เงิน ทำให้สงสัยว่าระบบสังคมไทยให้พวกนี้เป็นใหญ่ได้อย่างไร

          เห็นหน้าชุมนุมกันในพรรคทั้งที่โดนยุบและยังอยู่ ไม่เฉพาะในพรรคเพื่อไทย ยังมีพรรคอื่น มีทั้งอดีตนายกฯ อดีตรัฐมนตรี ดูแล้วน่าอนาถ ไม่ยอมเปิดตา เปิดหู รับรู้คำพิพากษา ลากไส้เน่าทักษิณมาประจานให้ชาวโลกได้รับรู้

          คนทั้งโลกรู้ แต่คนไทยกลุ่มนี้ยังจิตสำนึกมืดบอด เพราะยังหวังเอาเงินทักษิณ และถ้ากลับมาเป็นใหญ่อีกรอบ จะได้มีอำนาจ วาสนาในบ้านเมือง

          เพราะเมืองไทยมีเวรกรรม มีคนชั่วได้ดี เราถึงต้องสูญเสียทรัพยากรไปมากมาย ทั้งๆ ที่มีความมั่งคั่งถนนด้วยทองคำก็ยังได้อย่างที่พูดเปรียบเปรยไว้

          อย่าไปโทษชาวบ้าน เจ้าของรถอีแต๋น หรือพวกหลังเขา ยากไร้ หาทางออกในชีวิตไม่ได้ เพราะเมืองไทยยังมีนายพลเกษียณอายุ โจรเสื้อนอก ดอกเตอร์ในมหาวิทยาลัย แต่ไร้สติปัญญาแยกแยะคนดีและคนชั่ว

          อนาคตเราไม่ผูกติดว่าทักษิณอยู่หรือไป แต่รากสังคมเราเน่าจริงๆ นิ! อิอิอิ!!!

จากคอลัมน์  “เล่นนอกสภา” 

โดย...โสภณ องค์การณ์

นสพ.คม ชัด ลึก

วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2553 

เชิญชวนบูชาเหรียญ "ทักษิณคนดีของแผ่นดิน"

 

-

 

โปสเตอร์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกติดหลายจุดภายในวิหารวัดศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รวมทั้งป้ายเชิญชวนบูชาเหรียญ "ทักษิณคนดีของแผ่นดิน" ในบริเวณวัด ขณะที่พระครูสุเทพสิทธิคุณ เจ้าอาวาส กร้าวสำนักพุทธ-ผู้ว่าฯ ไม่ต้องขู่ ท้าให้ไปจับได้ที่วัด ยันเดินหน้าเคลื่อนไหวต่อ แจงเหตุสวมเสื้อแดงต้องการคุมผู้ชุมนุมให้สงบเรียบร้อย และตอบโต้การกดดันของรัฐบาล

............................................

(ภาพโดย...เอกพงศ์ ประดิษฐ์พงษ์ 

ศูนย์ข่าวเนชั่น จ.เชียงใหม่)

**********************

โดย แล่มจันท์พิศาโล

 

กลับไปที่ www.oknation.net