วันที่ อังคาร มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชายหาด กาญจนบุรี (ใครจะรู้ว่ามีอยู่)


ถาม : เห็นภาพนี้แล้ว ท่านทั้งหลาย นึกถึงที่ใด???

ตอบ : (แล้วแต่ท่านทั้งหลายจะนึกออก)

               ถ้าจะกล่าวถึงจังหวัดกาญจนบุรี หลายๆ ท่านคงต้องนึกถึง สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกเอราวัณ น้ำตกไทรโยค เขื่อนศรีนครินทร์ เขาชนไก่ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย แต่จะมีซักกี่คนกันครับ ที่จะทราบว่า ที่จังหวัดกาญจนบุรีนั้น ก็มีหาดทราย สายลม แสงแดด เหมือนกัน

                  "หาดทรายท่าล้อ" เป็นหาดทรายที่อยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง ทางเข้าอยู่ข้างวัดท่าล้อ ก่อนถึงสามแยกท่าล้อ และอยู่เยื้องๆ กับร้านรจนาก่อนถึงตัวจังหวัดกาญจนบุรี ประมาณ 9 - 10 กม.  

"หาดทรายท่าล้อ" เกิดขึ้นและพัฒนาโดย โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์องค์การบริหารส่วนตำบลท่าล้อ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ลักษณะ เป็นหาดทรายหยาบที่ลาดลงสู่แม่น้ำแม่กลอง มีความยาวประมาณ 500 เมตร โดยแม่น้ำแม่กลองช่วงนี้จะเป็นคุ้งน้ำ มีความกว้างคล้ายทะเลสาป ทัศนยภาพด้านหน้าเป็นภูเขา มีลมพัดเข้าหาฝั่งตลอดเวลา บรรยากาศไม่แตกต่างกับชายทะเลเท่าใดนัก

                  บริเวณหาดทรายนั้น มีบริการเตียงผ้าใบ ร่ม ห่วงยาง เสื้อชูชีพ เรือถีบ เรือพาย เจ็ตสกี ไว้คอยให้บริการ ท่านสามารถ สั่งอาหารทะเล (ส้มตำ ไก่ย่าง เห็นแถวบางแสนก็มีขาย เข้าใจว่าคงเป็นอาหารทะเล) มานั่งทานจะมีเครื่องดื่มของมึนเมาบ้าง อันนี้ก็แล้วท่านจะสั่ง

 

           และสำหรับเด็กๆ ที่ชอบการเล่นน้ำ บริเวณหาดทรายก็มีสวนสนุกลอยน้ำ (เครื่องเล่นเป่าลม) เป็นที่ถูกอกถูกใจบรรดาเด็กๆ ที่มาเล่นน้ำ อัตราค่าบริการ คนละ 20 บาท

หรือ จะเล่นน้ำ ก่อกองทรายก็สามารถทำได้ มองๆ ดูแล้ว เหมือนเที่ยวทะเลไม่มีผิด

หรือหนุ่มสาวคู่ไหน จะมาแสวงหาความโรแมนติก โดยการพาแฟนถีบเรือ ล่องแม่น้ำแม่กลอง ก็เก๋ไปอีกแบบ เค้าก็มีไว้คอยให้บริการ ในอัตรา ครึ่งชั่วโมง 40 บาท

                 เท่าที่สังเกตเห็น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะเป็นคนจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมีน้อย คงจะไม่ทราบว่ายังมีสถานที่พักผ่อน ประเภทนี้อยู่ด้วย เด็กๆ ที่มาเที่ยวก็ชื่นชอบกับการเล่นน้ำไม่น้อย คงเพราะเป็นน้ำจืด เวลาเล่นก็ไม่เหนียวตัว ความปลอดภัยก็มีอยู่ เสื้อชูชีพก็มีให้บริการ

              ไม่ว่าจะอยู่ภาคใดของประเทศไทย ถึงแม้จะไม่มีอาณาเขตติดต่อกับทะเล ก็ใช่ว่าจะหาความสุขกับการเล่นน้ำ นอนเตียงผ้าใบตากลมเย็นๆ ไม่ได้ เพียงแต่เราจะแสวงหาและพัฒนามันขึ้นมาได้หรือไม่เท่านั้น ก็ต้องขอชมเชย องค์การบริหารส่วนตำบลท่าล้อ ที่สามารถปรับปรุง และจัดการ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างงาน สร้างรายได้เข้าชุมชน และนักท่องเที่ยวท่านใด ที่มีโอกาสได้ไปจังหวัดกาญจนบุรี ก็อย่าลืมแวะเวียนไปเที่ยวกันได้นะครับ  "หาดทรายท่าล้อ"

ป.ล. ฝากภาพถ่าย เล็กๆ น้อยๆ จากช่างภาพสมัครเล่น ไว้ดูเล่นๆ กันหน่อยนะครับ

 

                    

โดย SHUTTERTD

 

กลับไปที่ www.oknation.net