วันที่ อังคาร มีนาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอาแล้ววววววโอเคเนชั่น...เครื่องหมายอะไรขึ้นที่เอ็นทรี่เนี่ย!!!


ก่อนสิ่งอื่นใดต้องกราบขอประทานอภัยแก่ท่านผู้อ่านที่เฝ้ารอติดตามอ่านงานของกระผม อันเนื่องมาจากติดภาระกิจค่อนข้างเยอะแยะมากมาย จนไม่มีเวลา..พออยากจะเขียนก็นึกไม่ออกว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี...นี่แหละนะ เค้าว่าทำน้อยๆแต่บ่อยๆจะดีกว่านานๆทำครั้ง อันนี้หมายถึงออกกำลังกายและการเขียนบล็อกนะครับ

แต่อย่างไรก็ดีภาระกิจเริ่มคลี่คลาย สอบคอร์สเวิร์คเสร็จทุกด้วยแล้ว เตรียมสอบประมวลความรู้และทำงานนิพนธ์ก็ใกล้จะจบเต็มทีแล้วแหละครับ

เมื่อเช้านี้บังเอิญเหลือบไปเห็นลูกเล่นใหม่ขึ้นด้านบนมุมซ้ายเกี่ยวกับทวิตเตอร์ ทดสอบดูแล้วปรากฏว่าใช้งานไม่ได้ครับ ก็เลยหักมุมมัดแหนม มาเขียนเรื่องการใช้ เครื่องหมาย Share This ให้เป็นประโยชน์จะดีกว่าเพราะเห็นหลายๆท่านยังใช้ไม่เป็น ทั้งๆที่มี Twitter / Facebook กันแล้ว อยากให้จำนวนคนอ่านเพิ่มมากขึ้นเลยก็อบปี้เอาลิงค์ไปแปะไว้บน Twitter / Facebook แบบยาวๆเลยทำให้ลิงค์ดูไม่สวยงามน่าเข้าไปคลิ๊กชม

ข้อดีของการแชร์ในลักษณะนี้ก็คือสะดวก รวดเร็ว ทำเสร็จภายในไม่กี่ขึ้นตอน ไม่ยุ่งยากแถมประหยัดเวลาและช่วยเรียกคนในเครือข่าว Twitter / Facebook มาอ่านเอ็นทรี่ของเราเพิ่มผู้ชมได้มากโขอยู่ หรือบางท่านไม่เล่น Twitter แต่มี Facebook หรือมีอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังเช่น หมอรัฐเพื่อนรุ่นพี่ที่เคยร่วมจัดรายการไม่หลับไม่นอนกับบล็อกเกอร์ SutinTan รวมถึงตัวผม ได้อาศัยลิงค์ที่ผมแชร์ไว้เข้ามาอ่านเอ็นทรี่ของผมอยู่เป็นเนืองๆ

เริ่มต้นนะครับ

๑.แค่คลิ๊กไปที่ Share

๒.ให้เลือกบัญชีที่เราต้องการไปโพสต์มี Facebook เลือก Facebook มี Twitter เลือก Twitter ห้ามใช้งานแบบมี Twitter แล้วคลิ๊ก Facebook เด็ดขาดเพราะมันไม่มีประโยชน์และอาจเกิดการสับสนทางเพศได้

๓.พอคลิ๊กเสร็จท่านก็ล็อกอินบัญชีของท่าน ตัวนี้ผมใช้ Twitter ข้อความซึ่งประกอบไปด้วยชื่อเอ็นทรี่และลิงค์สั้นๆน่ารักสำหรับให้คนอื่นมาคลิ๊กก็จะปรากฏขึ้นง่ายๆไม่ต้องไปเสียเวลาก๊อบมาวางก็จะปรากฎขึ้นเอง  เสร็จแล้วก็ทวิต/โพสต์ไปโลด

๔.พอเครือข่ายใน Twitter / facebook เข้ามเห็นและสนใจขึ้นมาลิงค์ก็จะพาท่านเหล่านั้นมาที่เอ็นทรี่เรา ช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยเรียกจำนวนคนเข้าอ่านมากขึ้นไงครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับเอ็นทรี่นี้นะครับ เอาไว้เอ็นทรี่น่าจะมาเขียนวิแปลงกายเป็นชาวเผ่านาวีตามกระแสที่แฟนๆเรียกร้องนะครับ

แก้ไขเพิ่มเติมตามความเห็นของคุณ driftway และคุณคนโทใส่น้ำนะครับ ผมเข้าใจว่ามีทั้ง ๒ ที่เพื่อสะดวกแก่การใช้งาน เพราะหากมีด้านบนซ้ายไว้ เพื่อว่าเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลากดเข้าไปอ่านก่อนแล้วถึงแชร์ได้ แค่เห็นหัวเรื่องจากหน้าแรกของบล็อก เราสามารถทำการแชร์ได้ทันทีครับ

ขอบพระคุณทั้ง ๒ ท่านมากๆครับ

สวัสดีครับ

โดย philharmonics

 

กลับไปที่ www.oknation.net