วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ต้องทำ


    เราเดินมาไกลแล้ว ใกล้จะผ่านประตูสำคัญแล้ว    ถึงยามนี้ ก็จำเป็นต้องเอาใจช่วย นายกอภิสิทธิ์ เพื่อให้ท่านมีพลังที่จะนำชาติได้อย่างแท้จริง การกระทำและการคิดพิจารณาอย่างถ่วนถี่ และความอดทนจะนำไปสู่ชัยชนะในที่สุด  มิฉะนั้นคงต้องถ่อยกับไปเริ่มใหม่ กับไอ้ การเมืองที่มีแต่ คนสกปรก เห็นแก่ตนและพวกพ้อง ไม่มีความละอายต่อบาป พูดจา หยาบช้า...

   ดังนั้นขอบังอาจ แนะนำท่านนายกผู้ฉลาดอย่างจริงจัง

  1.อำนาจการจัดการ       ต้องมีภาวะผู้นำอย่างชัดเจน  ซึ่งหมายถึงอำนาจ ที่ต้องจัดการ คือการให้คุณให้โทษ เพื่อกำกับให้ทุกส่วน ดำเนินการสู้เป้าหมายอย่างแท้จริง ซึ่งท่านไม่มีเลย ต้องใช้วิธิประสานประโยชน์บริหาร เรื่อยไป น่าเหนื่อยใจ นะ

          - ใกล้ตัวท่านที่สุดคือตำรวจ  ท่าก็ยังไม่สามารถ จัดการได้ ดูเหมือนนายสุเทพจัดการ ซึ่งนายสุเทพนี้ คงไม่สามารถ สร้างศรัทธาแก่ใครได้(คนเจ้าเหล์)  ในระบบตำรวจได้เกิดความระแวงไม่มีเอกภาพแน่   ท่านต้องแตกหักเลิกดุลอำนาจกับนายสุเทพ เอาอำนาจที่ท่านมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญมาจัดการซะ มันเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ

           - กระทรวงมหาดไทย   จะแลกกับอะไรก็ต้องเอากับมาเพื่อให้อยู่ในการควบคุม เอาพ่อค้าผู้รับเหมาที่เติบโตมาจากระบบทักษิณ แถมยังเป็นรุ่นเก่ามีเชื้อชาติเป็นที่ไม่เป็นไทยนาน แถมทำท่าจะเป็น นอมินี ซึ่งไม่เข้าใจและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทย  ไปคุมกระทรวงสำคัญ ที่ต้องเชื่อมโยงกับประชาชน  โดยแท้จริง

           - ต้องสร้างความหวังที่เป็นรูปธรรม ให้สามารถเข้าถึงโอกาศ ลดช่องว่างระหว่างคนรวยและคนจน  โดยเฉพาะเหล่าเสื้อแดง  ซึ่งต้องการความหวังและการ ประคับประคอง ให้ดำรงค์ชีวิตช่วยเหลือตนเองได้  และนำไปสู่การให้รู้จักใช้เหตุผลที่เหมาะสม การสำนึกต่อสังคมส่วนรวม  ซึ่งแน่นนอน ว่าผู้แทนแต่ละที่ดูแลอยู่และไม่ได้รับความร่วมมือแนน่ โดยสำหรับฝ่ายค้าน  ดังนั้นต้องใช้กลไลแห่งรัฐ ทำให้ประชาชน เข้าใจ หรืออย่างน้อยก็ไม่ต่อต้าน  ซึ่งคงไม่มีหากประโยชน์นั้นเห็นได้ชัดเจนจริง เป็นรูปธรรมในระยะสั้น

            - การบังคับใช้กฏหมายอย่างแท้จริงเท่าเทียมเป็นธรรม 

            - การเป็นตัวอย่าง ทำในสิ่งที่ดีถูกต้อง และอดทน

   โปรดจงมั่นใจ และสร้างทิศทางที่ถูกต้อง เมื่อท่านได้เป็นนายกก็เพราะท่านเหมาะสมเป็นโอกาสของท่าน

ในเวลานี้ ไอ้คนที่ท่านคิดว่าแนน่มีอำนาจ ก็เป็นไม่ได้หรอก เค้าเองก็รู้ตัวดี นั้นแหละท่านจึงอยู่ได้ทุก

 วันนี้ เพราะประชาชน เค้ายอมรับท่านเท่านั้น  ก็เห็น  แล้วว่า บางคน แม้จะมาถูกต้องตามระบบก็ยังอยู่ไม่ได้

            

                    

โดย มะลิ

 

กลับไปที่ www.oknation.net