วันที่ อังคาร มีนาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไม่ยุบสภาโดยเด็ดขาด


1. การยุบสภา เป็นเพียงบันไดขั้นแรก เพราะคนกลุ่มนี้ต้องการรื้อระบบ และหวังสูงมากกว่านั้น
2. เป็นไปได้ ที่งานนี้มีการ “หลอกใช้” กัน คือ ทักษิณ หลอกใช้ “แดงสยาม” เพื่อต้องการรื้อระบบและลบล้างความผิดของตัวเอง รวมทั้งอาจจะได้กลับมาเป็นผู้นำภายใต้ระบบใหม่ ในขณะเดียวกัน “แดงสยาม” ก็อาจจะหลอกใช้ “เงิน” และ “มวลชน” ของทักษิณ เพื่อให้ได้สิ่งที่ตนต้องการ
3. “สามเกลอ” ถูกจ้างให้ทำหน้าที่เดียว คือ “ยุบสภา” หากทำสำเร็จ “แดงสยาม” จะเข้ามาสวมรอยให้ไปสู่บันไดขั้นถัดไป
4. การที่ “แดงสยาม” ประกาศตัดความสัมพันธ์กับ “สามเกลอ” และออกมาให้ข่าวว่า “สามเกลอ” ควรจะยอมแพ้ได้แล้ว เพราะ “แดงสยาม” คาดหวังว่า หาก “สามเกลอ” แพ้ มวลชนเสื้อแดงจะยังคงอยู่ และต้องการแย่งมวลชนมาเป็นของตน
5. ทักษิณรู้ดีว่าตัวเองกำลังยุ่งกับใครอยู่ ถึงกับ “ร้อนตัว” ต้องประกาศแทบทุกครั้งในวีดิโอลิงก์ว่ายัง “จงรักภักดี”
6. เหมือนจะเป็นเรื่องบังเอิญที่ “อุปสรรค” ของ ทักษิณ และ “แดงสยาม” เป็นคนๆ เดียวกัน คือ “ป๋าเปรม” อย่าลืมว่า สมัยที่ป๋าเปรมเป็นนายกฯ ท่านต้องทำงานหนักอยู่หลายปีเพื่อปราบคอมมิวนิสต์
7. “ประชาธิปไตย” ที่เสื้อแดงเรียกร้องกันอยู่นี้ เป็นแค่ “ฉากหน้า” เพราะถ้าไปอ่าน “แดงสยาม manifesto” จะเห็นได้ชัด ว่าสิ่งที่เรียกร้องกัน ไม่ใช่ “ประชาธิปไตย” แต่เป็นระบอบการปกครองแบบ “คอมมิวนิสต์”

สรุปแล้ว สิ่งที่นายกฯ อภิสิทธิ์ กำลังต่อสู้อยู่ในวันนี้ ไม่ใช่แค่ “เสื้อแดง” และ “ทักษิณ” แต่เป็นการต่อสู้กับ “ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์” ที่แฝงตัวมาในคราบนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

เมื่อก่อนนี้ผมเคย “เป็นกลาง” แต่ตอนนี้ผมขอ “เลือกข้าง” แล้วนะครับ
ผมขอสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์สุดหัวใจ
ขอคัดค้านการยุบสภา และ
ขอ “ต่อต้าน” ขบวนการล้มเจ้าทุกรูปแบบ

ปล บทความจากกลุ่มเพื่อนชาวสยาม ครับ

โดย ไกอาร์

 

กลับไปที่ www.oknation.net