วันที่ เสาร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอแนะนำวิธีสลายม็อบ ... พิสูจน์สิทธิ


ควรสลายการชุมนุมช่วงเวลาประมาณ ตี 3 - ตี 4 ครับ ... แต่ไม่ใช่ส่งทหารตำรวจเอาปืนไปไล่ยิงผู้ชุมนุมนะครับ ...

รัฐบาลมีนโยบายไม่ใช้ความรุนแรง  แต่รัฐบาลมีหน้าที่ต้องตรวจสอบสิทธิของผู้ชุมนุมซะก่อน  ไม่ใช่ปล่อยให้ใครก็ไม่รู้มาเรียกร้องสิทธิ โดยอ้างว่ามาเรียกร้องเพื่อสิทธิของคนไทยทั้งประเทศ หรือแปลได้ว่ามาเพื่อเรียกร้องสิทธิเพื่อคนไทยทุกคน 100% ...

ก่อนที่บรรดาผู้ชุมนุมจะมาเรียกร้อง"สิทธิ"แทนคนไทยทั้งประเทศ ... พวกท่านต้องพิสูจน์"สิทธิ"ให้คนทั้งโลกเห็นซะก่อนว่าผู้ชุมนุมที่มาทั้งหมดนี้เป็นคนไทยทั้งหมดทุกคนจริง ๆ ... ต้องไม่มีพวกไม่พกบัตรประชาชนในที่ชุมนุม (บัตรถูกหัวคิวยึดอ่ะจ้า) ... ต้องไม่มีพวกแรงงานต่างด้าวในที่ชุมนุม ( ถ้ามีต้องเนรเทศทันที ) ...  ฯลฯ

สถานการณ์เช่นนี้ ผมขอเสนอวิธีนี้ครับ ... ให้ทหารและตำรวจ "ปลอดอาวุธ" ปิดล้อมทุกเส้นทางเข้าออกของที่ชุมนุม  ไม่ใช่เฉพาะบริเวณราชประสงค์  แต่ยังรวมไปถึงสถานที่ชุมนุมทุกแห่ง  ทั้งที่บริเวณผ่านฟ้าราชดำเนิน  ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัดที่มีการชุมนุม  ไม่ใช่ตรวจเฉพาะกลุ่มเสื้อแดงเท่านั้น แต่ให้ตรวจบัตรผู้ชุมนุมทุกกลุ่มในปัจจุบันและในอนาคตด้วย  

ให้เจ้าหน้าที่พก NOTEBOOK เชื่อมต่อ INTERNET ONLINE เข้ากับเวบไซด์กระทรวงมหาดไทยและกรมขนส่ง  โดยให้ทหารขอตรวจค้นบัตรประชาชนของผู้ชุมนุมทุกคน และให้ตำรวจตรวจค้นใบขับขี่ผู้ชุมนุมที่ขี่แมงกะไซด์และขับรถไปร่วมชุมนุม  รวมถึงให้มีการถ่ายรูปเก็บประวัติตรวจสอบกับข้อมูลกระทรวงมหาดไทยเพื่อยืนยันว่าผู้ชุมนุมเป็นคนไทยจริง ๆ ... และเพื่อไล่เบี้ยแจ้งความภายหลัง  ( ทหารตรวจอย่าง  ตำรวจตรวจอย่าง  เป็นการ CROSSCHECK ครับ )

ถ้าพบว่าในที่ชุมนุมของท่าน  มีใครคนหนึ่งที่ไม่ใช่คนไทยแม้แต่คนเดียว
ก็น่าจะถือได้ว่าพวกคุณ " หมดสิทธิชุมนุม " แล้วล่ะ ... เจ้าหน้าที่มีสิทธิสลายการชุมนุมได้ทันที
( งานนี้น่าจะมีมากกว่า 100 คนนะเนี่ย ที่ร้องเพลงชาติไทยไม่ชัดดดดดด ?? )

อนึ่ง ... ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่าผู้ชุมนุมทุกคน"พกบัตรประชาชน" ยืนยัน"สิทธิ" ได้ 100%
ก็ต้องถือว่าผู้ชุมนุมกลุ่มนี้มีสิทธิโดยชอบธรรมในระดับหนึ่ง  ... เจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิสลายการชุมนุม
พกบัตรฯทุกคน ... คงจะน่าทึ่งมากทีเดียวเชียวแหละ !!  ( พวกหัวคิวจะยอมคืนบัตรฯเหรอ !!! )

ม็อบที่มีชาวต่างด้าวผสมโรงด้วย  เพื่อเรียกร้องตั้งรัฐใหม่ ... ย่อมถือเป็นม็อบที่ไม่ชอบธรรม  ถ้ามีสัดส่วนของคนต่างด้าวจำนวนมาก ย่อมเป็นม็อบที่ไม่ชอบธรรมเอามาก ๆ   แกนนำม็อบควรมีสำนึกความเป็นไทยบ้าง ย่อมจะยอมสลายม็อบได้ด้วยตนเองซะก่อน  หากไม่ยอม...ก็ถือได้ว่าแกนนำทุกคนเป็นพวกขายชาติ  และพรรคการเมืองที่สนับสนุนม็อบขายชาติ ย่อมไม่มีสิทธิใด ๆ ในรัฐสภาอีกต่อไป ...

รัฐบาลต้อง "พิสูจน์สิทธิ" ของผู้มาชุมนุมให้ได้  เพื่อยืนยันว่าเป็นการชุมนุมของคนไทยล้วน ๆ เป็นเรื่องของคนไทยล้วน ๆ ... ปราศจากซึ่งการสนับสนุนจากประเทศใด ๆ

หากรัฐบาลไทยพิสูจน์ได้ว่ามีคนของประเทศอื่นร่วมอยู่ในม็อบ  ซึ่งเป็นม็อบที่มุ่งจะล้มล้างรัฐบาล ... ทหารไทยย่อมมีสิทธิที่จะ"ป้องกันประเทศ" ด้วยอาวุธ(ถ้ามีการต่อสู้)  เสมือนหนึ่งว่าประเทศไทยกำลังถูกข้าศึกส่งกำลังมาถล่มถึงในบ้าน แต่ถูกทหารไทยตรวจจับได้ซะก่อน   เพราะต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่าชาวต่างด้าวในกลุ่มม็อบรับคำสั่งสองทางเสมอ หนึ่งจากผู้ว่าจ้างในกลุ่มม็อบเพื่อสร้างภาพจำนวนผุ้ชุมนุมให้มากเข้าไว้   และสองรับคำสั่งตรงจากประเทศเขาเพื่อให้รอจังหวะเผาบ้านเผาเมืองเราตามแต่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย โดยไม่มีใครเอาผิดเขาได้  เพราะอ้างเหตุ"จลาจล".

.

โดย BaCon

 

กลับไปที่ www.oknation.net