วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จะจบเมื่อไร


   เคยคิดใหม ว่าเหตุการบ้านเมือง ที่วุ่นวายจะจบเมื่อไร และจะจบอย่างไร ถึงแม้ว่าจะไม่มีสงครามกลางเมืองเหมือนบางประเทศ ในตะวันออกกลาง หรือแอฟริกา แต่บ้านเราก็ยังหาความสงบไม่ได้ วุ่นวาย ยังไม่สิ้นสุด  ผมเองก็ไม่รู้ว่า จริง ๆแล้วแต่ละสีที่ออกมาชุมนุม ประท้วงกัน จะต้องการประชาธิิปไตยจริง ๆสักแค่ไหน ผมว่าผู้ชุมนุมที่ออกมาบางคนก็ต้องการสิ่งนี้จริง ๆ แต่แกนนำต้องการสิ่งดังกล่าวนี้เป็นอันดับแรกหรือเปล่า

   ตอนเสื้อเหลืองก็วุ่นวาย เสื้อแดงก็วุ่นวาย ปิดถนน,ปิดสนามบิน จนประเทศเสียหายไปไม่รู้สักเท่าไร นักวิชาการก็วิเคราะกันไปต่าง ๆ ทั้งเรื่องความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างชาติ,นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่นักธุรกิจเองก็คาดเดาสถานการณ์ที่ยังไม่มีจุดสิ้นสุดกันไปเหลือง.......แดง........

   ผมก็เป็นคนหนึ่งที่มักจะติดตามข่าวบ้านเมือง หรือการเมืองมาตั้งแต่เด็ก ๆ  รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้เบื้องหนาเบื้องลึกของแต่ละกลุ่ม  แต่ก็พอจะรู้บ้างว่าส่วนใหญ่แล้วจะเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ส่วนตัวทั้งนั้น  แต่ที่ออกมาแฉว่ารัฐบาลชุดนี้โกงเรื่องนั้น รัฐบาลชุดนั้นโกงเรื่องนี้ เอาคืนกันไปเอาคืนกันมา แต่ละเรื่องมันจริงสักแค่ไหนกัน  แล้วที่มาชุมนุมกันมาด้วยอุดมการณ์กี่คน โดนจ้างมากี่คน...

   ก็แค่คนคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายกับการเมืองไทย เบื่อหน่ายนักการเมืองเห็นแก่ตัว เบื่อหน่ายสถานการณ์ที่เป็นอยู่  เห็นข่าวการเมืองแล้วอยากเบือนหน้าหนี  แต่จะทำยังไงก็หลีกเลี่ยงไม่ได้  ก็ได้แต่หวัง(ไม่รู้อีกนานแค่ไหน)  ขอให้เป็นแค่สงครามความวุ่นวาย  ที่สุดจะต้องมีทางออกอย่างสันติวิธี  อย่างให้เลยเถิดเหมือนในอดีต  อดีตที่ไม่ดีมีไว้เตือนสติ ไม่ใช่เอามาเป็นตัวอย่างคับ.........


มองการเมืองมุมเล็ก ๆ
 

โดย ไปเรื่อย

 

กลับไปที่ www.oknation.net