วันที่ อังคาร เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สามบล๊อกเกอร์คนดัง หลบเสื้อแดงมาเยี่ยมบ้านดินภูแสงทอง


สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้านดินภูแสงทองหลังน้อยของผม ได้มีโอกาสต้อนรับสามบล๊อกเกอร์คนดังแห่ง Ok Nationอันได้แก่ อ้ายจ่าจินต์ สะพานบุญผู้น่ารักบอกว่าจะมาฉลองวันเกิดล่วงหน้าส่วนจะเกิดวันไหนนั้นให้ไปถามเจ้าตัวเองก็แล้วกันนะครับ แทคทีมมากับคู่ดูโอ้ผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Ok Nation พี่มะอึกและพี่มะยง โดยพี่ทั้งสองบอกว่าอยากมาปลีกวิเวกปิดสวิทซ์จากข่าวสารของกลุ่มเสื้อแดง


อ้ายจ่าเฮาจะบินแล้วนื่องด้วยอากาศร้อนมากๆ จึงพาไปล่องแพและกินข้าวเที่ยงที่เขื่อนโนนเขลา อ.เกษตรสมบูรณ์ โดยมีรุ่นน้องของเพื่อนที่เผอิญมาเยี่ยมจากกรุงเทพในเวลาเดี่ยวกัน มาร่วมแจมเพื่อความคึกครืน


าวบ้านหาปลาน้ำเย็นมากๆ จนอดมาแช่เล่นไม่ได้ สุดท้ายก็กลายเป็นปลาพยูนลอยน้ำ


จ่ามีชีวิตชีวามากๆ โดยเฉพาะได้กล้องคู่ชีพกลับมา ทั้งถ่ายทั้งโพสท์ จนการ์ดเต็ม


นโปรยปรายก่อนกลับ


ก่อนกลับบ้านดินแวะไปไหว้พระธาตุหนองสามหมื่น พระธาตุพระจำอำเภอภูเขียวย็นวันนั้นก็มีการเลี้ยงฉลองวันเกิดจ่าล่วงหน้าและต้อนรับพี่มะอึกมะยง และน้องเพื่อนที่มาจากกรุงเทพ โดยมีเพื่อนผมมาร่วมแจมนับเป็นคืนที่น่าจดจำเสียดายไม่ได้ถ่ายภาพเอาไว้วันอาทิตย์เราก็พากันไปเที่ยวที่น้ำตกดาดโตน โดนแวะเยี่ยมบล๊อกเกอร์ไหมไทยชัยภูมิบล็อกเกอร์น้องใหม่ผู้สะสมผ้าโบราณหลายร้อยชิ้น ซึ่งวันนั้นน้ำตกคนเยอะมากเหมือนมีเทศกาลหลบร้อนมาพึ่งเย็น หลังจากที่ไปถ่ายภาพที่ตัวน้ำตกและนั่งพักพอหายเหนื่อย  จึงชวนกันไปหลบร้อนและหลบคนที่ด้านล่างน้ำตก
 


พี่มะอึกอดใจไม่ไหว จนต้องลงไปแช่น้ำ เสียดายผมไม่ได้เอากางเกงไปเปลี่ยนได้แต่แช่ขาพอชื่นใจ


พอเริ่มบ่ายคล้อยแดดร่มลมตก เราก็พากันไปแอ็คอาร์ทเป็นพี่เบิร์ดที่มอหินขาว เสียดายเวลามีน้อยและฝนไล่หลัง แต่เราก็สัญญาว่าเราจะมาเจอกันอีกที่ชัยภูมิ โดยมีทุ่งกะมังเป็นเป้าหมายต่อไป

โดย nuphong26

 

กลับไปที่ www.oknation.net