วันที่ ศุกร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทุกข์ชาวบ้าน(รายวัน) วิ่งกันหน้าตั้งหลาว :: ใครปล่อยข่าวสึนามิมาหวา


สวัสดีค่ะ เพื่อนบล็อกเกอร์

      ตามที่ทราบกันแล้ว จากข่าวแผ่นดินไหว ๗.๗ ริกเตอร์ ที่เกาะสุมาตราอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ ๗ เมษายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดเหตุการณ์เฝ้าระวังสึนามิกันทั่วจังหวัดที่ติดทะเลอันดามัน เกาะพีพีก็ไม่เว้น แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ติดตามข่าวเก่าได้ที่ บล็อกกระบี่ทูเดย์ค่ะ 


(คลิกที่ภาพเพื่อตามลิ้งค์ไปอ่านข่าว)        เช้านี้ ๙ เมษายน ๒๕๕๓  เวลาประมาณสิบนาฬิกาขณะที่เรากำลังติดตามข่าวทางการเมืองจากโทรทัศน์อยู่ในร้านตามปกติ  เสียงร้อนรนของน้องชายคนที่ทำงานในบังกะโลถัดจากเรา ตะโกนเตือนไม่ให้ไปท่าเรือ เพราะนักท่องเที่ยวกำลังวิ่งหนีสึนามิกันอยู่

พี่ผู้ชาย คนที่เข็นกระเป๋านักท่องเที่ยว กำลังจะพาไปท่าเรือชะงัก สีน้ำฟ้าพรวดออกจากร้าน มือซ้ายคว้ากล้องถ่ายรูปเป็นอันดับแรก มือขวาถือโทรศัทพ์ กดโทรออกหาเพื่อนที่อยู่บนฝั่งเพื่อเช็คข่าว  สีน้ำฟ้าถ่ายภาพขณะกำลังชุลมุน น้านพ(กระบี่ทูเดย์)  ก็ทำหน้าที่เช็คเว็บไซต์ ไม่มีแผ่นดินไหว ไม่มีข่าวด่วนจากโทรทัศน์

อ้าว.. ใครปล่อยข่าวเนี่ย..

เริ่มมีเสียงสรรเสริญจากชาวบ้านร้านช่อง ใครเป็นต้นคิด ขณะนี้มีการตื่นเต้นเล็กๆ เนื่องจากสัญญาณโทรศัพท์โทรไม่ออก (เอาหลาว..)  แต่น้านพ ยืนยันมั่นใจ  สีน้ำฟ้าให้น้าเช็คจากเว็บแผ่นดินไหวของสหรัฐอเมริกา มีข่าวแผ่นดินไหว ๔.๕ ริกเตอร์ที่เกาะอะไรสักแห่ง ไม่รู้จัก


ว้า.. วิ่งฟรี เหนื่อยฟรีไม่นาน ทางกรรมการหมู่บ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

ออกมาประกาศ ชี้แจง ว่า ไม่มีสึนามินะ


เฮ้อ.. รอดไปอีกมื้อ

ไปล่ะค่ะ แวะมาเล่าเรื่อง คั่นเวลา

ในขณะที่บ้านเมืองกำลังร้อนระอุ  ที่นี่เขาก็ร้อนไม่แพ้กันพบกันใหม่นะคะ


สีน้ำฟ้า

โดย สีน้ำฟ้า

 

กลับไปที่ www.oknation.net