วันที่ พุธ มิถุนายน 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ดมกลิ่นม้อบไข่แม้วดำ


ดมกลิ่นม็อบไล่ คมช. แบบหมาดื้อไม่ยอมเฝ้าบ้าน !!!

 

หากมองการเคลื่อนไหวเปรียบเทียบของกลุ่มบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่ หรือพีทีวีที่เดิมที่เคยออกมาเรียกร้องให้ คมช.ประกาศคืนอำนาจลาออกนำเอารัฐธรรมนูญฉบับประชาชนพ.ศ.2540 กลับมาใช้ประกาศให้จัดมีการเลือกตั้งทันที ..นั้นเพียงเป็นเหตุผลแรก

ครั้นต่อมาได้กลายร่างแปรสภาพเต็มตัวร่วมกับแนวร่วมอื่นๆที่เคยเคลื่อนไหวกดดันก่อนหน้าที่ผ่านมา โดยเรียกชื่อใหม่เป็น “แนวร่วมประชาธิปไตย ขับไล่เผด็จการ” หรือ นปก.  ประกาศจุดยืนไล่ คมช.หนุนพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรแบบเต็มสูบ

หลายครั้งที่ “นปก.” ได้ชุมนุมนับได้รวมเกือบ 20 ครั้ง ได้มีการประกาศวันดีเดย์ ที่เรียกเป็นศัพท์ของการรบใหญ่ โดยมีนัยความหมายเป็นวันเผด็จศึก ในวันที่ 24 มิ.ย. โดยอาศัยฤกษ์ชัยประวัติศาสตร์ของการเปลี่ยนแปลงการปกครองในครั้งอดีตที่มีขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย. 2475 เป็นยุทธศาสตร์หลักในการเดินหน้าหาแนวร่วมรบแสวงหาพลังมวลชนเพื่อประกาศศึกขั้นแตกหัก

สิ่งที่สำคัญที่ต้องมองคือพลังมวลชนที่มี “พลังแท้-พลังเทียม” ที่เข้ารวมชุมนุม ชัดเจนว่า วิญญาณที่รักประชาธิปไตยในปี 50 ขาดกำลังคนชั้นกลางที่เป็นดัชนีชี้วัดเข้าร่วม ตรงข้ามกันกลับมีประชาชนจากต่างจังหวัดเข้าร่วมมากกว่า หากประเมินจากจำนวนร้อยแล้ว สามารถแบ่งได้ว่า พลังแท้ของมวลชนที่ แกนนำ นปก.พยายามเรียกว่า พลังของมวลมหาประชาชน มีเพียง 20 % ส่วนที่เหลือ หากมีโอกาสเข้าร่วมอยากให้เชิญชวนผู้เชียวชาญภาษาท้องถิ่นของประเทศไทย ไม่ว่าเป็น ภาษาเขมร ลาว หรือปักษ์ใต้บ้านเรา เห็นได้ว่า ผู้ที่เข้าชุมนุมล้วนหน้าลาวเว้าเขมร ชอบสปีคภาษาถิ่นที่เรียก ชาวเขมร และภาษาลาวหรือพูดแบบฟันธงล้วนเป็นชาวไทยจากภาคอีสานและภาคเหนือเป็นจำนวนมากเรียกได้ว่า “พลังเทียม”

หากชำแหละอดีตแกนนำ 7 คนที่นำการชุมนุมปราศรัยบนเวทีที่มี1.นายวีระ มุสิกพงศ์ 2.น.พ.เหวง โตจิราการ 3.น.พ.สันต์ หัตถีรัตน์ 4.ครูประทีป อึ๊งทรงธรรม ฮาตะ 5.นายมานิตย์ จิตจันทร์กลับ 6.นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และ7.นายชินวัฒน์ หาบุญพาด ล่าสุดเพิ่ม 2 แกนนำน้องใหม่หน้าเก่าเป็น 9 คนไล่ คมช. คือ นายชูพงศ์ ถี่ถ้วน พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ร่วมเคลื่อนไหวเพื่อรวมพลังมวลชนมุ่งสู่เป้าหมายหลัก

อย่างไรก็ตามกลุ่มแกนนำบุคคลเหล่านี้ คงไม่จำเป็นที่จะไปส่องกล้องไล่ตรวจสอบประวัติให้เสียเวลา ถ้าพิจารณาจากผลงาน เห็นได้ว่า ขาดความชำช่องการจรยุทธ์ในลักษณะการรวมม็อบ ผลงานที่ปรากฏ การเดินขบวนไปยังกองบัญชาการกองทัพบกเพื่อยื่นข้อเสนอให้คมช. จึงไร้ผลงานให้ประจักษ์เป็นรูปธรรมอย่างสิ้นเชิง

เมื่อนำมาพิเคราะห์จับยามสามตา ต้องพยากรณ์ให้แฟนๆชาวบล็อกโอเคเนชั่นว่า การเคลื่อนขบวนในวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย.เวลาประมาณ 12.00 น.เพื่อยื่นหนังสือต่อ คมช. เป็นเพียงการส่งจดหมายไม่ยอมปิดแสตมป์ เพราะบุรุษไปรษณีย์ไม่รับงาน นักพยากรณ์พูดในลักษณะฟันธงได้เลยว่า  หน่อมแน้ม...baby!!! ไม่มีอะไรในก่อไผ่

 

************โปรดติดตามในตอนต่อไป************เร็วๆนี้

 

 

    

 

 

โดย เหยี่ยวไฟ

 

กลับไปที่ www.oknation.net