วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอเป็นกำลังใจให้ทหารเสือราชินี ช่วยกันปกป้องประเทศชาติ และราชบัลลังค์!!@ (UpDate)


ขอเป็นกำลังใจให้กับ "พล.อ.อนุพงษ์" และทีมงานทุกๆ ท่านครับ

หากไม่มี"ท่าน" ประเทศไทยเสร็จ"นช.ทักษิณ"ไปนานแล้ว  ขอบคุณในความ อดทน อดกลั้น เสียสละ ...............  ประเทศไทยต้องฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้แน่นอน ผมเชื่อ และขอเป็นกำลังใจให้ครับ

- ตอนนี้อย่างน้อยก็อุ่นใจที่"ท่าน" ดูแล"นายกอภิสิทธิ์" ร่วมกินอยู่ด้วยกัน ดั่งไข่ในหิน (ชีวิตนายกฯ น่าเป็นห่วงมาก)

- จังหวะที่พลาด ทั้งๆ ที่ประคองสถานการณ์มาด้วยดีโดยตลอด ........"สมาธิที่เสีย" ของเหล่าอัศวินโต๊ะกลมในราบ 11 ...... เพียงเพราะโดนด่า และถูกกดดันจากเหล่าประชาชนคน(วัยรุ่น)ใจร้อน ที่ไม่พอใจ เพราะอยากให้ทุกอย่างได้ดั่งใจของตัวเอง จากเหตุการณ์ สถานีดาวเทียมไทยคม ลาดหลุมแก้ว ที่ทหารยอมถอยร่นให้เสื้อแดง  .......ประกอบกับถูก"นายขวัญชัย" นำคนบุก กองทัพภาค 1 (หลอกล่อ ยั่วยุ)  การตัดสินใจรุกคืบ เพราะมั่นใจในความชอบธรรมจากสังคม และสายตาของต่างชาติ (ต่างฝ่าย ต่างพยายาม ทำให้เกิดขึ้นกับฝ่ายตนเอง มาระยะเวลาหนึ่ง)  จึงเกิดขึ้น

ในที่สุดทุกอย่างเป็นไปตาม "การข่าว" ที่ได้มา .......  เสื้อแดงเหล่าพลพรรค"นช.ทักษิณ" พร้อมจะปฏิบัติการตามแผน"เนลสัน ไทยแลนด์" ........

- ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ถามว่าทำไม? "พล.อ.อนุพงษ์"(ฝ่ายทหาร) ถึงนิ่ง เหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย (ทั้งๆ ที่ไม่ได้นิ่ง ขยับ มากกว่าสมัยรัฐบาลนอมินีของ"นช.ทักษิณ"เสียอีก)

1.  แม้ว่า"นช.ทักษิณ"ไม่สามารถสร้าง"รัฐตำรวจ"ได้สำเร็จ แต่ตำรวจเกือบ 99% เป็นเสื้อแดง ....ไม่ว่าจะขยับอะไร ทำอะไร โดนล้วงตับ ควักไส้  ....คดีระเบิดถล่มบุคคลสำคัญๆ  หรือแม้แต่คดียิงถล่มนายสนธิ(ลิ้ม) ก็ไม่อาจคืบหน้าได้

2.  ตราบใดที่ยังหา คลังอาวุธ และทีมปฏิบัติการใต้ดิน ไม่เจอ  รบพันครั้ง แพ้พันครั้ง (อเมริกา ยังต้องไล่ล่า บินลาเดน ตลอดมา)  วันนี้ขณะปะทะกัน ...M79 ยังมีโพล่มาให้เห็น  ทหารโดนทั้งอาวุธยิง และระเบิด ......... และที่สำคัญ รู้ทั้งรู้ ว่า งานนี้ปะทะเมื่อไร  จะเจอ"สวมรอยยิงทิ้งเสื้อแดง"กันเอง เพื่อหาความชอบธรรม ....."งานการข่าว"จึงเดินมาถูกทาง เหลือเพียงแต่ "เงา"ของเหล่าทีมปฏิบัติการ (ไม่รู้ว่ามันอยู่ สอนอไหน ช่างรู้เรื่องกล้องวงจรปิดเสียจริง)

สถานการณ์ตอนนี้ตกเป็น "รอง" ทันที

3.  ..... 

4.  .....

"ทหารเสือราชินี" คือ ทหารในสังกัดกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.)  ปัจจุบันอยู่ที่ ค่ายนวมินทราชินี ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ถือเป็นหน่วยทหารรักษาพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยพระองค์ท่านทรงพระราชทานสมญานามหน่วยนี้ว่า "ทหารเสือนวมินทราชินี" ที่สำคัญ พระองค์ท่านยังทรงดำรงตำแหน่ง "องค์ผู้บังคับการพิเศษ" ของกรมทหารนี้ด้วย

สำหรับประวัติของหน่วย ร.21 รอ. ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2493 ตามคำขอของสหประชาชาติในการจัดกำลังเข้าช่วยเหลือรัฐบาลของสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อยับยั้งการรุกรานของฝ่ายคอมมิวนิสต์เกาหลีเหนือ โดยใช้นามหน่วยครั้งนั้นว่า "กรมผสมที่ 21" ต่อมาจึงแปรสภาพหน่วยมาเป็นชื่อในปัจจุบัน เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2502

โดย ร.21 รอ. แบ่งกำลังพลออกเป็น 3 กองพัน คือ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 1 รอ.) กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 2 รอ.) กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ (ร.21 พัน 3 รอ.)

และจากผลงานใน สงครามเกาหลีทำให้ได้รับสมญานามว่า "พยัคฆ์น้อย" นอกจากนี้ ยังเคยเข้าร่วมรบสงครามเวียดนาม ในนามกรมทหารอาสาสมัคร "จงอางศึก" ระหว่างปี 2511-2512 และปฏิบัติราชการในการป้องกันและปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ เคยช่วยเหลือประชาชนใน จ.น่าน จนก่อเกิดวีรกรรมบ้านห้วยโกร๋นในปี 2518

นอก จากนี้ วีรกรรมสำคัญของ ร.21 รอ. จากปฏิบัติการยับยั้งการรุกรานของเวียดนามทางด้านชายแดนไทย-กัมพูชา ที่สมรภูมิเขาพนมประ อ.ตาพระยา จ.ปราจีนบุรี เมื่อปี 2526 ทำให้ได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญและเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีศักดิ์รามา ธิบดีประดับธงไชยเฉลิมพล

1.  วันนี้เราต้องสามัคคี ร่วมแรง ร่วมใจ  สวดมนต์ สงบใจ ส่งกำลังใจ ให้กับ "นายกอภิสิทธิ์"(รัฐบาล) และ"พล.อ.อนุพงษ์"(ทหาร)  ...แทนการด่า และกดดัน

2.  สร้างเคลือข่าย ช่วยกัน เป็นหู เป็นตา ค้นหา "รังปฏิบัติการ" ของพวกมันให้ได้โดยเร็ว  ........เหมือนประชาชนที่โทร.แจ้ง เบาะแส่ โรงงานประกอบ เครื่องยิง M79 ให้รัฐได้รู้ และบุกเข้าทะลายมาแล้ว

สถานการณ์ตอนนี้มันลามขึ้นระดับอันตรายแล้ว เหมือนปกหนังสือ Taksin ที่มีรูปไพ่  ........ช๊อตต่อไป ไม่ใช่ นายกอภิสิทธิ์ และป๋าเปรม แล้ว  ...........แต่สุดท้ายขอให้เชื่อมั่นใน "ทหารเสือราชินี" ผู้ที่จะปกป้องพิทักษ์ราชบัลลังค์

.

.

.

.

.

เพิ่มเติม (UPDATE)

ที่มา  :  http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2010/04/23/entry-1/comment#read    ( คห.ที่ 84 )

วันที่ 12 เม.ย. 2553 เวลา 17.45 น. สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง พร้อมด้วยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มายังศาลา 3 สุวรรณวนิชกิจ วัดเทพศิรินทราวาส ในการวางพวงมาลาและพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ "พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม" รองเสนาธิการ พล.ร 2 รอ. ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการยึดคืนพื้นที่จากกลุ่มผู้ชุมนุมแนวร่วม ประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และทรงวางพวงมาลาด้วยพระองค์เอง

หลังจากนั้นทรงมีรับสั่งกับนางนิชา หิรัญบูรณะ ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กระทรวงวิทยาศาสตร์ ภรรยา รวมทั้งบิดาและมารดาของพ.อ.ร่มเกล้าว่า "เสียใจ เสียดาย นายทหารที่ดี และที่เสด็จพระราชดำเนินมา เพราะพ.อ.ร่มเกล้า เคยถวายงานในฐานะทหารเสือพระราชินีมาเป็นระยะเวลานาน นับว่าเป็นการสูญเสียทหารที่ทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง และขอขอบคุณพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกมาเป็นอย่างดี มีความภักดีต่อราชวงศ์" จากนั้นได้เสด็จพระราชดำเนินกลับในเวลา 18.12 น.
(ที่มา : http://www.lifevariety.com/story/stroy_detail_admin.php?id=3204 )
-----------------------------------------------------------

พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เป็นนายทหารคนสนิทของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา, เป็น 1 ใน อัศวินโต๊ะกลม ของราบ 11, เป็น 1 ใน 4 นายทหารแห่ง "บูรพาพยัคฆ์" ศัตรูตัวฉกาจของ"นช.ทักษิณ" (ระดับปฏิบัตการ)??? , น้ำตา ความเจ็บปวด, ความแค้น ของ ผบ.ทบ.พล.อ.อนุพงษ์ ที่บอกใครไม่ได้ .........
-----------------------------------------------------------

“บูรพาพยัคฆ์” คือนายทหารที่เติบโตมาจาก พล.ร.2 รอ. กองพลทหารราบยานเกราะ กองพลเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีหน่วยขึ้นตรงในระดับกรม และกองพัน กระจายอยู่ในพื้นที่ ปราจีนบุรี สระแก้ว และชลบุรี ประกอบด้วย กรมทหารราบที่ 2 (ร.2รอ.) ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี กรมทหารราบที่ 12 (ร.12รอ.) ค่ายไพรีระย่อเดช จ.สระแก้ว กรมทหารราบที่ 21 (ร.21รอ.) ค่ายนวมินทราชินี “ทหารเสือราชินี” จ.ชลบุรี กรมทหารปืนใหญ่ที่ 2 (ป.2รอ.) ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี นอกจากนี้ในพื้นที่ พล.ร.2 ยังมีกรมทหารพราน 2 กรม และทหารม้ารถถังอีก 2 กองพัน

บนเส้นทางสายทหารเสือราชินี จากกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (พล.ร.2 รอ.) ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี คงไม่มีใครคิดว่า นายทหารเหล่านี้ จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลของกองทัพไทยในปัจจุบัน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสธ.ทบ. และพล.ท.คณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 นี่คือ 3 ทหารเสือ ผู้เป็นกำลังหลักในปฏิบัติการ “บีบสมชาย” ให้ยุบสภา เมื่อวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2551 “อนุพงษ์-ประยุทธ์-คณิต” ล้วนมีทางเดินที่ตามรอยกันมาติดๆ จาก ผบ.กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ (ร.21 รอ.) หรือ “กรมทหารเสือราชินี” สู่ ผบ.พล.ร.2 รอ. และแม่ทัพภาคที่
1
-----------------------------------------------------------

เรื่องราวของอีก 3 นายทหารกล้ากองกำลังฝ่ายปฏิบัติการข้างกาย พล.อ.อนุพงษ์ ที่ "นช.ทักษิณ" (รวมทั้ง ทหารอกหักรักคุด หน่วยพิเศษ จ.ในภาคกลาง) หมายหัวเอาไว้



- เริ่มจาก พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร 2 รอ.) ซึ่งได้บาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดเอ็ม 79 ส่งผลให้ขาหัก 3 ท่อน อาการสาหัส ภูมิหลังท่านแม่ทัพท่านนี้ เป็นอีกหนึ่งใน "บูรพาพยัคฆ์" ขวากหนามของ พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะ พล.ต.วลิต เคยนำกำลังพลกว่า 1,500 นายปฏิญาณรักษาราชบัลลังก์ และไม่เอาเสื้อแดงมาแล้วโดยเคยพูดไว้ว่า "อยากพูดถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า อย่าได้คิดที่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไปกว่านี้เลย ถ้าเกิดอะไรขึ้น กองทัพก็พร้อมที่จะเข้ามาจัดระเบียบบ้านเมืองในวิถีของทหาร "และเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการดูแลรักษาความสงบในเมษาปีที่แล้วเช่นกัน



- ส่วน พ.อ.เกรียงศักดิ์ นันทโพธิเดช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ (ร.12 พัน 2) ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่สมองซีกขวา จนทำให้ต้องมีการผ่าตัดเปิดสมอง อาการสาหัสมาก ภูมิหลัง ท่านเป็นหนึ่งในนายทหารราชองครักษ์ นายทหารคุมกำลังพลคนสำคัญ ที่เป็นความหวังในอนาคตของกองทัพ และประเทศ ที่จะค้ำจุนราชบัลลังก์ ซึ่งเป็นอีกคนที่ออกมาปฏิญญาณจะรักษาราชบัลลังก์ และประกาศตัวไม่เอาเสื้อแดงและทักษิณ ทั้งยังเคยแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสมคิด บาลไธสง ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย และ นางอรุณี ชำนาญยา ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา เนื่องจาก ส.ส. ทั้ง 2 คนได้อภิปรายร่วม 2 สภา เพื่อหาทางออกหลังมีการสลายม็อบเสื้อแดง เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา โดยอ้างชื่อนายทหารที่ทำร้ายหญิงใส่เสื้อแดง จิกผมสาวเสื้อแดง 2 คนมาตบว่าเป็น พ.ท.เกรียงศักดิ์(ยศขณะนั้น) ทำให้ พ.อ.เกรียงศักดิ์ เป็นนายทหารที่คนเสื้อแดงหมายหัวตามล่าตัว เพราะมีการฟอร์เวิร์ดเมล์ที่ถูกระบุว่า เป็นทหารที่ทำร้ายเสื้อแดง

553000005459606.jpg

- ด้าน พ.ท.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (ม.พัน 3 รอ.) โดนสะเก็ดระเบิดส่งผลให้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้างเกือบขาด บาดเจ็บสาหัส ภูมิหลัง ท่านเป็นอีกคนเช่นกัน ที่ออกมาปฏิญญาณจะรักษาราชบัลลังก์และไม่เอาทักษิณกับเสื้อแดง เป็นหนึ่งในทหารราชองครักษ์ ถวายอารักขาพระบรมวงศานุวงศ์บ่อยครั้ง กองพันของท่านปฏิบัติการเผชิญหน้ากับเสื้อกลุ่มแดงมาตลอดตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ทั้งยังเคยปะทะคารมกับกลุ่มเสื้อแดงที่บริเวณวัดบวรฯ เป็นที่ไม่พอใจของคนเสื้อแดงมาก เพราะเวลาเสื้อแดงพูดหยาบและเสียงดัง พ.ท.นพสิทธิ์ มักจะพูดดีๆ ยิ้มแย้มกลับ ไม่ชวนทะเลาะด้วย ใช้เหตุผลจนเสื้อแดงเถียงไม่ออกมาหลายครั้งและถือเป็นศัตรูคนสำคัญของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธฯ แดง เพราะเคยประกาศห้ามเสธฯ แดงเข้าพัน 3 รอ. มาแล้ว

นายทหารทั้ง 3 ท่าน รวมทั้งผู้พันร่มเกล้าที่เสียชีวิตล้วนเป็นนายทหารสำคัญที่คุมกำลังพลของ “บูรพาพยัคฆ์” ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและรักษาพระนครโดยตรง และปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มเสื้อแดง เม.ย.ปีที่แล้ว และการชุมนุมของกลุ่มเสื้อแดงในปีนี้นายทหารทั้ง 4 คน ก็นำกำลังมาปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ที่เริ่มมีการชุมนุมโดยอยู่ส่วนหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมมาโดยตลอด ซึ่งป็นที่น่าสังเกตว่านายทหารทั้งหมดล้วนป็นนายทหารที่ออกมาประกาศตัวไม่เอาทักษิณ และยืนข้างสถาบันมาโดยตลอด และทั้ง 4 นายทหารก็ถูกคนเสื้อแดงกาหัวอาฆาตมาดร้ายไว้
----------------------------------------------------------

เรื่องจริง เรื่องราวลึกๆ ....................... ที่ประชาชนน้อยคนจะรู้เรื่องครับ (ความรุนแรงวุ่ยวายที่ป๋าเปรมรู้ แต่ประชาชนไม่รู้!@)

ผมเลิกเศร้าใจกับ "ข้อความเขียนด่าเหล่าทหารกลุ่มบูรพาพยัคฆ์"ของใครหลายคนไปแล้วละครับ และ ก็เข้าใจแล้วว่า "ข้อเขียนจากอารมณ์" กับ "ข้อเขียนจากข้อมูล" มันแตกต่างกันอย่างไร?

ร่วมยืนยัน "ความดี ของ คนดี" กับ บทความของคุณชัย ครับ

เรื่องราวมัน ลับ ลวง พราง มากจริงๆ ........ ทั้งซ้าย(ตกขอบ)(ของบอสใหญ่ ใครบ้างคน เคยเขียนดูถูกไว้?), ทั้งกลุ่มทุน(เขมือบ)โลก(ล่าอาณานิคมยุคใหม่), ทั้งคนอยากเป็นใหญ่ในแผ่นดิน...... ฯลฯ

ปล.01 ถ้าไม่ใช่เพราะ กลุ่มบูรพาพยัคฆ์ "นายกอภิสิทธิ์" ถอดใจลาออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ละครับ

ปล.02 ห่วงวันนี้มาก หากพล.อ.อนุพงษ์ ท่านถอดใจ ไหนๆ ก็โดนด่าทุกวัน ทำดีไม่ได้ดี เปลี่ยนใจไปรับเงิน กอดความสุขสบาย บั้นปลายชีวิต........ ประเทศเป็นเรื่องเลยครับ

ปล.03 พรรค(สีเขียว)ใหม่..................... ที่คนต้องเทใจเลือก

"อนุพงษ์" เตรียมเปิดโปง "ขบวนการล้มสถาบัน"

".....ผมขอยืนยันว่าในเร็วๆ นี้ ผมจะนำเอาข้อมูลมาให้สาธารณชนได้รับทราบเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีสถาบันซึ่งมีเครือข่ายอย่างแน่นอน และออกมาในรูปของเว็บไซต์ กลุ่มคน และบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นสรุปแล้วนอกจากจะดึงเอาความขัดแย้งของคนสองกลุ่มมาใช้ประโยชน์ และมีการมุ่งโจมตีสถาบันแล้ว ก็ยังมุ่งหวังเพื่อให้เกิดผลทางด้านการเมือง เพื่อประโยชน์กับใคร กลุ่มใด ก็ต้องพิจารณากันเอง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวเมื่อไหร่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ถ้าเรื่องใดที่สามารถดำเนินการได้จึงจะเปิดเผย ซึ่งจะเป็นไปตามกฎหมาย และเปิดเผยเท่าที่ทำได้เพื่อให้คนรู้และเห็นว่ามีการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอยู่....."



".......ในตอนท้ายข่าว ผู้สื่อข่าวถามถึงแนวโน้มการสลายการชุมนุมใน 1-2 วันนี้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "อย่าให้ผมบอกว่าสลายหรือไม่สลายเลย ผมจะทำทุกอย่างตามสถานการณ์และผลที่ได้มาจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ถ้ารักษากฎหมายไว้ได้ ไม่มีคนบาดเจ็บและตาย และเป็นที่ยอมรับว่าทำตามกฎหมายและสมควรแก่เหตุ มันเหมาะสมที่จะทำตอนไหน อย่างไร ผมก็คงทำ เว้นแต่เขาจะออกไปก่อน ก็ไม่ต้องทำ"......."



ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/analysis/20100423/111487/%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%9E%E0%B8%87%E0%B8%A9%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%87-%E0%B8%82%E0%B8%9A%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%99.html

เส้นด้าย ฟางสุดท้าย ..................... ขึงตรึงเกินไป เมื่อขาด ก่อให้ความเสียหายมากมายนัก, ปล่อยหย่อนเกินไป ไร้ขื่อแป ไร้กฎ บ้านเมืองไม่เป็นบ้านเมือง, ............... ทางสายกลาง ที่ต้องมี "ศิล สมาธิ ปัญญา" เท่านั้น จึงมองเห็น????

.

.

ปล.   1. วาง"อารมณ์" แล้วจะเห็น"สติ"

โดย คนในแผ่นดิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net