วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวทหารผู้สูญเสีย


          ผมและครอบครัว  ขอแสดงความเสียใจ! ต่อครอบครัวผู้สูญเสีย  โดยเฉพาะทหารทั้ง 5 ท่าน  ขอไว้อาลัย..ขอคารวะต่อดวงวิญญาณของท่าน  ด้วยความเสียใจ สะเทือนใจอย่างที่สุด!

          พ.อ. ร่มเกล้า ธุวธรรม, สอ. อนุพนธ์ หอมมาลี, พลทหาร ภูทพล ภูริวัฒน์ประพันธ์, พลทหาร อนุพงษ์ เมืองรำพัน และ พลทหาร สิงหา อ่อนทรง

          ท่านไม่น่าเสียชีวิตเช่นนี้เลย..ด้วยน้ำมือคนไทยด้วยกันเอง

          ขอประณามผู้ที่ทิ่มแทงเหล็ก..ไม้แหลม ระดมปาก้อนหินและแอบยิงลูกเหล็กเข้าใส่แถวทหาร  ที่มีเพียงโล่ห์ป้องกันในเบื้องแรก  ขอสาปแช่งผู้ที่จุดระเบิดด้วยถังแก๊สโยนใส่ทหาร..ไม่ใช่ทำกันง่ายๆ  ถ้าไม่เตรียมตัวมาก่อน  "เตรียมจะฆ่าทหารกันเลยหรือ?"

          เขาเป็นทหารตัวเล็กๆที่รับคำสั่งตามหน้าที่  ผมเห็นกลุ่มผู้ชุมนุมโจนทะยานเข้าไปฟาดฟันทหารอย่างเกลียดแค้น ชิงชัง  กระโดดเข้าไปดึงหมวกทหาร  ชูให้เพื่อนๆส่งเสียงเฮอย่างสะใจ  โดยไม่ต้องพูดถึง "คนร้าย" ที่แอบยิงเอ็ม 79 ใส่ทหาร หรือ "ไอ้โม่งดำ" ที่ยิงปืนกลมาจากกลุ่มผู้ชุมนุม.. แล้วถูกบันทึกภาพไว้ได้  โดยช่างภาพญี่ปุ่น Mr.Hiroyuki Muramoto ก่อนช่างภาพท่านนี้จะถูกยิงตาย..เป็นเรื่องที่เลวร้าย!

         

          เห็นสำนักข่าวรอยเตอร์นำเสนอภาพจากคุณ Hiroyuki แล้วน่าตกใจ  ทหารที่เรียงแถวเข้าไป "ขอพื้นที่คืนนั้น" ไม่รู้เลยว่า กำลังจะเจออะไร!  รู้เพียงพี่น้องเบื้องหน้านั้นคือ ประชาชน - คนไทยด้วยกัน

          เหมือนที่สถานีไทยคม ลาดหลุมแก้ว  แม่อยู่ในกลุ่มเสื้อแดง  แต่ลูกเป็นทหารมาอารักขาสถานที่  ทั้ง 2 ฝ่ายพบกัน..ก็กอดกันร้องไห้  แต่ทหารเมื่อคืนวันที่ 10 เมษา..ไม่มีโอกาสกลับไปกอดแม่แล้ว 5 ท่าน  เขาผิดอะไร?  ทำไมเขาต้องมาตายแบบนี้?         

          ตอนที่เขียนคอลัมน์ลงเนชั่นสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 12 มี.ค. 2553 เรื่อง "เทศกาลจลาจลประจำปี" ก็แค่คิดว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดีแน่ เหมือนเทศกาลสงกรานต์ปีก่อน  หรือจากนี้ไป..ทุกช่วงเวลาเดียวกันนี้..จะมีแต่จลาจล?

          ตอนนั้นไม่นึกจริงๆว่า  จะมีการเตรียมการ..เพื่อไม่ให้ยอมแพ้ และถูกจับเหมือนครั้งก่อน  พวกเขาคงคิดว่า  ถูกจับหนนี้..ต้องรับโทษยาวแน่  จึงพร้อมทำทุกอย่าง!

          ตั้งใจก่อนวันที่ 10 เมษา จะเขียนเรื่องใหม่ว่า "เมษา..อารมณ์หด ภาค 2" หลังจากภาคแรกทำเงินไปได้ 30,247,915,606.35 ล้านบาท  ทางผู้อำนวยการสร้างผู้อยู่เบื้องหลัง  จึงเข็นภาคนี้ออกมา  หวังทำเงินสัก 46,373,687,454.70 ล้านบาท พร้อมดารานำแสดงชุดเดิม 3 คน บวกดาราประกอบเข้าไปอีก  รวมทั้งหมด 24 คน!

          ภาคนี้สำคัญ  มีการโปรโมทโดย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ และ สมาคม เคเบิ้ลท้องถิ่น  ทำให้เกิดกระแสไปหลายจังหวัด  โดยเฉพาะที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

          เราตัดใจ..ยกสะพานผ่านฟ้าฯ และสี่แยกราชประสงค์  ให้ นปช. ไปสร้าง "รัฐไทยใหม่" ตามที่นายวีระ มุสิกพงษ์ พูดดีไหม?

โดย Kanok

 

กลับไปที่ www.oknation.net