วันที่ อังคาร เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก.ม.ม.จี้นายกฯ ปลด “เทือก-ป้อม-ป๊อก” ปูดศรีลังกา แฉ “แม้ว” ค้าอาวุธกบฏอีแลม


“การเมืองใหม่” แถลงจี้นายกฯ ประกาศกฏอัยการศึก เข้าตรวจค้นพื้นที่ม็อบแดง รวบแกนนำ และผู้ก่อการร้าย ปลด “สุเทพ-ป้อม-ป๊อก” พ้นตำแหน่ง พร้อมนำรัฐบาลปฏิรูปประเทศไทย เผยพันธมิตรฯ นัดประชุมเครือข่ายประเมินสถานการณ์ อาทิตย์นี้ที่ ม.รังสิต ปูดฝ่ายค้านศรีลังกา แฉ “ทักษิณ” มีเอี่ยวค้าอาวุธ กบฏพยัคฆทมิฬอีแลม

 วันนี้ (13 เม.ย.) ที่พรรคการเมืองใหม่ (ก.ม.ม.) นายสุริยะใส กตะศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ พร้อมด้วยนายประพันธ์ คูณมี กรรมการบริหารพรรค และนายสำราญ รอดเพชร โฆษกพรรค แถลงเรียกร้องให้ประกาศกฎอัยการศึก เพื่อต้องการให้แบ่งแยกหน้าที่ให้ชัดเจน ระหว่างพลเรือน กับฝ่ายเจ้าหน้าที่ทหาร เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของความมั่นคง ซึ่งทหารต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 77 ปกป้องราชอาณาจักรความมั่นคงแห่งชาติ
       
       รวมทั้งขอให้เข้าตรวจค้นพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และให้จับกุมแกนนำผู้ก่อการร้าย รวมทั้งกบฏด้วย ขณะที่หากแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอยากชุมนุมต่อไป ก็ต้องให้ปลดอาวุธ พร้อมต่อต้านการก่อการร้าย และขอให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ปลดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ออกจากตำแหน่ง เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งรัฐบาลควรเป็นผู้นำการปฏิรูปประเทศไทย
       
       ทั้งนี้ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะประชุมเครือข่ายทั่วประเทศในวันที่ 18 เมษายนนี้ที่มหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อประเมินสถานการณ์ กำหนดบทบาทการเคลื่อนไหว และหารือกันว่าพันธมิตรฯ จะนิ่งเฉยต่อไปหรือไม่
       
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้รับรายงานจากพรรคการเมืองฝ่ายค้านของประเทศศรีลังกาว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายอาวุธของกลุ่มพยัคฆ์ทมิฬอีแลม จึงตั้งข้อสังเกตว่า การก่อการร้ายในกรุงเทพมหานครอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายสากล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

โดย บิ๊กกัน191

 

กลับไปที่ www.oknation.net