วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตื่นเถิดไพร่แดง


น่าสงสารไพร่แดงจำนวนมากที่ถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือของชนชั้นกฎุมพีอย่างทักษิณ เหล่าไพร่แดงตกอยู่ในหลุมดำแห่งอวิชชา ความไม่รู้ พวกเขาถูกเกณฑ์มาใช้แรงงานเยี่ยงทาส นั่งตากแดด นอนกลางถนน และยามวิกฤตพวกเขาก็เป็นด่านหน้าหน่วยกล้าตาย พร้อมพลีชีพให้กับหัวหน้ากฎุมพีเยี่ยงทักษิณ ที่พวกเขาเทอดทูลเหนือสิ่งอื่นใด โอ้อนิจจา

 

 ไพร่แดง (สมญานามที่พวกเขาสถาปนาขึ้นมาเอง) ถูกหว่านล้อมด้วยมายาลวง ด้วยเศษเงินตรา ที่หัวหน้ากฎุมพีและฟันเฟืองของกฎุมพีผู้คดโกงประเทศชาติโยนลงมาให้ ใช้คำหลอกลวงโป้ปดมดเท็จให้เหล่าไพร่หลงเชื่อว่าพวกเขาต้องสู้เพื่อประชาธิปไตย (ในนัยยะของ กฎุมพีที่ถูกซ่อนไว้) โดยที่พวกเขาไม่รู้ความหมายของคำว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงว่าคืออะไร? พวกเขาถูกเป่าหูให้เชื่อว่าตัวเองเป็นชนชั้นไพร่ ที่ถูกกดขี่เอารัดเอาเปรียบจากอำมาตย์

(ในความหมายที่กฎุมพีทักษิณและเหล่าแกนนำหยิบยกขึ้นมาหลอกลวงทุกวี่ทุกวัน)

เหล่าไพร่อ้างต้องการความเท่าเทียมกัน (อะไรคือความเท่าเทียมที่เหล่าไพร่ถาม อธิบายได้ไหม?) เหล่าไพร่บอกว่าพวกเขาไม่ต้องการสองมาตรฐาน แล้วเหล่าไพร่อธิบายได้ไหมสองมาตรฐานในความหมายของไพร่คือเยี่ยงไร?

 

 เหล่าไพร่แดงพึงเข้าใจให้ลึกซึ้งในทฤษฎีแห่งอำมาตย์และไพร่ของกฎุมพีทักษิณให้ชัดเจน อย่าพึงยอมจำนนอยู่ภายใต้ทฎษฎีไร้สาระนั้น โดยลองพิจารณาในมุมมองต่อไปนี้

เพื่อตอบคำถามถึงความต้องการที่เรียงร้อง

 

 1.ประชาธิปไตย ในความหมายแห่งกฎุมพีทักษิณ คือทักษิณเท่านั้นหรือ จะต้องเป็นผู้ชนะการเลือกตั้ง ทักษิณเท่านั้นหรือที่จะต้องได้กุมเอาอำนาจไว้แต่เพียงผู้เดียว ยอมให้ทักษิณใช้อำนาจเผด็จการและความกระหายเลือดทำลายล้างทุกสิ่งอย่างและรัดเอาเปรียบเพื่อประโยชน์ของตนเองและเหล่าวงศาคณาญาติแห่งชนชั้นกฎุมพีทั้งปวง

 

 2. ความเท่าเทียมกันเยี่ยงนี้ใช่หรือไม่ที่เหล่าไพร่แดงยอมรับชะตากรรมความเหลื่อมล้ำ แกนนำกฎุมพีแดง นอนตีพุงอยู่ในโรงแรมหรู ปล่อยเหล่าไพร่นอนร้อนกลางถนน ยามคับขัน แกนนำโรยตัวหนีอย่างสวยงาม(แต่น่าซีดเผือด และหางหด) ห้อมล้อมด้วยบอดี้การ์ดคุ้มกันอย่างแน่นหนา แต่หากเป็นเหล่าไพร่ในยามแบบนี้คงทำหน้าที่รับชะตากรรมความเจ็บปวดอย่างอาจหาญ รวมถึงเหตุการณ์เผชิญหน้าที่ผ่านมาที่หน่วยกล้าตายหลายคนต้องสังเวยชีวิตด้วยคมอาวุธ (ที่ยังหาข้อยุติไม่ได้ว่าจากกองกำลังฝ่ายไหน แต่กฎุมพีแดง น่าจะรู้คำตอบ)  โดยไร้คนเหลียวแล นี่นับว่าเป็นมาตรฐานเดียวกันกระนั้นหรือ?ไพร่แดง

 

 ประการสำคัญกฎุมพีตัวพ่อ นั่งห้องแอร์ (ที่เร่ร่อนไปเรื่อยๆ ดุจชนเผ่าเบดูอิน) ปั่นหัวเหล่าบรรดสาวกไพร่แดง ให้หลงเชื่ออย่างงมงายไร้เหตุผล หลอกให้พวกเขาออกมากันมากมายเพื่อป่วนเมือง จับผู้ที่ไม่เห็นด้วยมาทำร้าย ทำลายทรัพย์สิน แล้วยังพล่ามบอกว่านี่คือสันติอหิงสา หากถูกสังคมจับได้ ตีแผ่ความชั่วร้าย แกนนำกฎุมพีแดงก็จะเฉดหัวพวกเขาเหล่านั้นและให้ได้รับเกียรติเป็น แดงเทียม เป็นไพร่อีกระดับชั้นในทันที โอ้อนาจ

 

 ไพร่แดงเอ๋ย รู้สึกเห็นใจเหล่าท่านทั้งหลายเสียนี่กระไร ท่านจะรู้ตัวหรือไม่ว่าท่านเองอยู่ในฐานะตัวประกัน ที่ถูกใช้เป็นเครื่องต่อรองร้องเรียกร้องเพื่อประโยชน์ของกฎุมพีตัวพ่อ โดยท่านเองไม่ได้รับประโยชน์อันใด มีแต่จะถูกกดขี่ไปเรื่อยๆ บทเพลงคน คนกับควาย ของวงคาราวาน สะท้อนความเป็นแกนนำ

ของกฎุมพีทักษิณและเหล่าไพร่แดงได้ดีที่สุด

 

ความจริงแล้วสิ่งที่ท่านทั้งหลายเรียกร้องและกระทำตนเองนั้น มันขัดแย้งกันในตัวมันเองโดยสิ้นเชิง ห่างไกลเป้าหมายเหลือเกิน การต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมทางชนชั้นอะไรต่างๆที่เรียกร้องก็แล้วแต่ ผู้นำการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ในอดีต ล้วนไม่เรียกร้องเพื่อตนเองแต่กระทำเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง ยอมต่อสู้ด้วยความลำบากนานาประการร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กับมวลชนของเขาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเท่ากัน ยอมติดคุกรับชะตากรรมไม่หนีไปไหนและสู้ด้วยอุดมการณ์และความศรัทธาที่มีจุดยืนที่มุ่งมั่นชัดเจน

 

 แต่กฎุมพีทักษิณกลับกระทำตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง

 

ดังนั้น ความพ่ายแพ้จึงกำลังคืบคลานมาสู่เหล่าท่านทั้งหลายอย่างแน่นอนแล้ว ตื่นเถิดไพร่แดง กลับบ้านเสียแต่ตอนนี้ยังทันเวลา มิฉะนั้นท่านทั้งหลายจะได้เป็นไพร่อย่างแท้จริงและอย่างถาวรภายใต้การกุมบังเหียนของกฎุมพีทักษิณผู้โฉดชั่ว ที่จะนำพาเหล่าท่านทั้งหลายไม่สู่ความเสื่อม

 

โดย มะพร้าวห้าว

 

กลับไปที่ www.oknation.net