วันที่ จันทร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ส.ส.เสื้อแดงกร่างคับ4เลน ...ปิดถ.มิตรภาพ ค้นดะไล่จิกหัวทหารลงรถ ห้ามกลับค่าย!!!


คนจะรีบกลับ กทม.หลังสงกรานต์ ที่อุตส่าห์เลี่ยงการเดินทางช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 18 มี.ค.โดยเลือกออกเช้ามืดวันจันทร์ หรือคนที่ไม่มีรถส่วนตัวก็ต้องนั่งรอจนเกือบค่อนคืนถึงมีรถนั่งก็ต้องมาอารมณ์เสียเพราะ การเล่นการเมืองแบบไม่รู้กาลเทศะของ ส.ส.ขอนแก่น ที่ตั้งตัวเป็นผู้ยิ่งใหญ่คับฟ้า เย้ยฟ้าท้าดิน ปลุกระดมชาวบ้านผ่านวิทยุชุมชนให้มาร่วมกันสกัดรถทุกคันที่ผ่านถนนมิตรภาพเพื่อค้นดะ ที่ อ.พล จ.ขอนแก่น

วิทยุชุมชนที่ป่าวประกาศให้ชาวบ้านเกลียดชังรัฐาล และทหารแต่ฝ่ายเดียว เสาวิทยุก็ตั้งอยู่บนดาดฟ้าที่ทำการส.ส.สถานีวิทยุก็อยู่ในตึกที่เป็นชื่อ ส.ส.นั่นแหละ ไม่รู้ว่าปล่อยปละละเลยให้นักการเมืองเป็นเจ้าของสื่อกันได้ยังไง

 

ดวงแข ผู้หญิงเสื้อแดง ในภาพ จิกทหารลงจากรถเสร็จยังตามมาอบรม

 ตั้งแต่เช้าวันที่ 18 เม.ย.ชาวบ้านในเครือข่าย ส.ส.ก็ระดมกันมาตั้งด่านที่  4 แยก ถนนมิตรภาพ บริเวณ โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น สกัดเส้นทางขาเข้า กทม.รถทุกคันบรรดา “เทวดาเสื้อแดง” ร่วม 4 ร้อยคน  ถือวิสาสะเรียกตรวจค้นดะ โดยมีหัวหน้าใหญ่คือ “ดวงแข อรรณพพร” ส.ส.เขต 2 พรรคเพื่อไทย คนเจ้าถิ่น และมี รถบริการที่คอยรับส่งคนเสื้อแดงตามหมู่บ้านมาชุมนุมเป็นรถของ “เรืองเดช สุพรรณฝ่าย” ส.ส.เพื่อไทย เขตเดียวกัน ที่คนแรกนอกจากจะยืนบัญชาการด้วยตัวเองแล้ว ยังมีภาพวิดิโอการนำทีมเสื้อแดงขึ้นตรวจค้นรถด้วยตัวเอง

เสียดาย..ที่ ส.ส.ในเขตอีกคน คือ ปรีชาพล พงษ์พานิช ลูกชาย เจ๊เบียบ ที่ไม่ได้มาร่วมวงในตั้งด่านตรวจรถให้คนทั้งภาคเขากร่นด่าเที่ยวนี้

 

     ใหญ่คับฟ้าซะอย่าง ...ใครจะเดือดร้อน รถจะติด ใครจะเสียเวลาทำมาหากิน ข้าฯไม่สน

เขาให้เหตุผลว่า เป็นการขอตรวจค้นรถทั้งรถส่วนตัว รถโดยสารที่จะเข้ากทม.เพื่อดูว่ามี  “ทหาร” โดยสารมา หรือไม่ ถ้าเจอก็ลากลงมาเอาไปรวมกันไว้ที่เต้นท์ข้างทาง เพื่อไม่ให้เข้าไปที่สังกัดกรมกอง เช่นที่ค่ายอดิศร จ.สระบุรี หรือค่ายทหารในย่านภาคกลาง และภาคตะวันออก

 ปฏิบัติการตามจิก แม้กระทั่งทหารที่แอบลงข้างทางเพื่อเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าเป็นพลเรือนทั่วไป ก็ยังไปเปิดกระเป๋าตรวจพอเจอชุดเครื่องแบบก็จิกลงจากรถ เที่ยวนี้ถึงเที่ยงจิกทหารลงจากรถไม่ให้กลับกรมกองได้กว่า 40 คน และก็อ้างเหตุผลในการปฏิบัติการอันไม่เกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ครั้งนี้ว่า เพื่อไม่ให้ทหารเข้าไปเข่นฆ่าประชาชน

ห้ามไปไหนทั้งสิ้น...นี่คือคำสั่ง!!

 กลุ่มนอกกฎหมายตั้งด่านกลางเมืองค้นดะ ตำรวจเมืองนี้ก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นแตงโม สตอเบอรี่ หรือมะเขือเทศเลย ตำรวจคนไหนที่จะย้ายมาที่นี่ ถ้าขืนใครแค่แอบได้ยินเสียงท่าน ส.ส.ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ ไอกระแอมเข้าให้ มีสิทธิถูกเด้ง  

ชาวบ้านทั้งภาคที่ใช้ถนนมิตรภาพสายหลักของภาค ที่ถูกกลุ่มคนทำตัวเหนือกฎหมายตั้งด่านตรวจค้น ได้แต่บ่นอุบอิบ รถราติดร่วม 3 ก.ม.ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ตำรวจขอเจรจาก็ไม่รามือ ถึงทุ่มกว่า เหลือแค่ 30 คน ก็ยังกร่างตรวจดะอยู่นั่น…โหแม่เจ้า ช่างยิ่งใหญ่คับฟ้าคับเมืองพลเสียจริงๆ

 น่าสงสารทหารชั้นผู้น้อย มีเวลาพัก 10 วันต้องกลับเข้ารายงานตัวในวันที่ 19  เม.ย.เงินก้อนสุดท้ายก็ตีตั๋วรถครึ่งราคา บางคนพอรู้ข่าวก็เปลี่ยนเสื้อผ้ากลางทาง ก็ยังถูกตรวจค้นกระเป๋าแล้วโดนจิกตัวลงไป ทหารของชาติ มีสภาพไม่ต่างกับพวกผีพนันแอบเล่นไฮโลตำรวจเข้าจับจวนตัววิ่งขึ้นรถเมล์  แล้วถูกตำรวจตามไปหิ้วตัวยังไงยังงั้น

จะเดินทางต่อก้ไม่ได้ มีทางเลือกทางเดียวคือกลับบ้านห้ามกลับค่าย …ทำให้คิดถึงภาพที่สี่แยกคอกวัว ที่ทหารถูกระเบิด ถูกยิง ถูกทงบาดเจ็บแล้วเพื่อนจะนำส่งโรงพยาบาล แต่แดงอันธพาลยังรุมจิกตัวลงจากรถลงมากระทืบข้างถนน….ทำไมจิตใจนักประชาธิปไตยระบอบนี้มันเหี้ยมเกรียมกันเกินพิกัด…. 

 

         นี่เป็นการเพาะเชื้อการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ ที่ทั้งทหารแตงโม ตำรวจสตอเบอรี่ ฝ่ายปกครองเกียร์หลุด ต้องรับผิดชอบ ….เพราะการปล่อยให้ในพื้นที่โดยเฉพาะวิทยุชุมชนที่อยากด่าใครก็จิกหัวด่า ไม่ชอบใครก็จับไมค์เรียกร้องให้พวกเดียวกัน ไปช่วยกันพังออฟฟิต หรือสถานีคนโน้นคนนี้ แม้กระทั่งใช้วิทยุป่าวระดมว่าทหารจะไปฆ่าประชาชน ต้องไปสกัด

….แต่คนพวกนี้ไม่เคย ที่จะแสดงอาการโศกเศร้าเลย ที่ตัวเองชักชวนชาวบ้านเขาไปชุมนุมแล้วถูกยิงตาย… พอรู้ข่าวก็เร็วรี่พวงหรีดถึงปุ๊บก่อนใครอื่น …ในสำนึกวิญญูชน ที่จะบอกว่าจะสอบหาข้อเท็จจริงให้ได้ว่าตายเพราะอะไรนั้น ไม่มี …โยนความผิดให้คนอื่นอย่างเดียว

 ค้นทุกคัน ดูให้ทั่ว เจอตัว จิกหัวมันลงมา..... 

ในเขตเลือกตั้งที่ 2 ที่บ้านวังม่วง ต.วังม่วง  อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น ของเรืองเดช และดวงแขนั่น วันก่อนก็มีพิธีพระราชทานเพลิงศพทหาร ร.อ.ภูริวัฒน์ ประพันธ์ ทหารหนุ่มคนบ้านวังม่วงที่มีญาติพี่น้องเหมือนกัน ที่ถูกยิงตายบริเวณสี่แยกคอกวัว เมื่อวันที่ 10 เม.ย. …ใครยิงเขา ส.ส.เหล่านี้เคยใส่ใจหรือไม่

                         

ภาพนี้มีไว้โชว์....เราชนะแล้ว!!!! 

 ชาวบ้านคนเสื้อแดงที่ตัวเองชักชวนไปชุมนุมอ้างทวงประชาธิปไตยเสียชีวิตก็อ้างว่าทหารยิง เพื่อโหนกระแสด่ารัฐบาลมือเปื้อนเลือด ในเหตุการณ์เดียวกัน ทหารถูกยิงตายก็ด่านายกฯว่า แค่ยุบสภามันก็ไม่ต้องมีใครตาย!!!

เอาเป็นว่านักการเมืองนี่ เขากินทั้งขึ้นทั้งล่อง (กับศพ) เลยหล่ะ

โดย นิกร_จันพรม

 

กลับไปที่ www.oknation.net