วันที่ จันทร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

..ช่วยด้วย!! ทำไงจะเปลี่ยนเพื่อนแดงแปร๊ดด กลับมาเป็นราษฎรไทยที่น่ารักได้คะ..


หลาย ๆ คนในที่นี้คงเคยคุยกับคนเสื้อแดง  หรือเพื่อนที่เป็นเสื้อแดงใช่มั๊ยคะ

แล้วเพื่อนคนนั้นก็ไม่ใช่ผู้ที่ไม่มีความรู้สื่อไม่เข้าถึงด้วย  เพราะเค้าสามารถเข้าถึงสื่อต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย

โดยเฉพาะสื่อแบบ pantip.com บทความการเมืองต่างประเทศต่าง ๆ   ฮ่า ๆๆๆ นั่นแหล่ะหมายถึงสื่อทุกรูปแบบที่ไม่กล้าพูดว่าไม่แดงนั่นแหล่ะค่ะ

ผลที่ได้คือ ตรรกะแบบเชื่อมโยงทุกสิ่งอย่างเข้าไว้ด้วยกันแบบแดงจ๋าอย่างมีเหตุมีผล..(รึป่าว) ไดอะล็อกมากมายที่เรามักจะได้ยินเสมอจากคนเสื้อแดง เช่น 2 มาตรฐาน,  ประเทศที่รัฐบาลมีทหารและเจ้าอยู่เบื้องหลังจะไม่เจริญ, การบอกว่ายุบสภาไม่ได้เป็นแค่สิ่งที่รัฐบาลพยายามกระพือออกมา  เป็นต้น ก็พรั่งพรูออกมา  คิดว่าหลาย ๆ คงคุ้นเคยนะคะ ^^" (ที่จริงมีเยอะมาก แต่คิดว่าหลายคนในนี้คงเคยได้ยินมาเยอะแล้ว)

เลยอยากทราบประสบการณ์ภารกิจฟิชโช่ของทุก ๆ คนบ้างค่ะ  ว่ามีใครสามารถทำให้เค้าเปลี่ยนไปได้มั๊ย  และทำได้อย่างไร  ไอ้เราจะเถียงกับเค้า เราก็ไม่ได้รู้ไปหมดทุกเรื่อง  คุยกะมันแล้วเหนื่อยมากกกก.. มันไม่ฟังอะไรเลย เพราะมันก็ถือว่ามันรู้ที่มาที่ไปดีเหลือเกินจากสื่อที่มันรับนั่นแหล่ะ เฮ้อออ.. เราจะเถียงไปก็เถียงไม่ได้เพราะเราไม่ "รู้จริง" เรื่องนั้น  ส่วนตัวเป็นคนที่ไม่กล้าเถียงอะไรที่เราไม่เห็นกับตา หรือว่าเรียกได้ว่า "รู้จริง"

ส่วนอะไรหล่อหลอมให้เค้าเป็นแบบนี้น่ะเหรอคะ  คุยไปคุยมาก็เลยทราบว่า เป็นเพราะความชื่นชมในนโยบายประชานิยมของคุณที่คุณก็รู้ว่าใคร  เป็นสาเหตุหลักทั้งปวง  ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าเค้าเป็นแดงที่แดงจ๋า แดงแปร๊ด แดงไม่เอาสถาบันด้วยซ้ำ  แต่ก็ยังยืนยันนะว่าเค้าเป็นคนดี เป็นเพื่อนที่ดี  แต่มันค่อนข้างจะหัวไม่ค่อยตามใคร  ค้นคว้าเอง เชื่อเอง  ..นั่นแหล่ะ  ก็ถึงเป็นงี้ไงล่ะ ^_^ 5555++

ใครมีประสบการณ์ดี ๆ คำแนะนำดี ๆ หนูขอบ้างนะคะ   ถ้าถกเถียงกันแล้วมันเวิร์คนี่  อาจจะกลายเป็นนโยบายแห่งชาติเลยก็ได้นะ ใครจะรู้ ;-)
โดย LittleMonkey@^o^@

 

กลับไปที่ www.oknation.net