วันที่ พฤหัสบดี เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

การ์ดหว๊าน หวาน....


โอ้ว...แม่เจ้า ทำไมเมืองไทยร้อนขนาดนี้ คงเป็นเรื่องแปลกถ้าตอนนี้ไม่ได้ยินคนบ่นว่า "ร้อน" ก็คงต้องปล่อยมันไปเพราะมันเป็นเรื่องที่แก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากต้องย้ายแผนที่ตั้งของประเทศไทยให้ไปอยู่ที่ขั้วโลกเหนือซะก่อน ซะงั้น

ตอนนี้อยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะเปิดเว็ปขายงานแฮนด์เมดที่ทำขึ้นมา แต่ยังไม่รู้ว่าจะเข้าร่วมกับเว็ปไหนดี แม้ว่าการเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นอะไรที่เกิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เราก็อยากจะให้ของที่เราทำขึ้นมาอยู่ถูกที่ ถูกเวลา ซึ่งงานของเราเป็นงานที่เกี่ยวกับแฮนด์เมด จะไปเช่าพื้นที่เว็ปไหนอยู่ดีน๊า...คิดไม่ออก

ถ้าได้เว็ปแล้วก็จะเอา Link มาใส่ไว้แล้วกันนะค่ะ เผื่อมีคนสนใจเข้ามาอุดหนุนคนพึ่งเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเองชิ้นแรกในชีวิต ที่จริงตอนแรกก็ไม่ได้คิดจะตั้งหน้าตั้งตาจะมาทำขายหรอกนะค่ะ แต่บังเอิญว่าวันหนึ่งเกิดอยากจะซื้อการ์ดให้เพื่อนก็เลยเดินเข้าไปดูการ์ดสวยๆในห้างฯ การ์ดที่เห็นเป็นการ์ดภาพพิมพ์อย่างดีวางเรียงกันอย่างสวยงาม พอเห็นราคาเท่านั้นแหละรีบวางทันที ตั้งร้อยกว่าบาทแหนะซื้อไม่ลงหงะ เราก็มาดูว่ามันแพงเพราะอะไร นั่นแน่...เพราะมันเป็นสินค้าbrandname นั่นเอง จึงเกิดเป็นที่มาของความคิดว่าของที่ทำออกมาเหมือนๆกันแล้วมี brandname ยังได้ราคาขนาดนี้แล้วถ้าเป็นงานแฮนด์เมดที่มีอันเดียวในโลกและเราตั้งใจทำขึ้นมาจากการทดปวดหลังหละ มันจะเป็นยังไงหนอ...

มาอัพบล็อกทั้งทีก็ต้องมีอะไรมาฝากกันบ้างแหละ การ์ดแบบนี้ก็มีวิธีการทำเหมือนอันที่แล้วมา คือ เย็บไหมเข้าก้บกระดาษค่ะ วิธีการทำสามารถย้อนกลับไปอ่านได้เลยค่ะ

การ์ดแบบนี้มีขายนะค่ะ มีจำนวนจำกัดเพราะทำมาอย่างละอัน ถ้าจะทำเพิ่มก็อาจจะได้รูปแบบที่คล้ายๆกันค่ะ

โดย โลมาสีน้ำเงิน

 

กลับไปที่ www.oknation.net