วันที่ ศุกร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ข่าว-คาดอีก2สัปดาห์รู้ผลสอบ 7ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ


          คาดอีก2สัปดาห์รู้ผลสอบ 7ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ

          อีก 2 สัปดาห์ รู้ผลสอบสวน 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯต้านแต่งตั้งเจ้าอาวาส กก.สอบสวนเผยโทษไม่ถึงสึก เพราะเป็นเรื่องทางการปกครอง โยนเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทราพิจารณาบทลงโทษ.....

          กรณีพระราชมงคลรังษี เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร มีคำสั่งพักงานพร้อมตั้งกรรมการสอบสวน 7 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการแต่งตั้ง พระราชมงคลรังษี เมื่อช่วงเดือน พ.ย.52 ขณะเดียวกันมีพระภายในวัดโสธรฯ สึกไปแล้ว 3 รูป โดยอ้างว่าพระราชมงคลรังษี มีนโยบายประหยัดทุกอย่าง ทำให้ไม่สามารถบริหารงานด้านการศึกษาโรงเรียนพระปริยัติธรรมได้เหมือนเดิม

          สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 เม.ย. พระพรหมสุธี วัดสระเกศ กรรมการมหาเถรสมาคม ในฐานะเจ้าคณะภาค 12 กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าว ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งแต่ทำตามระเบียบของคณะสงฆ์ ส่วนเรื่องผลการสอบสวนเป็นเรื่องที่คณะกรรมการสอบสวนจะให้ความเห็น ไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายได้

         ขณะที่ พระธรรมสิทธิเวที วัดสังเวชวิศยาราม ในฐานประธานคณะกรรมการสอบสวน กล่าวว่า ผลการสอบสวนยังไม่ได้ข้อสรุป ยังไม่ได้ดำเนินการตัดสินใดๆ ส่วนการที่มีผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ออกมาปฏิเสธว่า ยังไม่ทราบเรื่องการพักตำแหน่งนั้น คงเป็นไปไม่ได้ เพราะกรรมการจะดำเนินการสอบสวนไม่ได้หากผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯไม่ทราบเรื่อง ซึ่งหากได้ข้อสรุปแล้ว ทางคณะกรรมการจะนำเสนอผลให้เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทราพิจารณาอีกครั้ง รวมทั้งไม่อยากให้เรื่องนี้เผยแพร่ทางสื่อมวลชนมากนัก เกรงว่า จะกระทบต่อความรู้สึกของเหล่าบรรดาลูกศิษย์และผู้ศรัทธาในวัดโสธรฯได้

          ด้านพระสิทธินิติธาดา วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ หนึ่งในคณะกรรมการสอบสวน กล่าวว่า ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรฯทั้ง 7 รูปที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนนั้นจะได้รับโทษไม่หนัก ไม่ถึงขั้นต้องสึก เพราะเป็นโทษทางการปกครอง อีกทั้งผลการสอบสวนจะไม่มีการเสนอบทลงโทษ แต่จะสรุปผลการสอบสวนให้เจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาบทลงโทษเอง ซึ่งอาจจะมีการเรียกมาว่ากล่าวตักเตือนเพียงเท่านั้นก็ได้ ส่วนการดำเนินงานของคณะกรรมการนั้นคาดว่าอีกประมาณ 2 สัปดาห์จะสามารถสรุปสำนวนการสอบสวนแจ้งไปยังเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทราได้.

ที่มา ไทยรัฐ Thairath

วันศุกร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ.2553


โดย เด็กบึง

 

กลับไปที่ www.oknation.net