วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เอาอีกแล้ว..!! ทักษิณจะพูดเรื่องประชาธิปไตย? เฮ้ย..เซ็งโคตร!!


ทักษิณ  ชินวัตร

   เอาอีกแล้ว..! คุณทักษิณ ทำไมต้องออกมาป่วนอะไรอีก..

ล่าสุด ( 27 ก.พ. 50 ) "ทนายแม้ว" นพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายส่วนตัวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และครอบครัวชินวัตร เปิดเผยว่า ระหว่างที่ พ.ต.ท.ทักษิณ พำนักอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษนั้น

     มีสถาบันต่างๆ เช่น IISS ซึ่งเป็นสถาบันที่มีเกียรติภูมิมายาวนาน เชิญไปบรรยายพิเศษเรื่องประชาธิปไตยแล้ว ยังมีสถาบันลักษณะเดียวกันอีกแห่งหนึ่ง ของประเทศสหรัฐอเมริกา ติดต่อเชิญ พ.ต.ท.ทักษิณ ไปบรรยายพิเศษเกี่ยวกับประชาธิปไตยและภาพรวมการเมืองในเอเชียอาคเนย์ด้วย

      แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ตอบรับ เวลานี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่อยากตอบรับอะไรที่จะเป็นปัญหา เพราะเวลานี้คะแนนนิยมกำลังขึ้นอยู่ และย้ำว่านี่ไม่ได้มีเป้าหมายทางการเมือง

     นอกจากนี้ ยังมีสื่อมวลชนของอังกฤษหลายแห่งติดต่อขอสัมภาษณ์ อาทิ รอยเตอร์ บีบีซี ไฟแนลเชียล ไทม์ ซึ่งก็ยังไม่ได้ตอบตกลงเช่นกัน

     ฟัง "โฆษก" ส่วนตัวของอดีตผู้นำจอมฉ้อฉลแล้ว ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึก "ไม่ภูมิใจ" อะไรสักนิดเลย! ที่คนอย่างคุณทักษิณ จะได้รับเกียรติจากสถาบันที่มีชื่อเสียงของต่างประเทศ เชิญไปบรรยายพิเศษอย่างที่คนไทยที่มีความรู้ความสามารถระดับสากล จนได้รับการเชื้อเชิญ!

    พูดถึงเนื้อในเสียก่อน! ใช่ว่าคุณทักษิณมีความสามารถเข้าใจ "ประชาธิปไตย" อย่าง "ถ่องแท้" และ "เที่ยงตรง" !

    เพราะแค่คดีความจ้างพรรคเล็กพรรคน้อยลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ที่อยู่ระหว่างการไต่สวน "ยุบพรรค" ขณะนี้ ไม่รู้..คุณทักษิณให้การต่อศาลจะฟังขึ้นไหม!

   ถ้าไปพูดหลักการของ "เผด็จการ" อำนาจนิยมของระบบทักษิณ ผมว่าฝรั่งตาน้ำข้าวคงจะเข้าใจได้ดี

   แค่คุณทักษิณอธิบายนโยบาย "ฆ่าตัดตอน" ที่ประกาศสงครามยาเสพติด ทำให้คนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรล้มตายนับพันคน

  หรือแค่สถานการณ์ไฟใต้ที่มีแนวร่วมก่อการร้ายเพิ่มขึ้น ก็เพราะ จู่ๆ ชาวบ้าน "โดนอุ้ม" หายไปในป่ายางนั้น อย่าบอกนะครับ ว่าอดีตผู้นำคนนี้ ไยไม่สำนึกบ้าง!
นี่ยังไม่ถึงไม่ร่วมถึง กรณีแทรกแซงองค์กรอิสระที่คอยตรวจสอบรัฐบาล จนกลายเป็น "รัฐตำรวจ" อีกยุคหนึ่ง เพราะส่งเครือข่ายเพื่อนพ้องตำรวจเข้าไปนั่งในองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ เป็นพิกลพิการเสียสิ้น!

แล้วอย่างนี้! คุณทักษิณยังมามีพฤติกรรม "หน้าด้าน" อยู่อีกหรือ??

จริงอยู่! คุณทักษิณมีสิทธิเสรีภาพเต็มที่ในการแสดงความคิดเห็นของตนเองต่อสาธารณชนตามระบอบประชาธิปไตย แต่น่าจะ "เกรงใจ" เพื่อนร่วมชาติบ้านเกิดคุณบ้าง! คุณจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายไปถึงไหน..

ขอร้องล่ะ! อย่าออกมาสร้างกระแสข่าว เพื่อ "เกมการเมือง" อีกเลย ขอแนะนำว่าน่าจะ "ปลง" ได้แล้ว...

ดูอย่าง "จอมพล ถนอม กิตติขจร" สิ! ที่เพิ่งพระราชทานเพลิงศพไปนั้น ทั้งที่เคยยิ่งใหญ่และมั่งมีขนาดไหน สุดท้ายก็เอาอะไรไปด้วยไม่ได้!

ฉะนั้น คุณทักษิณน่าจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ แสวงหาความสุขใส่ตัว(ถ้าไม่ทำดีแก่สาธารณชนอย่างแท้จริง)กับเงินที่เหลือ "หมื่นล้าน" จาก "แสนล้าน" ก็น่าจะพอแล้ว! จะเอาอะไรอีก..!!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net