วันที่ พุธ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนังน่าดู : May 2010


A Nightmare On Elm Street

Genre : Horror

Director : Samuel Bayer

Actors : Jackie Earle Haley

Interesting : กลับมาเริ่มต้นกันใหม่อีกคนสำหรับฆาตกรผี Freddy Krueger หลังจากเพื่อนฆาตกรของเขาพาเหรดกันเกิดใหม่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Jason Voorhees จาก Friday The 13th หรือ Letherface กับ Texas Chainsaw Massacre.....การกลับมาใหม่ครั้งนี้น่าสนใจตรงที่ได้นักแสดง Jackie Earle Haley หรือ Rorschach จาก Watchmen ที่เล่นได้น่าสุดยอดแม้อยู่ภายใต้หน้ากากมาเล่นเป็นไอ้นิ้วเขมือบแทนต้นตำรับ Robert Englund ซึ่งเป็นตัวแทนที่เหมาะสุดๆ.....นักแสดงน่าสนใจแล้ว คราวนี้ก็เหลือแค่ผู้กำกับและบทว่าจะมาคมกริบดีพร้อมเริ่มต้นใหม่เหมือนใบมีดบนนิ้วของ Freddy หรือจะเละเทะเหมือนหน้าเขาเท่านั้น

Release Date : 05/05/10

 

I Love You Phillip Morris

Genre : Comedy/Drama

Director : Glenn Ficarra, John Requa

Actors : Jim Carrey, Ewan McGregor, Leslie Mann

Interesting : เรื่องราวเข้าๆ ออกๆ ของนักต้มตุ๋นเกย์หนุ่ม Steven Russell (Jim Carrey) ที่ในที่สุดก็โดนจับเข้าคุก แต่ความซวยกลายเป็นความโชคดี เมื่อเขากลับพบรักแท้ของเขาในคุก นั่นคือกระทาชายชื่อ Phillip Morris (Ewan McGregor) แต่ความโชคดีก็กลายเป็นความโชคร้ายอีก เมื่อ Phillip พ้นโทษได้ออกจากคุกมาก่อน นั่นทำให้ Steven แทบขาดใจ ในเมื่อเขาเป็นนักต้มตุ๋นที่เก่งกาจ เขาจึงพยายามแหกคุกในทุกทางเพื่อให้ได้ออกไปอยู่กับรักแท้ของเขาโดยเร็วที่สุด.....แม้ Jim Carrey จะดังมาด้วยหนังตลกหน้าเป็น แต่แท้จริงแล้วฝีไม้ลายมือในการแสดงของเขานั้นอยู่ในขั้นไม่ธรรมดา ดูได้จาก Truman Show, Man On The Moon, The Majestic หรือ Eternal Sunshine Of The Spotless Mind และเรื่องนี้ดูท่าบทเกย์ของเขาก็จะไม่ธรรมดา แถมมาพร้อมนักแสดง Ewan McGregor ที่เล่นเป็นเกย์ด้วย I Love You Phillip Morris น่าจะเป็นมากกว่าหนังตลกกลวงๆ ครับ  

Release Date : 05/05/09

 

ยิป มัน 2

Genre : Action/Drama

Director : วิลสัน ยิป

Actors : ดอนนี่ เยน, หงจินเป่า, หวงเสี่ยวหมิง

Interesting : หลังจากภาคแรกทำออกมาแบบแม้จะเอื่อยไปหน่อยแต่ก็ยังน่าประทับใจในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะมวยหย่งชุนของอาจารย์ยิปมันที่รัวเร็วจนดูไม่ทัน.....กลับมาภาคสองนี้เป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว เมื่ออาจารย์ยิปมันเดินทางไปอาศัยอยู่ที่เกาะฮ่องกงแล้วเปิดสำนักมวยของตัวเอง ด้วยความโด่งดังมากมายคงไม่วายต้องได้ประลองยุทธ์กับครูมวยเจ้าถิ่นอย่างแน่นอน.....ดูหนังตัวอย่างแล้ว หมัดของอาจารย์ยิปมันยังคงเร็วจนดูไม่ทันอย่างได้มาตรฐานครับ

Release Date : 13/05/09

 

Robin Hood

Genre : Action/Adventure

Director : Ridley Scott (Gladiator, Black Hawk Down, Kingdom Of Heaven)

Actors : Russell Crowe, Cate Blanchett, Mark Strong

Interesting : กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวของโรบิน ฮู้ด คราวนี้ได้ Russel Crowe มารับบทจอมโจรผู้เอื้ออารี แม้จะดูไม่เข้ากับบทยังไงไม่รู้ แต่ทว่าเมื่อได้ Ridley Scott มากำกับ งานนี้ก็คงมีเหตุผลที่น่าสนใจอยู่ อีกทั้งได้เจ้าแม่ Cate Blanchett มาเป็นมาเรียน และ Mark Strong ที่เลวจนได้ใจจาก Kick-Ass มาเป็นผู้ร้ายด้วยแล้ว ก็น่าสนใจขึ้นเยอะ.....คงต้องดูครับ

Release Date : 13/05/09

 

Prince Of Persia : The Sands Of Time

Genre : Action/Adventure

Director : Mike Newell (Four Weddings And A Funeral, Harry Potter And The Goblet Of Fire)

Actors : Jake Gyllenhaal, Gemma Arterton, Ben Kingsley

Interesting : เรื่องราวการตามหากริชวิเศษ The Sands Of Time ที่ว่ากันว่ามีอำนาจวิเศษสามารถทำให้ผู้ใช้ย้อนเวลาได้ของเจ้าชายดัสตันกับเจ้าหญิงทามินา ที่ทำให้ทั้งสองต้องผจญกับผู้ร้ายตัวฉกาจชื่อนิซาม.....อีกเรื่องที่สร้างจากเกมส์ยอดนิยม ที่พิเศษหน่อยก็คงจะเป็นดาราที่มาแสดง เพราะได้ดาราที่ดังจากหนังดราม่าอย่าง Jake Gyllenhaal มาพลิกบทเล่นเป็นฮีโร่ในที่นี้ และยอดนักแสดงที่เก่งแต่กลับรุ่งฮวบๆ อย่าง Ben Kingsley มาแสดงเป็นผู้ร้าย (ที่รุ่งฮวบๆ ก็เพราะชอบเล่นบทผู้ร้ายนี่แหละ แต่ก็ยังไม่เข็ดซะที).....หนังผจญภัยในแดนอภินิหารเช่นเดียวกับ Clash Of The Titans ที่ควบคุมงานสร้างโดยโปรดิวเซอร์จอมแอ็คชั่น Jerry Bruckheimer อย่างนี้ขออย่างเดียวว่าให้สนุกกว่าเป็นพอ

Release Date : 27/05/10

 

ป.ล. วันเข้าฉายของหนังอาจไม่ตรง หรือหนังอาจจะไม่เข้าเลยเพราะทางโรงหนังเห็นว่ามีคุณภาพมากเกินไป ฉะนั้นเพื่อนๆ เช็คโรงหนังอีกครั้งครับ...

โดย PluralGuy

 

กลับไปที่ www.oknation.net