วันที่ ศุกร์ เมษายน 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผมใส่เสื้อแดง...(แล้วเป็นไง)


           เห็นหัวเรื่องแล้วอย่าคิดว่าผมเป็นพวกเสื้อแดงนะครับ.....เรื่องของเรื่องคือเมื่อวันเสาร์ที่ 24 เมษา (ถ้าจำไม่ผิด) พวกแดงเขาประกาศให้เลิกใส่แดงงัยครับ...ให้ใส่สีอะไรก็ได้..

          ผมก็เลยบอกเมียว่าวันอาทิตย์เราไปกินข้าวนอกบ้านกันเถอะ....จะได้ใส่เสื้อสีแดงให้สบายใจซะที...(หลังจากอยู่ในตู้ผ้ามานาน...มาก) ก็เลยใส่เสื้อแดง (สีมงคลประจำวันอาทิตย์) กันทั้งบ้าน ทั้งลูกเมียด้วย

          ตอนเที่ยงไปกินก๋วยเตี๋ยว..ซึ่งผมก็รู้ว่าร้านนี้เขาเสื้อเหลือง(ส่วนผมไม่แดงไม่เหลือง)แต่ก๋วยเตี๋ยวร้านเขาอร่อยดี...ก็กินกันมาหลายครั้งแล้วละ..บางวันมากินก็เจอปิดร้านเฉยเลย..เขาบอกว่าไปประท้วงบ้าง...ไปประกันตัวบ้าง..(สมัย เสื้อเหลืองประท้วง) ก็อดกินมาหลายครั้ง

        เข้าร้านไปก็สั่งกินกันกับภรรยา...และโต๊ะข้างหลังผมก็มีลูกค้านั่งอยู่คนหนึ่ง...ผมกับภรรยานังกินไปก็ร้อนกันไป..เพราะทั้งเจ้าของร้านทั้งลูกจ้างเล่นหันพัดลมใส่โต๊ะข้างหลังผมอยู่คนเดียว....4ตัวครับ ทั้ง 4 ตัว อากาศก็ร้อน ก๋วยเตี๋ยวก็ร้อน...ภรรยากินไปก็บ่นไป..ออกจากร้านมาภรรยาบอกว่ากลัวลูกค้าโต๊ะหลังจะสำลักอากาศ...ตาย

        เป็นอุธาหรณ์ว่าบ้านเราคนยังแยกไม่ออกว่าสีเสื้อมันไม่เกี่ยวกับความดีความชั่ว  ทุกวันนี้ไม่ใส่เสื้อออกไปทำงานได้ผมทำไปแล้ว...สวัสดี

โดย ครูช่าง

 

กลับไปที่ www.oknation.net