วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อ่านเปลวสีเงิน....วันนี้รึยังคะ


เนี่ย...ท่านเชื่อมั้ยว่า  แค่เรายกมือตะปบอากาศแล้วกำลงมา  เท่านั้นแหละ  "โลกทั้งใบตกอยู่ในกำมือท่าน"  และถ้าท่านต้องการทราบว่าพลโลกกว่า  ๖,๐๐๐  ล้านคน  เขากำลังทำอะไรกันบ้าง  กระทั่งว่าใครจะพูดอะไร  กระทั่งใครจะนินทาถึงเรา  หรือถึงใคร  เราสามารถรู้ได้หมดด้วยการใช้ระบบไอที  "แปลงรหัส"  อากาศในกำมือนั้นออกมาเป็นภาพ-เป็นเสียง  วันนี้-ผมจะทดลองให้ท่านดู!
     ทดลองยังไง...?   ก็ผมไม่ได้เหาะรอบโลกไปทางไหนเลย  นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์แท้ๆ  ด้วยวิวัฒนาการสู่ยุค  "ความลับไม่มีในโลก"  อะไรเกิดขึ้นที่ไหน  ใครทำอะไร  ไปไหน-มาไหน  หรือใครจะนินทาใคร  พูดถึงใคร  ลือถึงใคร  รู้กันโหม้ดดดดด  เอาตัวอย่างแรกเลยนะครับ  ผมเปิดเว็บไซต์ปุ๊บ  ก็มีข้อความปั๊บ
     ในจุดที่หน่วยสอดแนมของ   (ขอสงวนนาม)  ไปพบมาเมื่อวันสองวันนี้  คือ  กึ่งทางระหว่างถนนพระราม   4   ซอยสารสิน  เชื่อว่าเป็นจุดหนึ่งในหลายจุดที่มีการจัดเตรียมอาวุธไว้  อาวุธที่เห็น  ได้แก่  ปืนกล  M  60  ซึ่งเป็นปืนกลชนิดมีขาตั้ง  มีสายพานกระสุนวางเคียงอยู่  2  สาย  ยิงได้ทีเป็นพันนัดด้วยสายพานกระสุน  เครื่องยิงระเบิด  RPG  1  เครื่อง  มีลูกระเบิด  RPG  3  ลูกตั้งอยู่  ปืนกลทาโวซึ่งเป็นปืนกลรุ่นใหม่พร้อมแมกกาซีนบรรจุกระสุนเต็มพร้อมแล้ว  15  ชุด  ปืน  M  16  พร้อมกระสุนอีก  2  ชุด  ทั้งหมดนี้ตั้งอยู่นอกเต็นท์  มีการคลุมพรางตาไว้   ส่วนในเต็นท์ที่ลอบเปิดแล้วเห็น  มีปืนโคลท์จำนวนหนึ่ง  ปืนกล  M  60  พร้อมสายพานกระสุน  และเครื่องยิงระเบิด  RPG  กับจรวด  RPG
     นี่เฉพาะที่เห็นนะ   ที่ไม่เห็นอีกไม่อาจนับได้  ไอ้เสธ.เดนนรกถึงเอามาโม้ว่า  ถ้าม็อบถูกลุยหนนี้  ทหารต้องตายเป็นพันๆ  ศพ  จริงๆ  ข้อมูลด้านบนที่ได้มา  มันยาวกว่านี้  แต่ดิฉันคัดมาเฉพาะที่สำคัญเรื่องคลังแสงของพวกมันเท่านั้น  และที่  รพ.จุฬาฯ  ได้ตัดสินใจย้ายคนไข้
ออกจากตึก   ภปร. และสิริกิติ์  และปิดตึกอย่างรีบด่วน  ก็เพราะหลังจากที่คณะแพทย์ได้ไปขอเจรจากับเสื้อแดงอีกครั้งให้ช่วยเปิดทางด้านประตูราชดำริ  คำตอบก็คือ  ต้องปิดตึก  สก. และ  ภปร. พวกมันนอกจากจะไม่ยอมแล้ว  หนำซ้ำยังข่มขู่กลับว่า
     "ถ้าไม่มีอะไร  เราก็คงไม่ทำอะไร  รพ.หรอกนะ  แต่ถ้าเกิดการสลายและปราบปรามผู้ชุมนุมขึ้นมา  เราก็มี  "ของ"  ของเราไว้ต้องป้องกันตัวเหมือนกัน"
     ว่าแล้วก็โชว์  "ของ"  ให้ดูเป็นขวัญตา  ด้วยการเปิดแสลนเขียวตรงด่านราชดำริ  ว่าภายใต้นั้นมีอะไรบ้าง  ก็ปรากฏอาก้าเป็นลังใหม่เอี่ยม  ระเบิด  M  67, M  79, ระเบิดเป็นลูกๆ   ระเบิดเป็นปอนด์ๆ  อยู่ใต้แสลนเขียวเป็นแนวพรึ่ด  ลังใหม่ๆ  เปิดกันใหม่ๆ  เอี่ยมๆ  แล้วมีระเบิดเต็มไปหมดอยู่ใต้แสลนเขียว   ทางจุฬาฯ  เลยถามไปว่า  "แล้วระเบิดพวกนี้ถ้าทำงานรัศมีมันจะถึงไหน"  พวกมันก็ตอบว่า
     "ก็คงถึงตึกน่ะแหละ"  แล้วอย่างงี้ทหารหาญเรา  ที่เมื่อวานยังใช้หนังสติ๊กยิงเสื้อแดงตรงวิภาวดีอยู่เลย  (ดูได้จากบางกอกโพสต์  ฉบับวันที่  29  เมษายน)
     จะเหลืออะไรกันล่ะ!!!!!
     ครับ...นี่คือข้อความที่ลอยปนอยู่ในอากาศที่เราใช้หายใจ  เท็จ-จริง  ผมไม่ได้เน้นตรงนี้   เพียงแต่ยกมาให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า   ในอากาศนั้นมีคลื่น  และถ้าใครจับคลื่นมาถอดรหัสได้  เราก็สามารถรู้ว่าใครทำอะไร  พูดอะไร  ที่ไหน  ได้ทุกแห่ง

                 X             X                X               X
     อีกตัวอย่างในโลกยุค  "สื่อสารครองโลก"  ในอากาศนอกจากมีคลื่นแล้วยังมีขยะสารพัดชนิดลอยปะปนอยู่ด้วย   และนี่ก็ถือว่าเป็น  "ขยะอากาศ"  อีกชนิดหนึ่ง  ผมใช้เทคโนโลยีการสื่อสารสกัดเอามาจากคลื่น  เอ้า...ลองอ่าน
     น้อง   ล่าสุดมีข่าวจากวงในแจ้งมาว่า  นายกฯ  พึ่งเทพในการจัดการม็อบเสื้อแดงแล้ว  และมีประสิทธิภาพสูงซะด้วย  ไม่ใช่เทพเทือกนะพี่น้อง  แต่เป็นเทพระดับอภิมหาเทพที่ทรงดูแลปกปักรักษาบ้านเมืองเรา   "พระสยามเทวาธิราช"  กระจอกข่าวแจ้งว่า  แดงตัวพ่อ-ทักษิณ-พ่อต่อมโต  ตอนนี้อยู่ไอซียูที่มอนเตเนโกร  สมองตายไปแล้ว  อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ  ลูกเมียบินไปดูใจแล้ว  (บินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกงไง)
     รายต่อมา  ดาว  ตอร์ปิโด  ตอนนี้มะเร็งกินปาก  อาการร่อแร่  คาดว่าคงตามแดงตัวพ่อไปเร็วๆ   นี้   (สมน้ำหน้า  อยากมาด่าสถาบัน  ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง)  รายล่าสุด  ท่านวีระ  หัวหน้าแกนนำแดง  ข่าวแจ้งว่าพี่มะมาเยี่ยมที่หลอดอาหาร  ดูจากสภาพการณ์และวัยแล้ว  น่าจะลุกลามอย่างรวดเร็วเช่นกัน  ไชโย้!
     เห็นมะ  สุดท้ายเทพท่านก็ลงมาจัดการคนชั่ว  และมาแบบมาเร็ว  เคลมเร็วซะด้วย  โปรดติดตามตอนต่อไป  จะแจ้งหลังวันหยุดยาวเน้อ
     ขอบอกข่าวล่าสุด   จริงแท้แน่นอน   เมื่อเที่ยงนี้เองมีคนมาให้ข่าว  เห็นพจมาน  โอ๊ค   เอม  อุ๊งอิ๊ง  แต่งชุดสีดำทุกคน  ขึ้นเครื่อง  เพราะเมื่อวานเพื่อนโอ๊คโทร.มาจากเมืองนอก  ว่า  I'm  sorry  about  your  dad

                 X                X               X             
     นี่เป็นอีกตัวอย่างการสื่อสารของโลกยุคไอที   อากาศห่อหุ้มโลกใบเดียวกันแท้ๆ  พัดหมุนเวียนอยู่ในโลกใบนี้  วัน-เวลา-นาที-วินาทีเดียวกันแท้ๆ  ในคลื่นล็อตเดียวกัน  คว้าจับอากาศหย่อมเดียวกันด้วยซ้ำ  ปรากฏถอดรหัสออกมาแตกต่างกันออกไป  สุดแต่  "ต้นทาง"   ใครจะ
ปล่อยอะไรไปในคลื่นให้คว้าจับกัน
     นี่เป็นข่าวออนไลน์จาก  "ไทยรัฐ"  บ่ายวาน  (๓๐  เม.ย.)  แค่เราตามทุกเรื่องราวในโลกได้ทันนั้นยังไม่พอ   ยังต้อง  "รู้ทัน"  ด้วย  ไม่เช่นนั้นเราจะตกเป็นเหยื่อไอที  ไทยรัฐออนไลน์รายงานข่าวชนิดมีที่มา-ที่ไปอ้างอิงได้  ดังนี้ครับ
     เมื่อวันที่   30  เม.ย. รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  (สตช.)  แจ้งว่า  จากกรณีคุณหญิงพจมาน  ดามาพงศ์  อดีตภรรยา  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี   พร้อมบุตร  เดินทางไปยังเกาะฮ่องกง  ด้วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค  เที่ยวบิน  CS708  เมื่อวันที่  29  เม.ย.ที่ผ่านมา  จากการตรวจสอบพบว่ามีการแจ้งกำหนดการเดินทางกลับของคุณหญิงพจมาน  และลูกสาวทั้ง  2  คน  คือ  น.ส.พินทองทา  ชินวัตร  และ  น.ส.แพทองธาร  ชินวัตร  พร้อมด้วยเลขาฯ  คนสนิท  ถึงสนามบินสุวรรณภูมิในวันที่  3  พ.ค.นี้  เวลา  19.00  น.
     วันเดียวกัน  น.ส.พินทองทาได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นภาษาอังกฤษ  สรุปใจความได้ว่า  พ.ต.ท.ทักษิณแข็งแรงสมบูรณ์ดี  ให้หยุดข่าวลือไร้สาระได้แล้ว  ทั้งหมดเป็นเพียงเกม  (Stop  the stupid rumours! My dad is totally  healthy!!!  It's only their game people!)
     ต่อมาเวลาประมาณ  14.00  น.  พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  ก็ได้โพสต์ข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว  ระบุว่า  "ไม่ได้ทวิตมาหลายวัน  เดินทางตลอด  มาจากมอสโกถึงอูกานดาเมื่อคืนนี้  ไม่ว่าไปไหนก็ต้องติดตามความเคลื่อนไหวของพี่น้องเสื้อแดงยอดนักสู้ตลอด  วันนี้จะไปตรวจงานที่อูกานดาแล้วจะเดินทางต่อ  เมื่อกี้ฟังน้องตึงตังบูรพาร้องหมอลำน่ารักฉลาดมาก  แถมยังบริจาคเงินให้เวทีอีกต่างหาก  และได้ร้องถึงผม  ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและความเป็นธรรมทุกคน  ขอชื่นชมหัวใจที่เด็ดเดี่ยว  บางคนถูกยิงรักษาตัวอยู่  ยังบอกว่าหายจะไปสู้ต่อ"
     ต่อมาเมื่อเวลา  14.50  น.  พ.ต.ท.ทักษิณได้ทวิตตอบคำถามของแฟนคลับผู้ที่ใช้งานทวิตเตอร์เกี่ยวกับกระแสข่าวลือ  และกรณีที่มีคนมองว่า  "ขอบคุณครับผมสบายดี  คนเสื้อแดงหลายคนโทร.มาหาผมเป็นห่วงข่าวลือ  เลยบอกไปว่าเรื่องพิสูจน์ง่ายๆ  มันยังกล้าโกหก  นับประสาอะไรกับเรื่องอื่นๆ  ขณะที่ประเด็นเรื่องทวิตเตอร์ตัวปลอม  ระบุว่า  "ของจริงที่ผมทวิตเองมีเว็ปเดียวคือ  thaksinlive  เท่านั้น  นอกนั้นจะเป็นญาติสนธิ  กับญาติอำมาตย์ผู้ประสงค์ออกตังค์  แต่ไม่ประสงค์ออกนามครับ".
     พอเข้าใจเรื่องโลกกับไอทีกันแล้วนะครับ   ต่อไปนี้เป็นรายการ  "ย่อยอาหารไอที"  ก็ได้มาจากการคว้าอากาศมาถอดรหัสนั่นแหละ  ผมบอกแล้ว  "ตามทัน"  ไม่พอ  เราต้อง  "รู้ทัน"  ด้วยจึงจะฮา  ฮิฮิ  เอ้า...อ่าน...เร็ว!
     30 April 2010, 4:30 AM
     Thaksin Dead?
     Hot off the press
     Thaksin dies in Israel
     While visiting Israel, Thaksin suffers a heart attack and passes away.  The undertaker calls the Thai Embassy and says, 'You can have him shipped home for Bht 500,000, or you can bury him here, in the Holy Land , for just Bht100.'
     The Ambassador thinks about it for a minute and replies that they want Thaksin shipped home.
     The undertaker is puzzled and asks, 'Why would you spend Bht 500,000 to ship him home, when it would be wonderful to be buried here and you would spend only Bht100? With the money you save you could line quiet a few pockets in Thailand.
     To  this the Thai ambassador replied, 'Long ago a man died here, was  buried here, and three days later he rose from the dead. We just can't take the risk.'
     เฮ้อ...ค่อยหายบ้าถึงขนาด  "บุกโรงพยาบาล"  ไปวันนะครับ.

โดย madam-a

 

กลับไปที่ www.oknation.net