วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

++ ความสุขของคนรักแมวกลุ่มเล็กๆ เอาบุญมาฝากค่ะ (ภาคต่อ 1) ++


1 พ.ค. 53  ช่วงบ่าย บ้านป้านิดา (บ้านแสงตะวัน)

เพื่อนๆ ที่ได้ชมรายการทูไนท์โชว์ เมื่อคืนวันก่อน คงได้รับชม รับฟัง เรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่มีต่อสุนัขและแมว ของป้านิดา  ใครที่มีจิตเมตตาเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าชนิดก็ตามแต่ ถ้าได้ดูแล้ว คงซึ้งจนน้ำตาคลอเบ้า หรือร้องไห้กันเลยก็มี (โดยเฉพาะเจ้าของบล็อกนี้)

ช่างพอเหมาะพอเจาะบังเอิญว่า ทางเว็บของเราได้มีโอกาสเดินทางไปบ้านป้านิดาหรือบ้านแสงตะวันเพื่อนำอาหารไปบริจาคสุนัขและแมว ในช่วงวันเสาร์ที่ 1 พ.ค. 53 ตอนช่วงบ่าย หลังจากช่วงเช้าได้ไปบริจาคยังบ้านป้าเลียด ลุงสันต์ แล้ว 

เมื่อทักทายกับป้านิดา แกน้ำตาคลอคล้ายจะร้องไห้ และประโยคแรกที่ป้าแกพูดขึ้นมา "พวกหนูรู้ไหม ตั้งแต่ปีใหม่มา ป้าเพิ่งจะได้อะไรแบบนี้เป็นครั้งแรก"   พร้อมกับหันไปพูดกับสุนัขที่มาคอยต้อนรับพวกเราว่า "พวกเอ็งไม่อดแล้วนะลูก"  ทำให้พวกเรารู้สึกดีใจและปลาบปลื้มไม่น้อยทีเดียว

ป้านิดาเลี้ยง สุนัขประมาณ 500 ตัว แมวประมาณ 200 ตัว และยังมีหมูป่า 20 ตัว  บ้านแสงตะวันแกตั้งอยู่ในซอยถนนบรมราชชนนี 75 เข้าไปไม่ถึง 100 เมตร ประตูสีเหลือง อยู่ด้านขวามือ

ถ้าเพื่อนๆ ท่านใด มีจิตศรัทธา จะแวะไปเยี่ยมเยียน พูดคุย หรือ นำอาหารสุนัข แมว  ข้าวสาร  กระดาษหนังสือพิมพ์ หรืออะไรที่คิดว่าจำเป็นไปบริจาคก็จะดีไม่น้อย เพื่อต่อลมหายใจให้ชีวิตน้อยๆ และให้กำลังใจแก่ผู้ดูแลให้มีกำลังที่จะดูแลต่อไปค่ะ

ปล. พรุ่งนี้จะมาต่อภาค 3  สถานที่สุดท้ายที่ไปมาค่ะ
ขอบคุณภาพจากเว็บ C&K

โดย ananya

 

กลับไปที่ www.oknation.net