วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เดือด เมืองพัทยาท้าทายประชาชน


เมื่อวานพวกเราชาวเสื้อหลากสีพากันเดินทางไปร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและสดุดีมหาราชาที่หน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยได้รับการประสานงานจากพิธีกรว่าเราจะร่วมร้องเพลงกับประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมกับเมืองพัทยาด้วยโดยไม่เว้นว่าเป็นเสื้อสีอะไร

พวกเราพากันใส่เสื้อสีชมพูด้วยรู้ความหมายว่าเป็นสีที่จะเสริมบารมีพรองค์ท่านให้พระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง แต่พวกเสื้อแดงก็ยังใส่เสื้อของพวกมันอีกทั้งยังได้รับเชิญให้เข้าไปร่วมพิธีในบริเวณเมืองพัทยาอย่างสง่างาม โอเคไม่ว่ากันเพราะเราเองก็สมัครใจที่จะทำกิจกรรมด้านนอกมากกว่า

ในขณะที่พวกเรากำลังรอ เราก็ร่วมร้องเพลงหลาย หลายเพลงที่เป็นเพลงปลุกใจให้รักชาติ เมืองพัทยามันเปิดเพลงลูกทุ่ง กับเพลงหมอลำ พวกเราที่ไปร่วมไม่สามารถรู้ได้เลยว่าด้านในเค้าทำกิจกรรมอะไรกันเพราะไม่สามารถได้ยินเสียงเลย ซักพักขณะที่พิธีกรของเราบอกว่าเดี๋ยวเราจะร่วมร้องเพลงพร้อมกันกับด้านใน ก็มีคนมาบอกข้างเวที่ว่า ให้เงียบเสียงหน่อยไม่มีสมาธิ เท่านั้นแหบะค่ะคุณ พี่น้องต่างโห่ร้องและพากันตะโกนว่า ร้องเลย ร้องเลย ไม่ต้องรอ มันพิธีเยอะนักเรามาด้วยใจสำคัญกว่า ว่าแล้วพี่น้องก็พากันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและสดุดีมหาราชา

หรือเมืองพัทยาจะเลือกแล้วที่จะทำแบบนี้กับประชาชนที่มากันมากมาย ส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่ที่มีฐานะและคนทำงานในสถานประกอบการในเมืองพัทยาทั้งสิ้น

ถ้าเมืองจริงใจจะให้พี่น้องได้ร่วมกันร้องเพลงและสร้างความสมานฉันท์ ก็ควรจะต่อเสียงตามสายออกมาเพื่อให้พี่น้องได้รู้ถึงพิธีที่จะทำกันภายในเพื่อจะได้ร่วมกิจกรรมให้พร้อมเพรียงกัน

ขอบอกเลยว่าเราไม่จำเป็นต้องมีนักการเมือง เราก็ไม่เดือดร้อนกันเพราะเมืองพัทยาอยู่ได้โดยไม่ต้องอาศัยพวกนักกินเมืองพวกนี้ คุณจะพบพ่อเมืองพัทยาได้ทีสนามกอล์ฟทุกแห่งแต่คุณจะไม่เจอ

เค้าที่เมืองพัทยาถ้าไม่มีกิจกรรม คอยดูเลือกตั้งคราวหน้าดีกว่า คนพัทยาจะล้มระบบทายาททางการเมืองกันเสียที่ รักกำนันแต่ลูกกำนันไม่รักเรา

โดย hillary

 

กลับไปที่ www.oknation.net