วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

++ ความสุขของคนรักแมวกลุ่มเล็กๆ เอาบุญมาฝากค่ะ (ภาคต่อ 2) ++


2 พ.ค. 53  บ้านป้าสำรวย วัดโปร่งไผ่จันทรังษี บ้านนา จ.นครนายก

วันนี้ทีมงานได้เดินทางไปไปบริจาค อาหารแมว สุนัข และข้าวสาร ที่บ้านป้าสำรวย วันโปร่งไผ่จันทรังษี จ.นครนายก

ที่นี่เลี้ยงสุนัขประมาณ 1000 ตัว แมวประมาณ 500  ตัว  มีหมูป่าน่ารักชื่อโจเซฟ อยู่หนึ่งตัว และยังมีน้องหมูที่มี 9 นิ้ว ทางโรงฆ่าสัตว์จึงไม่ได้ฆ่า และยกให้ทางวัดเลี้ยงดูแล

ที่นี่แมวหมาจะอยู่เป็นสัดส่วน และได้รับการดูแลอย่างดี โดยป้าสำรวย และป้าอนงค์

วัดโปร่งไผ่จันทรังษี ตั้งอยู่ที่ อ.บ้านนา จ.นครนายก ใกล้กับน้ำตกกระอาง  การเดินทางสะดวก
คุณป้าสำรวยเคยออกรายการโทรทัศน์ และได้พูดคุยถึงการเลี้ยงดูสัตว์น้อยเหล่านี้ ป้าบอกว่า ยิ่งออกโทรทัศน์ ก็ทำให้คนรู้จักมากขึ้น มีคนมาช่วยเหลือบ้าง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ พอมีคนรู้จักที่ทาง ก็มักจะพาสุนัขและแมวมาปล่อยเพิ่มเติม บางคนคิดว่าออกสื่อแล้วคงมีคนมาช่วยเหลือเยอะ ทำให้คนไม่ค่อยมาเท่าไหร่

หากเพื่อนๆ ท่านใดมีใจกุศล อยากแวะไปร่วมบริจาคเพื่อเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับบรรดาสัตว์เหล่านั้น ก็เชิญได้ที่นี่ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

สำหรับภารกิจทั้งหมด ตลอดการเดินทางไปบริจาค 3 ที่ ในช่วง วันที่ 1-2 พ.ค. 53 นั้น ก็ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนสมาชิกกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่ง ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

ยอดรวมเงินที่ได้จากการบริจาค การออกบูธ การประมูล ทั้งหมดอยู่ที่ 32,920.50 บาท นำไปซื้อของบริจาคทั้งหมด 32,413.75 บาท ที่เหลือ 506.75 บาท ได้ถวายแก่หลวงพ่อวัดโปร่งไผ่จันทรังษี  เพื่อใช้สร้างสุขา

ภารกิจนี้นับตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่เริ่มรวบรวมเงินบริจาค จนถึงนำเงินไปบริจาคก็ประมาณหนึ่งเดือนครึ่งที่ทุกอย่างสำเร็จลงไปอีกครั้ง อีกประมาณ 6 เดือน (ตามกำหนดการณ์เดิมถ้ายังไม่คลาดเคลื่อน) คงได้กลับมาร่วมทำบุญกันอีก

ปล. ก่อนจากกัน ไหนๆ มานครนายกทั้งที ทิ้งท้ายและลาจากกันไปด้วยภาพบรรยากาศเขื่อนขุนด่านปราการชล และภาพไปลุยสวนบ้านสมาชิกเว็บ C&K กันหน่อยดีกว่าค่ะ

ท้ายที่สุดขอขอบคุณและขออนุโมทนาบุญแก่สมาชิกชาวเว็บ C&K ทุกคนที่มีส่วนร่วมให้งานนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี  พบกันใหม่เมื่อน้องแมวน้องหมาต้องการค่ะ

โดย ananya

 

กลับไปที่ www.oknation.net