วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้องหมา...ไม่น่าเชื่อ


หายไป 2 เดือนเต็ม ขอกลับมา up blog เรื่องหมา หมา อีกครั้ง นักแสดง ก็หน้าเดิมๆ น้องด็อตดี้ น้องนิกกี้ แต่ว่า.....น้องกีกี้ ไม่อยู่แล้ว .... เศร้าใจ -_-

หลังจากที่ up blog เรื่องหมา หมา ภาคแรกไปได้แค่ประมาณ 2 อาทิตย์ ก็เกิดเหตุร้ายกับกีกี้ เรื่องมีอยู่ว่า มีคนมาที่บ้าน เป็นแฟนลูกน้องเก่าพ่อ ไม่ได้มาบ้านหลายปี ช่วงหลังมาทำธุระแถวนี้เลยมาเยี่ยมบ่อยๆ มาก็มาแบบป่วงๆ (ไม่เต็ม)  วันนั้น she ขับรถเลี้ยวเข้าบ้านมาอย่างแรง ไม่มีแตะเบรกเลย  แล้วกีกี้ นั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน คาดว่าจะโดนเหยียบ แต่ไม่รู้เหยียบตรงไหน  คนที่บ้านได้ยินเสียงหมาร้องดังมาก พากันวิ่งมาดู แต่ไม่เห็นหมาแล้ว กีกี้วิ่งหายไปไหนไม่รู้ คนที่บ้านพากันออกตามหา ก็หาไม่เจอ  หามาหลายวันก็ไม่เจอ  ไม่มีใครเห็นมันด้วย  ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังงัย

แต่ที่เซ็งเป็ดคือ คนที่ขับรถเข้ามาบ้าน ไม่ได้สำนึกเลยซักนิด ยังว่าตัวเองไม่ได้ชนหมาอยู่นั่นแหละ ยังนั่งโทรคุยกับแฟนหน้าตาเฉย หึหึ  แม่เราหน้าตาไม่รับแขกแล้ว  น้องบอกว่าน้องเพิ่งนั่งเล่นกับหมาเมื่อตะกี้ แล้วลุกออกมาก  ถ้ายังนั่งเล่นอยู่ สงสัยโดนรถชนแน่ๆ

สงสารกีกี้จริงๆ ทำมัยโดนนู่นนี่นั่นตลอด เกิดเป็นหมาแล้วยังซวยอีก นี่ที่บ้านว่าจะไปซื้อปลอกคอมาให้ใหม่ เพราะอันเก่ามันพากันกัดเล่นจนขาดวิ่น น่าฉงฉาน

ถ้ากีกี้ตายแล้ว ก็ขอให้ได้เกิดเป็นอะไรที่ดีขึ้นแล้วกันนะ แต่ถ้ายังไม่ตาย ก็ขอให้ไม่เป็นอะไรมาก ขอให้มีคนใจดีๆ เอาไปเลี้ยงนะ

สำหรับหมาที่เหลือที่บ้าน ตอนนี้ก็กลับมามี 3 ตัวอีกเช่นเดิม เกรแฮม ด็อตดี้ นิกกี้

น้องนิกกี้ แค่ 2 weeks ผ่านไป มันตัวโตขึ้นอีก 3 เท่า !!!!  หมาหรือฟายเนี่ยยย -_-" ตัวโตกว่าน้องด็อตแล้วอ่ะ น้องด็อตไม่ชอบกินข้าว ห่วงแต่เล่น เฮ้อออ น้องด็อตของช้านนนนนน

ปกตินิกกี้ก็ชอบกวนประสาทชาวบ้านอยู่แล้ว แล้วตอนนี้มันตัวโตมาก สงสารน้องด็อตอ่ะ ต่อไปใช้กำลัง นิกกี้มันก็คงไม่กลัวแล้วล่ะ .... บังคับให้กินก็ไม่ยอมกิน ต่อไปโดนนิกกี้มันแกล้ง อย่าหาว่าพี่ไม่เตือนแล้วกัน

มาดูเอาว่านิกี้มันตัวโตขึ้นยังงัย

นี่ตอน ภาคแรก 8 มีค. ตัวกะเปี๊ยก

แต่ตอนนี้ ผ่านไปแค่ไม่ถึงเดือน ตัวที่แลบลิ้น คือนิกกี้ -_-" เปลี่ยนปลอกคอในทันที

แต่ยังงัยเราก็รักน้องด็อตมากกว่า หุหุ ก็น้องด็อตเป็นหมาน่ารัก มารยาทดี เวลาลูบหัวก็ชอบทำตาเคลิ้ม ไม่มากวนประสาทเหมือนนิกกี้ เจ้านิกกี้ชอบมาเดินวนๆ แล้วก็เลียๆ เท้าชั้นท้างวัน ....รู้ซะบ้างว่าคนมันยังกลัวอยู่ !!!!  อยากจะกรี๊ดดดดด

ตอนกลางวัน จะเป็นเวลานอนของน้องหมาที่บ้าน ตอนกลางคืนมันก็จะพากันตาสว่าง มาเฝ้าบ้าน เลยมีภาพแอบถ่ายแบบนี้แหละ อิอิ

* ปลอกคอนี้ใส่มานาน น้องด็อตก็ยังตัวเท่าเดิม

แต่....ถึงด็อตดี้จะตัวเล็ก แต่เล็กแบบมีคุณภาพนะ อิอิ   คืนนึงวันที่มีเหตุการณ์บางอย่างบนท้องฟ้า จำไม่ได้ว่าเหตุการณ์ไร จันทร์ทะลุปราคา (เขียนถูกมั๊ย) หรืออะไรซักอย่าง

น้องเล่าว่า มีหมาประมาณ 15 ตัว เดินมาหน้าบ้าน มาเห่าหอน เรียกด็อตดี้ เหมือนมีหมาตัวสีดำ อยู่ตรงกลาง    น้องด็อตพยายามจะออกจากบ้าน แต่มันมุดลอดช่องเล็กๆ ออกไปไม่ได้ แต่มันหายอมไม่ มันถอยหลังออกมา  แล้ววิ่งไปข้างหน้าอย่างเร็ว พุ่งตัวออกไปจากช่องเล็กๆ ได้ !!!!   อ๊วกเล็กน้อย  แล้วมันก็ไปยืนอยู่กลางฝูง    แล้วหมาสิบกว่าตัวก็เดินจากไป

แล้วน้องด็อต เป็นหมาที่เข้าพวกกะตัวอื่นๆ ได้หมด ไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือตัวเล็ก เราคิดว่ามันต้องเป็นหมากุนซือ

ว่าไปนั่น  อิอิ ^_^

ลืมแนะนำ เกรแฮม หมาแก่ประจำบ้าน อยู่กันมาหลายปี อายุยืน ดวงแข็งที่สุด มีข้อดีอยู่เรื่องเดียว คือจับหนูเก่งมาก .... ใช่งานมันมั๊ยนั่น -_-"

แต่เรื่องอื่นๆ มันเป็นหมาอันธพาล แต่ขี้ขลาด ประมาณว่า เห่าๆ หมาตัวอื่น พอเค้าจะสู้  เกรแฮมมันก็วิ่งเข้าบ้าน  แถมกลัวเสียงดังๆ เวลามียิงปะทัด เกรแฮมจะวิ่งหางจุกตูดเข้าบ้าน  เฮ้ออออออออออออออ หมาตรู

นี่ แม่เจ้านิกกี้ วะ ฮ่า ฮ่า :D

ปลายเดือนจะกลับบ้านอีก ไม่รุ้นิกกี้จะตัวขนาดไหน หวังว่าจะไม่เท่าวัวแล้วนะ ก็มันกินเยอะมากกกก กินไม่รู้จักอิ่ม หมาไรเนี่ยยยยย

เช เดี๋ยวต้องไปทำอย่างอื่นต่อแล้ว อิอิ....ดู ซอนต๊อก ราชินีสามแผ่นดิน  สนุกมาก ติดซะงั้น

ไว้จะมา up blog ใหม่ แต่ไม่รุ้เมื่อไหร่   เปลี่ยนงานใหม่ งานเยอะโคตรรรรรรรรรรรรรรรรร ทำงานมานาน ไม่เคยงานเยอะเท่านี้มาก่อนเลย เป็น 8 9 ชม. ที่มีแต่งานจริงๆ ตอนนี้กลายเป็นว่า Work Hard, not Work Smart ไปซะแล้ว กลับมาบ้านก็เหนื่อย ปวดหัว ก็ต้องนอนเอาแรง ไม่งั้นวันพรุ่งนี้จะไม่มีแรงไปต่อสู้กับ vendor

..... ซีวิต

โดย SukJai

 

กลับไปที่ www.oknation.net