วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถ้า 'กองกำลังเสธ.แดง' เทคโอเว่อร์ 'ม็อบแดง' สำเร็จ....?
ใครจะถอย.. แต่ "พี่แดง" ถอยไม่ได้..!!

ในท่าที "แดงสามเกลอ" อยากจะลง พาม็อบกลับบ้าน แต่ติดปัญหาตรงที่ "เสธ.แดง" สายตรงอีกปีกหนึ่งของ "นายใหญ่" ไม่ยอม..

วันนี้ (10 พ.ค.53) "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล กล่าวกรณีที่ว่า ทักษิณ  ชินวัตร ต้องการล้มแผนปรองดองแห่งชาติ ว่า เป็นการสรุปเองคิดเองหมด เลอะเทอะ ทำตัวเหมือนเป็นตำรวจมายัดข้อหา

"เมื่อคืนเวลา 01.00 น.ของวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ตกลงใจทางโทรศัพท์กับผม สั่งการให้แต่งตั้ง นปช.ชุดสองขึ้นมา และให้ใครที่ไม่สู้กลับบ้านไป ไม่ต้องเข้ามาขึ้นเวทีเสื้อแดงอีก ทั้งนายวีระ  มุสิกพงศ์ นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ นพ.เหวง โตจิราการ  นายวิสา คัญทัพ ที่ไปประนีประนอม ไปแอบเจรจารัฐบาลใน ร.11 รอ. มอบตัวฮาร์ดคอร์ให้เขาติดคุก มึงบ้าหรือเปล่า พวกมึงอยากจะเลิกก็เลิกไป แต่ประชาชนเขาไม่เลิก แกนนำตอนนี้เหลือไว้เพียงนายจตุพร พรหมพันธ์ ที่สู้ต่อ แต่หากใครเปลี่ยนใจสู้ต่อก็ไม่ต้องไป" พล.ต.ขัตติยะ กล่าว


พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า แกนนำ นปช.ชุดสอง ประกอบด้วย อริสมันต์  พงษ์เรืองรอง, สุพร อัตถาวงศ์, ขวัญชัย ไพรพนา และพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์

น่าสนใจว่า ทักษิณจะต้องการปรองดองแบบไหน ในเมื่อ "เสธ.แดง" ยังอ้างชื่อว่า "นาย" ต้องการหนุนให้มีแกนนำรุ่นสองมาสู้ต่อ

ทั้งที่ "ทักษิณ" ก็ไม่แก้ข่าว มีแต่น้องเขย "สมชาย" ออกมาแก้ตัวแทน

เท็จจริงแล้ว ความแตกแยกใน "ม็อบแดง" เริ่มร้าวรานหนัก เพราะ "แดงสามเกลอ" รอดตัวได้ประโยชน์จาก "แผนปรองดอง" ไปเต็มๆ แต่สำหรับเสธ.แดงกลับจะโดนไปเต็มข้อหาก่อการร้าย และอาจถูกตามล่า เมื่อเลิกม็อบ

ยังไม่นับรวม "สมุน" ที่มีอาวุธครบมืออยู่ในม็อบอีกเท่าไหร่ นี่เป็นเรื่องกังวลของ "เสธ.แดง"

ดังนั้น ไม่แปลกที่เสธ.แดงจะให้ "นายใหญ่" หนุนทำม็อบต่อ แม้จะรู้ว่า แกนนำรุ่นสอง จะอยากบ้านสักเพียงใดแล้วก็ตาม

จึงชัดเจนว่า กองกำลังของ "เสธ.แดง" กำลังจะเข้าไปควบคุมจัดการ "คณะนำม็อบ" ที่เจ้าเก่าอย่าง "แดงสามเกลอ" โดยตั้งอยู่ในเงื่อนไขเดิมคือ แม้จะเกิดความรุนแรง มีคนล้มตายขนาดไหน "ทักษิณ" ก็ไม่ต้องรับผิดชอบ และก็หาตัวจับยากเหมือนเดิม

แน่นอน อยากย้ำว่าม็อบเลิก "เสธ.แดง" จะโดนหนัก ดังนั้น ทำม็อบต่อ เพื่อเอาผู้หญิง เด็กๆ เป็นเกราะกำบังอยู่อย่างนี้ก็เพื่อ "เอาตัวรอด" ได้ด้วย

หากเสธ.แดง เทคโอเว่อร์ "ม็อบแดง" ได้สำเร็จจริง.. ก็เตรียมพบ "กองกำลังติดอาวุธ" เต็มรูปแบบ ที่เล่นหนักยุให้คน "พลีชีพ" ก็กล้าทำได้ ใช่หรือไม่

รบแบบกองโจร..คือเป้าหมายที่เสธ.แดงคิดไว้ว่าจะมีชัยเหนือฝ่ายตรงข้าม ใช่หรือไม่.. และ "ผู้นำ" ไม่เคยเห็นว่ามีใครตาย มีแต่คนที่ตายนับสิบสังเวยคือ "เบี้ยแดง" พี่น้องเราตามเคย!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net