วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'แม้ว' เสียหมา! 'เต้น สามเกลอ' เฉ่งกลับ ถ้าคิดปลด 'แกนนำนปช.ไม่ใช่พนักงานห้างร้าน'!?
ทักษิณ เป็นใคร.. ทำไมกล้าสั่งปลด..!!

 หลังจาก "เสธ.แดง" อ้างชื่อ "ทักษิณ" ว่าจะสั่งปลดแกนนำแดง นปช. ออกจากการคุมม็อบ ทำให้แกนนำม็อบ "แดงสามเกลอ" ต้องรีบออกมาโต้กลับ

"เสี่ยเต้น" ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดง ออกมาเปิดเผยว่า พล.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องการให้เปลี่ยนแกนนำนปช.เป็นชุดที่2

โดยมีอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง, สุภรณ์ อัตถาวงศ์ และขวัญชัย ไพรพนา แกนนำนปช.แทนนั้น ณัฐวุฒิแจงว่าไม่ทราบว่าข้อมูลของเสธ.แดงนั้นได้มาอย่างไร แต่แกนนำนปช.จัดขึ้นด้วยมวลชนคนเสื้อแดง มีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่มีใครเป็นเจ้านาย เป็นองค์กรแห่งเสรีชนไม่มีใครแต่งตั้งใครได้ ทั้งนี้พ.ต.ท.ทักษิณ ไมได้อยู่ในสถานะที่จะปลดใครหรือแต่งตั้งใคร ซึ่งตนได้พูดคุยกับพ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ตลอด มีการโทรมาถามข่าวคราวอยู่เป็นระยะๆ

 “แกนนำนปช.ไม่ใช่พนักงานห้างร้านที่จะมีการปลดกันได้ ผมเชื่อว่ามวลชนคนเสื้อแดงจะเข้าใจ ส่วนกระแสข่าวที่มานั้นให้ไปถามนายอริสมันต์ และนายสุภรณ์ เองว่าเป็นจริงเช่นนั้นหรือไม่ เพราะความคิดของเสธ.แดงยากที่จะคิดตาม” ณัฐวุฒิ กล่าว

 ขณะที่ จตุพร พรหมพันธ์ กล่าวปฏิเสธที่จะกล่าวถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุเพียงว่าไม่มีอะไร ท่านก็ว่าของท่านไป

...

จะว่าไป "เสี่ยเต้น" พูดอย่างนี้ก็พูดได้ แต่อย่าลืมว่า "ท่อน้ำเลี้ยง" จ่ายค่าเวที ค่าข้าว เลี้ยงดูจุนเจือม็อบอยู่ในขณะนี้ มันไหลจากชายสัญชาติมอนเตฯ

แม้จะอ้างว่า เป็นแกนนำม็อบ ไม่ใช้พนักงานบริษัทก็ตาม แสดงว่าตอนนี้ไม่เห็น "นายใหญ่" อยู่ในสายตา

หรือคิดว่า คนที่มาชุมนุมเชื่อฟังและศรัทธา "แดงสามเกลอ" หรือ.. เปล่าเลย ที่เขามาเพราะการเชื้อเชิญของคนชื่อ "ทักษิณ" เสียมากกว่า

ใครจะปฏิเสธว่า ม็อบนี้ "ก้าวข้ามทักษิณ" ไปแล้วก็ตาม แต่ผลของการยุบสภาก็เพื่อผลประโยชน์ของ "เครือข่ายทักษิณ" พรรคทักษิณ ให้กลับมามีอำนาจ ใช่หรือไม่

ถ้ากล้าเฉ่ง "นายใหญ่" ไม่ไวหน้าให้เสียหมาอย่างนี้... ระวังอดได้โบนัส แถมจะโดนสั่งปลดจริงๆนะ "เสี่ยเต้น"!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net