วันที่ จันทร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กลับมาแล้วครับ...พี่น้อง...มาวางแผนอนาคตกันเถอะ...


            สวัสดีครับพี่น้อง...พี่น้องชาวoknation blog หายไปนานมากๆ มีเพื่อนสมาชิกโทรมาพูดคุยอยู่ มีวิถีชีวิตส่วนตัวที่ต้องดำเนินการมากพอสมควร ที่สำคัญเป็นเรื่องของการดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วยหรือยามแก่เฒ่า ถึงเวลาที่ทุกคนต้องทดแทนบุญคุณพ่อแม่

            ส่วนตัวนิดหนึ่ง...คือว่า คุณแม่เป็นมะเร็งเต้านม ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ผ่าตัดออกไป ให้เคมีบำบัด 6 ครั้ง/6 เดือน และตามด้วยฉายรังษีอีก 25 ครั้งติดต่อกัน ช่วงนี้ท่านผ่านขั้นตอนทุกอย่างมาหมดแล้ว ท่านมีกำลังใจดี และที่สำคัญ ท่านปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ประเมินแล้วท่านยังอยู่กับผมไปอีกนานไม่ต่ำกว่า 5 ปี ปัจจุบันท่านอายุ 74 ปี

            สิ่งหนึ่งที่อยากจะแชร์ คือ เรื่องของค่าใช้จ่ายในการรักษาซึ่งสูงมาก เฉพาะค่าเคมีบำบัดครั้งละ 96,000 บาท ไม่รวมค่าห้องพัก ค่ายาและเวชภัณฑ์อย่างอื่น โชคดีที่ผมเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิของข้าราชการ อยากจะบอกว่า เพื่อนๆสมาชิก ต้องวางแผนอนาคตไว้บ้างนะครับ เพื่อว่าเหตุการณ์นี้อาจเกิดกับครอบครัวของเพื่อนพี่น้อง จะได้ไม่ต้องลำบาก คนเราหากพ่อแม่เจ็บป่วยหรือแก่เฒ่า ยังไงก็ต้องดูแลท่าน 

            เมื่อก่อนผมเคยได้ยินคนเค้าพูดกันว่า รักษามะเร็ง หมดเงินไปเป็นล้านๆ ผมไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไร ถึงตอนนี้เจอกับตัวเอง เชื่ออย่างไม่ต้องสงสัย

            ไว้พบกันใหม่นะครับ  ต่อไปนี้จะได้พูดคุยกันอย่างต่อเนื่องกันแล้ว  

โดย กบาลกมอ

 

กลับไปที่ www.oknation.net