วันที่ อังคาร พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาร์ค กร้าว!! ถ้าแดงไม่กลับ ระวังหลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี.. หนีกลับกันเถอะ?
ไม่ปรองดอง.. จะเจ็บกระดองใจ..!!

หลังจากฝ่ายรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้เวลาแกนนำเสื้อแดงตัดสินสลายการชุมนุมตามโรดแมพปรองดอง แต่จนแล้วจนรอดก็ยังตั้งเงื่อนไข เพื่อยืดเวลาต่อรอง ซึ่งในทางลับก็รู้ว่า ต้องการประกันตัวแกนนำให้ได้ครบทุกคน

ล่าสุด "อภิสิทธิ์" ให้สัมภาษณ์กรณีที่เเกนนำ นปช.ระบุไม่ยอมสลายการชุมนุม และยังตั้งแง่ว่า  ขอเรียนย้ำว่าตั้งแต่ที่ตนประกาศแผนปรองดอง 5 ข้อมานั้น ได้พูดตั้งแต่ต้นว่าไม่มีเรื่องเจรจาต่อรองใดๆ หลายเรื่องที่ผู้ชุมนุมพูดมานั้นมันเป็นเรื่องที่มีคำตอบอยู่ในแผนอยู่แล้ว เช่นการเรียกร้องให้คืนสัญญาณพีเพิลชาแนลนั้น ตนบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าในแผนนั้นชัดเจนแล้วว่า   ต้องมีกลไกเข้ามาดูแลก่อนว่าเรื่องการใช้สื่อในลักษณะที่กระทบกับความปรองดองและสร้างความเกลียดชังปลุกระดมนั้น ต้องมีกลไกที่ชัดก่อนจึงจะดำเนินการให้ฝ่ายต่างๆดำเนินการต่อไปได้เป็นต้น
 
 เมื่อถามว่าหากแกนนำนปช.ใช้วิธีการที่ว่าตอบรับแต่ยื้อเวลา นายอภิสิทธิ์กล่าวว่าไม่มี ตนถือว่าการไม่ยุติการชุมนุมถือว่าไม่ตอบรับและวันนี้ ครม.รับทราบสถานการณ์และทราบความจำเป็นของฝ่ายความมั่นคงที่จะต้องดำเนินมาตรการต่อไปที่จะกระทบประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ไม่ใช่เฉพาะผู้ชุมนุม แต่รวมทั้งผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่และทำงาน จึงจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากประชาชนว่าอาจต้องได้รับความเดือดร้อนมากขึ้นในระยะเวลาสั้นๆและจำเป็นที่ต้องเตือนทุกฝ่ายว่า สิ่งที่จำเป็นที่ต้องทำเพื่อคืนความเป็นปกติให้สังคมนั้นมันต้องทำอย่างเร่งด่วน

 “ ฉะนั้นอยากให้ผู้ชุมนุมแสดงออกเลย พรุ่งนี้( 12 พ.ค.)ก็กลับบ้านเลยเรื่องอื่นๆพูดกันทีหลังหากมีความจริงใจกับการปรองดอง เพราะแผนการปรองดองนั้นผมเดินหน้าทุกเรื่อง วันนี้ ครม.อนุมัติเรื่องการจัดทำสมัชชาปฏิรูปประเทศไทยที่มีการอนุมัติงบประมาณโดยให้สภาพัฒน์ในนามมูลนิธิเข้าไปอำนวยการ ส่วนแผนเรื่องสื่อนั้นผมหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนแผนการเมืองนั้นผมจะขอให้สถาบันพระปกเกล้าเข้ามามีบทบาท ทุกเรื่องเดินไปข้างหน้าทั้งสิ้น ฉะนั้นยุติการชุมนุมเสีย ” อภิสิทธิ์กล่าว

 เมื่อถามว่า แสดงว่าหากการชุมนุมยังไม่ยุติ ภาครัฐจะตัดสินใจเข้าไปจัดการพื้นที่การชุมนุม นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนถือว่าตอนนี้ภาครัฐมีความชอบธรรมทุกประการที่จะดำเนินการตามความจำเป็นให้เกิดความมั่นคงและความเป็นปกติ  

เมื่อถามว่า ประชาชนในพื้นที่ราชประสงค์อาจได้รับความเดือดร้อนช่วงสั้นๆหมายความว่าจะสลายการชุมนุม นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า  มันคงจะเริ่มจากมาตรการที่จะไปกระทบกับพื้นที่ คือการใช้ชีวิตข้างใน ไม่ใช่รอบๆ

 เมื่อถามว่าแสดงว่าจะไล่คุมพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปเพิ่ม นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า จะมีมาตรการหลายอย่างโดย ศอฉ.จะแถลง
 เมื่อถามว่า มั่นใจการเข้าไปคุมพื้นที่เพียงใด นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า   ฝ่ายความมั่นคงเตรียมการมาตลอดแต่ฝ่ายผู้ชุมนุมใช้เวลามากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้วในการที่จะตอบรับกับแผนการปรองดอง ตนถือว่าแผนนี้ต้องเดินหน้าต่อแต่เหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบมันกระทบกับการเลือกตั้ง ฉะนั้นควรกลับบ้านวันที่ 12 พ.ค.

...


แสดงว่าขีดเส้นตายวันพรุ่งนี้ 12 พฤศษภาคม 2553 ไม่แน่ว่า "มาร์ค" จะเล่นบทแรงแต่จะมี "น้ำยา" จริงหรือไม่

"ผบ.ป๊อก" เอาด้วยหรือเปล่า?

ในภาวะที่แกนนำแดงกำลังระส่ำจะกลับ หรือไม่กลับ เป็นจังหวะที่ควรรุกในทางยุทธศาสตร์ แต่ "ยุทธวิธี" ที่ว่าซักซ้อมกันมากว่า 1 สัปดาห์ จะได้เรื่องหรือไม่ น่าติดตาม

มากกว่าไปกว่านั้น พี่น้องเสื้อแดงที่เราคพรักโปรดทิ้ง "แกนนำห่วยแตก" ก่อนที่แกนนำจะทิ้งไปเสียดีกว่ามั้ย!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net