วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ฆ่าได้หยามไม่ได้.. หลอกชาวบ้านให้ตายแทนแบบ 'เหวงๆ' !?
จะตายแบบเหวงๆ เพื่อใคร..!!

น่าประหลาดใจในเมื่อ "แกนนำแดง" รับเอาแผนปรองดองไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวันเลือกตั้ง 14 พ.ย.53 และช่วงยุบสภา 15-30 ก.ย. 53

แถมสั่งให้รองนายกฯ ไปรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งอีกฝ่ายก็ตอบรับทำทันที แต่ก็ยังตั้งแง่ว่า ต้องไปกองปราบฯ จนเป็นเหตุ "มาร์ค" ต้องออกมาขู่อีกรอบ

แต่ก็น่าเสียใจว่า ท่าที นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในวันนี้ ที่ว่า  

 “ ขอเตือนนายอภิสิทธิ์ว่า ไม่ใช่แค่คนเสื้อแดง แต่มนุษย์ทุกคนในโลกนี้ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ อย่ามาขู่ คนเสื้อแดงวันนี้ไม่มีใครกลัวความตาย ปืนของคุณยิงรัวมาที่พวกเราได้เลย คนเสื้อแดงไม่มีใครกลัวกระสุนของคุณ แต่คนเสื้อแดงจะวิ่งไปยึดอาวุธของพวกคุณ แล้วจากนั้นจะดำเนินการอย่างไรต่อไปผมก็ไม่ทราบ วันนี้ไม่ทราบว่า ศอฉ.จะมีมาตรการอย่างไร แต่อย่าใช้ความรุนแรง ไม่ใช่ว่าเรากลัว แต่ไม่ต้องการให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก ถ้าเข้าใจว่าการฆ่าคนเพิ่มเติมแล้วสถานการณ์จะยุตินั้น ไม่เป็นความจริง ” นพ.เหวงกล่าว

คำว่า "ฆ่าได้หยามไม่ได้" ของหมอเหวง แสดงว่าเป็นการปลุกให้ชาวบ้านต่อสู้ตายแทนตัวเองใช่หรือไม่

อย่าปฏิเสธเลยว่า ที่ตั้งแง่ไม่ยอมลง ไม่ยอมจบ อยู่อย่างนี้ ทั้งที่รับเอาเงื่อนไข ข้อตกลงไปหมดแล้ว ก็เพราะเงื่อนไข "ไม่ได้ประกันตัว" ของแกนนำบางคนในม็อบใช่หรือไม่

แม้จะตอบปฏิเสธเสียงแข็งอย่างไร.. แต่ข้อต่อรองนี้ คือหลักใหญ่ใจความ ใช่มั้ย!

ท่ามกลางความขัดแย้งที่แบ่งเป็น "สามก๊กแดง" ที่ฝ่ายหนึ่ง จะลง แต่ "แดงฮาร์ดคอร์" อย่าง "ตู่" และ "เสธ.แดง" ไม่ยอมลง

แม้แต่ในตัว "หมอเหวง" ที่พูดเหวงๆ ก็ยังอยากลง.. แต่การพูดปลุกระดมให้ชาวบ้านสู้ตายแทนในเงื่อนไข "ประกันตัวแกนนำ" มันใช่เรื่องหรือเปล่า

ตรึงม็อบอยู่ เพื่อประโยชน์พวกพ้องใช่หรือไม่

ก็ในเมื่อได้เงื่อนไขเลือกตั้งกันไปแล้ว ..แกนนำคนไหนไม่ลง ก็ต้องปล่อยเขาไป แต่คนที่จะลงก็แสดงสปิริตรักษาชีวิตผู้ชุมนุมเอาไว้มาเคลื่อนครั้งต่อไป ไม่ดีกว่าหรือ

การปลุกคนให้อยู่กับม็อบรอความตาย ทำไปเพื่อใคร เพื่อประชาธิปไตยตรงไหน ในเมื่อคุณได้ไปทุกเงื่อนไข และรับเอาข้อตกลงไปหมดแล้ว!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net