วันที่ พุธ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จ่าเพียร !!! เราลืมเขาหรือยัง วันนี้บันนังสตาเป็นเช่นไร ...12มีนาคม 2553 พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดเสียชีวิต ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับ กลุ่มคนเสื้อแดง ยกพลบุกกรุงเทพฯ กดดันให้รัฐบาลยุบสภา
วันเวลาผ่านมา 2เดือนเต็มพอดี ในวันนี้ (12พ.ค.)ขณะที่ข่าวคนเสื้อแดงยังคงร้อนแรง ไร้ข้อยุติแต่ข่าวคราวของผู้กำกำกับเพียรฯ หรือจ่าเพียร เริ่มจางหาย  !!!!!!!!....
ปรากฏการณ์ข่าวใหญ่ที่แย่งพื้นที่สื่อต่างๆคู่ขนานกันมากับข่าวเสื้อแดง ในขณะนั้น ทำให้ประชาชนทั่วประเทศรู้จัก นักรบชายแดนใต้นาม"จ่าเพียรมือปราบ"กันอย่างกว้างขวาง ถึงเป็นผู้เสียสละ นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต น้อยนักที่คนธรรมดาสามัญจะเป็นได้เยี่ยงเขาถึงวันนี้ แม้ ครอบครัวที่อยู่ข้างหลัง จะได้รับการเยียวยา ช่วยเหลือตามสิทธิ์ ที่ควรได้ ขณะที่สภาพจิตใจ ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แม้จะไม่ดังเดิมเหมือนอย่างทีเสาหลักของครอบครัวยังอยู่ แม้จะทำใจมานาน ว่าสักวันหนึ่งเขาต้องรับสภาพเป็น "แม่หม้าย"หรือ"ลูกกำพร้า" มาก่อนแล้วก็ตาม...
ขอคนไทยทุกคนอย่าทอดทิ้งเขา 
งานทำบุญอุทิศส่วนกุศล ครบรอบ 50วัน ต่อการจากไปของ " จ่าเพียร " เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ที่วัดคลองเปล อ.หาดใหญ่ เป็นไปอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางญาติมิตร เพื่อนร่วมอุดมการณ์ และผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ยังคงให้ความเคารพไม่เสื่อมคลาย...
...วิญญาณของพี่เพียร ได้เดินทางไปสู่สุคติภพแล้ว
  ....  แล้ววันนี้ "บันนังสตา"เป็นเช่นไรเมื่อไร้จ่าเพียร
" จ่าเพียรตาย ก็เหมือนเราตายด้วย " นี่เป็นคำพูดที่กลั่นออกมาจากใจของคนบันนังสตาแท้ๆ ที่คุ้นเคยกับผู้กำกับเพียรมานาน ในวันที่เขาเดินทางมาในงานพระราชทานเพลิงศพ "จ่าเพียร"ที่เขารักครั้งหนึ่งเคยได้ยินผู้กำกับเพียรฯ พูดกระเซ้าอย่างเป็นกันเองกับคนที่นี่ ว่า " ผมเป็นตำรวจจนใกล้เกษียณแล้ว ไม่เรียกผู้กำกับฯกันบ้างหรือ "..
จากมาตราฐานการทำงานของผู้กำกับเพียร ที่มีผลงานออกมาเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนจนเป็นที่ยอมรับของผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนในพื้นที่ ทำให้วันนี้ ครบ 2เดือน แล้ว ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้นสังกัดยังไม่สามารถพิจรณาหาคนที่เหมาะลงตำแหน่งแทน ผู้กำกับเพียรฯได้...


...ทำให้ตำรวจบันนังสตา ผู้ใต้บังคับบัญชาเก่าของ "จ่าเพียร"  เคว้ง ไร้หลักที่จะยึด เหมือนถูกลอยแพให้ต่อสู้อยู่อย่างโดดเดี่ยว   เมื่อไม่กี่วันนี้มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในจังหวัดยะลา เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้พวกนักรบRKK ที่เคยถูกผู้กำกับเพียรสลาย กดดัน กระจัดกระจายไปหลบซ่อนตัวตามที่ต่างๆ ได้เดินทางกลับเข้าพื้นที่แล้ว และมีการเชื่อมต่อเครือข่าย
ทุกกลุ่มที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ให้รวมเป็นกลุ่มเดียวกันเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่ เพื่อฟื้นศักยภาพ ของตนเองในบันนังสตาอีกครั้ง  หากเป็นเช่นนั้นจริง น่าเป็นห่วงอีกแล้วครับ โดยเฉพาะประชาชนผู้บริสุทธิ์ในพื้นที่ จะหันหน้าไปพึ่งใคร เมื่อไร้จ่าเพียร
และเมื่อไหร่ที่ ผู้ใหญ่ใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ละสายตาจากเสื้อแดงสักนิด มาสะบัดปลายปากกาลงนามแต่งตั้ง ผู้กำกับบันนังสตาคนใหม่ เสีย ทีแม้ความสามารถจะได้เพียงครึ่งผู้กำกับเพียร ก็พอทน ขอให้ตั้งใจทำงานเข้ากับใต้ผู้บังคับบัญชาได้ส่วนประเภท ที่มาใช้อำนาจบังคับให้ตำรวจบันนังสตา ต้องแต่งตัวกายถูกระเบียบทุกกระเบียดนิ้ว รองเท้าต้องขัดให้มันแผล่บ นักรบที่นี่เขารับไม่ได้ เนื่องจากต้องเตรียมพร้อมร่างกาย เพื่อความคล่องตัว ให้เหมาะสมกับ
สถานการณ์ เพราะที่นี่คือ " บันนังสตา " ไม่ใช่ " นครบาล " ....
... สวัสดีครับ ...
@@@@@@@@@@@@
.. เพิ่มเติม แวะไปแสดงความคิดเห็น คนละเรื่องเดียวกัน ของป๋าโด่ง
" เมื่อภาพถ่าย ถูกละเมิดลิขสิทธิ์ " ได้ที่

 http://www.oknation.net/blog/idongphoto2/2010/05/09/entry-1

โดย เณรรูน

 

กลับไปที่ www.oknation.net