วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ตระกูล “ชินวัตร” ทำบุญครบรอบวันตายบรรพบุรุษ-ยัน “ทักษิณ”เครือญาติตระกูล “ชินวัตร” จัดพิธีทำบุญครบรอบวันตายบรรพบุรุษที่สันกำแพง “ป้าจันทร์สม” ผู้เป็นอายืนยัน “ทักษิณ” ยังมีชีวิตสุขสบายดี ไม่ได้ป่วยหนักหรือตายแล้วอย่างที่มีกระแสข่าวลือ พร้อมบอกจัดพิธีทำบุญประจำปีตามปกติไม่เกี่ยวต่ออายุ “แม้ว”
       

       วันนี้ (13 พ.ค.) 
ที่ร้านชินวัตรพาณิชย์ ในตัวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ครอบครัว “ชินวัตร” นำโดย นางจันทร์สม ชินวัตร ผู้เป็นอาแท้ๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ 13 รูป เนื่องในวันครบรอบวันเสียชีวิตของนางแสง ชินวัตร ย่าของ พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมทั้งทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษในตระกูลประจำปี ซึ่งมีบรรดาเครือญาติร่วมพิธีในครั้งนี้ แต่ไม่ปรากฏว่ามีบุคคลที่มีชื่อเสียงของตระกูล “ชินวัตร” เข้าร่วมแต่อย่างใด
       
       ทั้งนี้ นางจันทร์สม กล่าวว่า การจัดพิธีทำบุญในครั้งนี้ เป็นการทำบุญครบรอบวันตายของนางแสง ชินวัตร ซึ่งคนในตระกูลจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ไม่ได้เป็นการจัดพิธีทำบุญเพื่อต่ออายุให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างที่มีกระแสข่าวออกไปแต่อย่างใด
       
       
ในส่วนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มีข่าวลือว่าป่วยหนักและเสียชีวิตแล้ว ยืนยันว่า ทุกวันนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังคงมีชีวิตอยู่ และสุขภาพแข็งแรงดี ซึ่งเมื่อวันเกิดครั้งล่าสุดของตนเอง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โทรศัพท์มาอวยพร แต่ว่าการทำบุญวันนี้ไม่ได้โทรศัพท์มา
       

       ส่วนการปรับพื้นที่บริเวณสุสานประจำตระกูล “ชินวัตร” ที่ตั้งอยู่ติดกับวัดโรงธรรมสามัคคี อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่นั้น นางจันทร์สม กล่าวว่า มีการย้ายกู่อัฐิของนายเลิศ ชินวัตร พ่อของ พ.ต.ท.ทักษิณ มาไว้รวมกับกู่บรรจุอัฐิของบรรพบุรุษตระกูล “ชินวัตร” คนอื่นๆ รวมทั้งมีการปรับภูมิทัศน์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการปรับฮวงจุ้ยให้เกิดความเป็นสิริมงคล
       
       สำหรับกรณีนายกรัฐมนตรีเสนอแนวทางปรองดอง เพื่อยุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองนั้น ญาติผู้ใหญ่ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ผู้นี้ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น เพราะเป็นเรื่องการเมืองที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net