วันที่ พฤหัสบดี พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสธ.แดง ดับ! นปช. แตก.. จตุพร&อริสมันต์ ยังปากกล้าขาสั่นสู้?
ถอยเพื่อรักษาชีวิตผู้ชุมนุม..!!


หลังจาก "เสธ.แดง" ถูกยิงหัว เจ็บสาหัส ซึ่งข่าวว่า น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ลูกสาว พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดงให้สัมภาษณ์ผ่านทางสถานีสปริงนิวส์ ถึงอาการบาดเจ็บของพล.ต.ขัตติยะ ว่า อาการค่อนข้างสาหัส และหากไม่ไหวจริงๆคงต้องตัดสินใจกันอีกทีว่าจะยื้อต่อไปหรือไม่

อีกทั้ง เมื่อเวลา 20.00 น.ว่า ทันทีเมื่อมีการยืนยันว่าเสธ.แดง ถูกลอบยิงจริง แกนนำ นปช.หลายคนอยู่ในภาวการณ์ตึงเครียดทันที โดยเฉพาะ นายนิสิต สินธุไพร และนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ต่างมีสีหน้าซีดเผือด ขณะที่แกนนำคนอื่นๆ อาทิ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ต่างโทรศัพท์ตรวจสอบสถานการณ์จากแหล่งข่าวภายนอกพื้นที่ชุมนุมกันจ้าล่ะหวั่น ส่วนนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ผู้ที่ประกาศกร้าวว่า จะพาคนเสื้อแดงเดินหน้ารุกรัฐบาลกลับนั้น นั่งหน้าเครียดและหารือกับนายณัฐวุฒิและนายจตุพร อย่างเคร่งเครียด ท่ามกลางการ์ด นปช.นับสิบคนกระจายกำลังคุ้มครองอย่างใกล้ชิด

แหล่งข่าวในที่ประชุมแกนนำ นปช. เปิดเผยว่า หลังจากที่นายวีระ มุสิกพงษ์ ประธาน นปช. นายอดิศร เพียงเกษ นายวิสา คัญทัพ และนางไพจิตร อักษรณรงค์ ทยอยถอนตัวออกจากพื้นที่ชุมนุม หลังจากไม่เห็นด้วยมติที่ประชุมแกนนำ นปช.ที่ไม่ยอมยุติชุมนุม และประกาศเดินหน้าสู้ต่อนั้น ประกอบกับ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง มาถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอีก ทำให้แกนนำ นปช.หลายคน เริ่มถอดใจอยากให้มีการเปิดเจรจากับรัฐบาลอีกครั้ง โดย นปช.จะยอมยุติชุมนุม เพื่อให้ชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ ได้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยก่อน แต่ติดที่นายจตุพร และนายอริสมันต์ ประกาศกร้าวที่จะสู้อย่างถึงที่สุด ทำให้แกนนำหลายคนต่างอึดอัดไม่กล้าแสดงความเห็นคัดค้าน เนื่องจากกลัวถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ทรยศคนเสื้อแดง (สำนักข่าวเนชั่น)

...

สำหรับนายจตุพร และนายอริสมันต์ ประกาศกร้าวที่จะสู้อย่างถึงที่สุด.. ก็ปล่อยเขาไป ปล่อยไปสู่คมกระสุนด้วยตัวเอง อย่ารั้งมวลชนและเพื่อนแกนนำที่ไม่อยากเสี่ยงกับความอันตรายถึงแก่ชีวิต.. เลิกชุมนุมเพื่อตั้งหลักสู้ตามระบบประชาธิปไตยจักยืนยาวกว่า มิใช่หรือ..!!

โดย Nity

 

กลับไปที่ www.oknation.net