วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เผย “เสธ.แดง” ถูกยิง 2 นัดเข้าท้ายทอย พบเนื้อสมองตาย-ไม่รู้สึกตัว

วันที่(13 พ.ค.) เมื่อเวลา 20.58 น. พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าฯ กทม.เปิดเผยว่า ขณะนี้แพทย์จาก กทม.ได้ประสานไปยังแพทย์ รพ.หัวเฉียว ทราบว่า ขณะนี้แพทย์กำลังให้การรักษา พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก โดยนำเข้าผ่าตัดที่ห้องไอซียู ทราบว่าขณะนี้ได้มีการใส่ท่อหายใจและไม่รู้สึกตัว โดยหัวใจยังคงเต้นอยู่ แพทย์จึงยังไม่สามารถประกาศได้ว่า พล.ต.ขัตติยะได้เสียชีวิตแล้ว เพราะการจะประกาศเสียชีวิตได้คนไข้จะต้องหยุดหายใจ หัวใจหยุดเต้น และสมองหยุดทำงาน
       
       พญ.มาลินีเปิดเผยว่า จากการติดตามทราบว่า พล.ต.ขัตติยะถูกยิงที่ศีรษะจำนวน 2 นัด โดย 1 นัดเข้าที่บริเวณท้ายทอย อีก 1 นัดยังไม่ชัดเจนเบื้องต้นทราบว่าเกิดจากการถูกลอบยิง เพราะ กทม.ไม่ได้รักษากับมือ จะต้องรอ รพ.หัวเฉียว เป็นผู้ยืนยันข่าวที่ชัดเจนอีกครั้ง ขณะที่โรงพยาบาลของ กทม.ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาแต่อย่างใด
       
       รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า สำหรับ กทม.ได้เตรียมความพร้อมในการให้การรักษาผู้บาดเจ็บที่อาจจะเกิดจากเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยมีการประสานระหว่างโรงพยาบาลของ กทม.กับโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุมทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีเตียงที่พร้อมรองรับผู้บาดเจ็บจำนวน 700 เตียง และห้องผ่าตัดอีกจำนวนมาก รวมทั้งมีรถพยาบาลอีก 70 คัน เตรียมพร้อมรับสถานการณ์
       
       ล่าสุด นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผอ.ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กทม. กล่าวถึงอาการของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ว่า ขณะนี้ ยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และให้ยาอยู่ อาการค่อนข้างหนัก ที่ได้รับข้อมูลการบาดเจ็บ จากการถูกวัตถุความเร็วสูงแถว ๆ ขมับ ส่วนรายละเอียดมากกว่านี้จะต้องให้แพทย์นิติเวช เป็นผู้พิสูจน์
       
       นพ.เพชรพงษ์ กล่าวว่า จะมีการย้าย พล.ต.ขัตติยะ ไปรักษาต่อที่ วชิระพยาบาล ยังไม่ได้รับรายงานว่าทำไมต้องย้าย ส่วนสิ่งที่น่ากังวลและเป็นปัญหาใหญ่ น่าจะเป็นการบาดเจ็บที่สมอง และเนื้อสมองบวม และอาการตายของเนื้อสมอง ว่าจะมีมากน้อย และถูกทำลายไปมากน้อยแค่ไหน ที่แพทย์จะต้องพิจารณาอีกครั้ง


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
 

 

 


โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net