วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แหวนเพชร 7 กะรัต นุ่น-ต๊อด หมั้น สักขีพยานล้นโรงแรม


ฤกษ์ดีวันที่ 14 พ.ค. นางเอกสาว “นุ่น-วรนุช” เข้าพิธีหมั้นกับไฮโซหนุ่มทายาทสิงห์ “ต๊อด-ปิติ” ที่โรง แรมโอเรียนเต็ล โดยมีญาติสนิท เพื่อนดาราและเหล่าไฮโซร่วมเป็นสักขีพยานคับคั่ง สวมแหวนเพชรแทนใจ 7 กะรัต...

เช้าวันที่ 14 พ.ค.2553 หลังจากบ่มเพาะความรักมานาน คู่รักหวาน นางเอกสาว นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ กับไฮโซหนุ่ม ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทสิงห์ ก็ได้ฤกษ์จัดพิธีหมั้นขึ้น ด้วยแหวนเพชร 7 กะรัต ณ โรงแรมโอเรียนเต็ล โดยมีบรรดาญาติสนิท เพื่อนดาราและเหล่าไฮโซ เข้าร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง แต่ไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยจะมีการเปิดแถลงข่าวในเวลาประมาณ 14.00 น.

ก่อนหน้านี้ นุ่น-ต๊อด เปิดใจว่า หลังจากงานหมั้นในวันนี้แล้ว ได้เตรียมจัดพิธีฉลองแต่งงานในวันที่ 19 พ.ค. ท่ามกลางกระแสข่าว มีการเตรียมชุดเจ้าสาวราคาหลักแสน งบจัดงานแต่งงาน 100 ล้านบาท ส่วนนุ่นจะรับงานในวงการบันเทิงน้อยลง


ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล  เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 14 พ.ค.  ได้มีงานแถลงข่าวพิธีรับหมั้นและหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ระหว่าง นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ นักแสดงสาวชื่อดัง กับ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี  ทายาทเบียร์สิงห์  ท่ามกลางการมารอทำข่าวจากสื่อแขนงต่างๆ เป็นจำนวนมาก

 


ทั้งนี้ นุ่น วรนุช    เปิดใจว่า กับงานหมั้นที่ผ่านมาช่วงเช้า รู้สึกตื่นเต้นเมื่อใกล้ฤกษ์สวมแหวน  และเมื่อเดินลงบันไดเห็นแขกเหรื่อที่มาร่วมงานก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจ แต่น้ำตาตนไม่ได้ไหลออกมา จนพี่ดู๋-สัญญา คุณากร ซึ่งมาเป็นพิธีกรของานนนี้ ถึงกับบอกว่า "นุ่นน้ำตาไหลได้แล้ว" แต่ ด้วยความคุ้นเคยและสนิทกับญาติและแขกเหรื่อของทั้งสองฝ่าย จึงทำให้ตนเองไม่ได้มีน้ำตาอะไร  ส่วนแหวนหมั้นที่ได้รับมานั้น ยอมรับว่าเพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกและต้องบอกว่าสวยมาก  และตนก็ได้เปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนางวรนุช ภิรมย์ภักดี แล้วด้วย หลังจากจดทะเบียนสมรสกันวันนี้   ส่วนชุดที่ใช้ในงานหมั้นนั้น ตนไม่อยากให้มานั่งดุกันที่ราคาเท่าไหร่ แต่ถ้าใส่แล้วสวยมันก็คือคุณค่าทางจิตใจ มากกว่า
 

ขณะที่ต๊อด กล่าวว่า  สำหรับงานหมั้นวันนี้ เป็นการเจอกันครั้งแรกและครั้งเดียวกับนุ่นที่รู้สึกเขิน ไม่เหมือนนุ่นที่เคยเจอทุกครั้ง เจอหน้ากันก็งงๆ มองหน้าดูแปลกๆ  แต่บรรยากาศก็คุ้นเคย ไม่ได้น่าตื่นเต้นอะไร  เพราะแขกที่มาร่วมงานก็เป็นผู้ใหญ่ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รู้จักกันอยู่แล้ว ส่วนการสวมแหวนหมั้นให้นุ่นนั้นไม่สั่น แต่ก่อนสวมสั่นมาก ประกอบกับตนไม่ค่อยได้นอนด้วย นอนน้อยมาสองวันแล้ว เพราะต้องเตรียมงานต่างๆ  วันนี้ก็ยังเบลอๆ งงๆ อยู่


สำหรับแหวนหมั้นที่มอบให้เจ้าสาวคนสวยนั้น ต๊อดเผยเผยว่า ตัวแหวนเป็นแแบบที่สั่งทำใหม่มาจากร้านแห่งหนึ่งพร้อมๆ กับของตน แต่ตรงเม็ดเพชรนั้นเป็นของแม่ ที่มอบให้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่า กี่กะรัต แต่ยืนยันไม่ถึงขนาด 7 กะรัตตามที่เป็นข่าวแน่นอน ขณะที่สินสอดนั้น ไม่ทราบจริงๆว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ เพราะแม่ ( อรุณี ภิรมย์ภักดี) เป็นคนเตรียมไว้ให้ทั้งหมด ซึ่งใส่ไว้หลายกล่อง ทั้งเครื่องเพชร ทอง  เช็คของขวัญ แต่ไม่มีเงินสด โดยฤกษ์ที่สวมแหวนนั้น คือตอนเวลา 08.39 น.  และตนสองคนก็ไปจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักในเวลา10.00 น. เป๊ะ หลังนาฬิกาดัง ก่อนที่ตอนเย็นจะมีพิธีเลี้ยงกันในหมู่แขกเหรื่อที่มาร่วมงานก่อนที่จะเข้าหอตอนเวลา 22.39 น. 

 


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทั้งพ่อแม่ ฝ่ายต๊อด และนุ่นเอง ได้ให้คำอวยพรมาอย่างไรบ้าง ต๊อดกล่าวว่า ทุกคนล้วนอวยพรขอให้มีความสุข ดูแลซึ่งกันและกัน  ทั้งนี้ สำหรับพ่อของนุ่นไม่ได้พูดอะไร แต่ที่จำได้แม่นคือ แม่ของนุ่น  ฝากฝังให้ดูแลและรักน้อง ซึ่งตนก็รับปากแล้ววว่า "จะรักและดูแลน้องตลอดไป"

 

ส่วนโครงการที่ว่า หลังจากเข้าพิธีแต่งงานในวันที่ 19 พ.ค. นี้ จะวางแผนมีลูกเลยหรือไม่นั้น ต๊อด กล่าวว่า ยังไม่พร้อมจะมีลูก ตนยังอยากดูแลนุ่นไปก่อนสักพัก เช่นเดียว กับนุ่น ที่บอกว่า อยากใช้ชีวิตคู่ร่วมกันไปก่อน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็จะรีบมีทันที


เมื่อถามถึงโครงการไปฮันนีมูนหลังแต่งงาน นุ่นกล่าวว่า ยังไม่คิดเรื่องฮันนีมูนเท่าไหร่ ต่างคนยังต้องทำงานของตัวเองไปก่อน ซึ่งนู่นก็มีงานละคร กับโรงเรียน และธุรกิจส่วนตัว ส่วนต๊อดก็ทำงานของเขา   แต่ใจจริงอยากไปประเทศกรีซ ด้านต๊อดบอกว่า จริงๆตั้งใจจะพานุ่นไปฮันนีมูนที่อเมริกา เพราะตนเรียนจบมาจากที่นั่น อยากพานุ่นไปเที่ยวให้สนุกสนาน ส่วนของขวัญเซอร์ไพรส์ที่มีให้นุ่นนั้น อยู่ในหลายๆกล่องที่ให้เป็นสินสอดไปนั่นเอง แต่นุ่นต้องไปเปิดดู

 


อย่างไรก็ตาม ทั้งต๊อดและนุ่น ต่างแสดงความขอบคุณแขกที่มาร่วมงาน และสื่อมวลชนที่ให้เกียรติมีความสนใจมาทำข่าวงานหมั้นของพวกตนในวันนี้ เพราะตอนแรก คิดว่า งานของพวกตนอาจไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควร เพราะเกิดเรื่องไม่ค่อยดีขึ้นมากมายในบ้านเมืองตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ แต่ปรากฎว่าทุกคนตั้งใจมาร่วมงานก้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก แต่ก็ยังกลัวต้อนรับแขกอย่างไม่ทั่วถึง

 


สุดท้าย นุ่น เปิดเผยความในใจที่มีต่อต๊อดว่า "ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่มีให้นุ่นตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน ถึงวันนี้ และก็เป็นความฝันของผู้หญิงทุกคนที่อยากมีงานแต่งงาน ขอบคุณมากค่ะ " ซึ่งพอจบประโยคนี้  นุ่นก็หันไปสบตากับต๊อดด้วยสายตาจริงจัง ทำให้ผู้สื่อข่าวทั้งหมดตามส่งเสียงแซวไปตามๆกัน ขณะที่ต๊อดตอบกลับ ว่า "ซึ้งเชียว" พร้อมกับเปิดเผยความในใจที่มีต่อนุ่นว่า "ตลอด 4 ปี กว่าๆ ที่เราคบกันมา มันเต็มไปด้วยความผูกพันที่เต็มไปด้วยความสุข ความทุกข์คละเคล้ากันไป ต้องขอบคุณนุ่นที่ช่วยกันประคับประคองมาจนถึงวันนี้  เป็นวันที่เราสองคนได้เฝ้ารอกันและเป็นวันที่ เราสองคนมีความสุขกันมากที่สุด ต่อไปเป็นเรื่องของนาคตที่ราจะใช้ชีวิตร่วมกัน มันก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้น ไม่ใช่เข้าเส้นชัย ตลอดสี่ปีเราไม่ได้ทำเพื่อจะจัดงานแต่งงาน แต่เป้าหมายของเราคือการใช้ชีวิตและดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป "

 


จากนั้นผู้สื่อข่าว ต่างเชียร์ ให้ต๊อดหอมแก้มนุ่น ซึ่งก็ต่างเขินอายกันพอสมควร และก็ปล่อยให้ช่างภาพเก็บภาพอันแสนหวานนั้นกลับบ้านไป  สร้างความอิจฉาตาร้อนให้กับผู้สื่อข่าวและช่างภาพไปตามๆกัน


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 

โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net