วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“วีระ-อดิศร” พร้อม “วิสา-ไพจิตร” ทิ้งกองโจรแดง....


“วีระ” ถอนตัวจากแกนนำ นปช.แล้ว พร้อม “อดิศร-วิสา-ไพจิตร” ด้าน “เหวง-จรัล-ก่อแก้ว” เตรียมตัดสินใจโบกมือลาตาม ด้านแกนนำที่เหลืออยู่หารือเครียดหลังเวทีราชประสงค์ หลังมีข่าว เสธ.แดงถูกยิง แต่ไม่มีการประกาศบนเวทีให้ผู้ชุมนุมทราบ

หลังจาก พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกที่ถูกสั่งพักราชการ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส จนเมื่อเวลา 20.18 น.ยังไม่มีแกนนำคนไหนขึ้นเวทีปราศรัยที่ราชประสงค์ และไม่มีการประกาศว่า เสธ.แดงถูกยิงให้ผู้ชุมนุมทราบ แต่ผู้ชุมนุมบางส่วนทราบจากการบอกเล่าและค่อนข้างตกใจ แต่ก็มีการสร้างความฮึกเหิมขึ้นให้กับผู้ชุมนุม
       
       ก่อนหน้านั้น นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช.แถลงว่าคนเสื้อแดงยืนยันว่าจะปักหลักสู้อยู่ที่ราชประสงค์ด้วยสันติวิธีและพร้อมจะเผชิญหน้ากับสถานการณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่ารัฐบาลจะนำอาวุธหรือรถถังออกมา ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของการต่อสู้ แต่ นปช. ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้คนเสื้อแดงยังไม่ปฏิเสธมาตรการปรองดองแห่งชาติ ส่วนรัฐบาลจะแสดงท่าทีต่อมาตรการปรองดองอย่างไรนั้นก็เป็นเรื่องของทางรัฐบาลที่จะทำ นอกจากคนเสื้อแดงจะปักหลักในที่ตั้งแล้วจะมีการประสานไปยังองค์กรคนเสื้อแดงทั่วประเทศ เพื่อกำหนดมาตรการที่เคลื่อนไหวตอบโต้ โดยสันติวิธีทันทีหากรัฐบาลใช้กำลังสลายการชุมนุมที่เวทีราชประสงค์
       
       นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ไม่เข้าใจว่าทำไมนายกฯ ตัดสินใจเลือกสงครามแทนสันติภาพ ทั้งที่แนวทาง นปช.ยืนยันต้องการสร้างสันติภาพในประเทศไทย ดังนั้น หากนายกฯ ต้องการเพิ่มจำนวนศพประชาชนแทนระดับความสงบในบ้านเมือง เป็นเรื่องที่นายกฯ ต้องตัดสินใจ แต่คนเสื้อแดงจะไม่มีทางออกจากพื้นที่ราชประสงค์เพราะการกดดันของรัฐบาล และไม่ถอยหลังกับความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด การ์ดและประชาชนที่ร่วมชุมนุมทั่วประเทศพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อสิทธิและเสรีภาพของคนเสื้อแดง ส่วนสื่อมวลชนในและต่างประเทศคนเสื้อแดงพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้ หากพบว่ามีการคุกคามข่มขู่จากคนเสื้อแดงขอให้แจ้งกับแกนนำเพื่อจัดการ
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดแกนนำคนเสื้อแดง 4 คน ได้แก่ นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธาน นปช. นายอดิศร เพียงเกษ ผอ.สถานีโทรทัศน์พีเพิลแชนแนล นายวิสา คัญทัพ และนางไพจิตร อักษรณรงค์ ได้ถอนตัวจากการเป็นแกนนำและไม่เข้าร่วมการชุมนุมคนเสื้อแดงเป็นที่แน่นอนแล้ว นอกจากนั้นมีแกนนำอีก 3 คน ได้แก่ นพ.เหวง โตจิราการ นายจรัล ดิษฐาอภิชัย และนายก่อแก้ว พิกุลทอง ที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะถอนตัวจากการชุมนุมหรือไม่
       

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net