วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

++ ใครใคร่รบ..รบ ใครใคร่รัก .. รัก ++


เรื่องของบ้านเมือง ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐเขาจัดการ อย่างเราก็ทำได้ด้วยการให้กำลังใจ จะผิดถูก ชอบไม่ชอบ อย่างไร ก็เป็นวิจารณญานของแต่ละบุคคล

แต่เรื่องของบ้านเรา ก็ต้องเป็นหน้าที่ของเรา  เรื่องความปรองดองหรือไม่ปรองดอง เรื่องตบตีชิงดีชิงเด่น เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่พ้นแม้กระทั่งสมาชิกในครอบครัวน้อยๆ หลังนี้

ถ้าจะให้แนะนำและบอกเล่าที่มาที่ไปของประชากรชาวแมวในบ้านแมวสุขสันต์หลังนี้ทั้งหมด ก็กลัวเพื่อนๆ จะรำคาญเอาซะก่อน จึงใคร่ขอแนะนำ น้องแมวเด่นดัง สายฮาร์ดคอร์ ที่คอยฟัดกันทั้งวัน อันประกอบไปด้วย

1. ตาหวาน  ตาหวานเป็นลูกของน้องเหมียวทีแต่ก่อนเป็นแมวจร และก็ได้เข้ามาเป็นสมาชิกแมวตัวแรกในครอบครัวแม่กบ ด้วยความเป็นหนุ่มร่างใหญ่ กล้ามเป็นมัด และอายุมากที่สุด พี่ตาหวานจึงวางกล้ามทำตัวเป็นหัวหน้า จ่าฝูง เป็นอันธพาลคอยรังแกน้องๆ เสมอ แต่ในความกร่างนั้น แฝงไปด้วยความขี้ขลาด เพราะทุกครั้งที่ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า พี่ตาหวานจะเป็นแมวเพียงตัวเดียวที่นอนหมอบ หูหลูบ แทบลืมหายใจ เนื่องจากเกิดความกลัว จนแม่กบต้องแอบขำทุกครั้ง


2. สายลม  แมวหล่อ ลักษณะคล้ายลูกครึ่ง เป็นแมวสายฮาร์ดคอร์อีกตัวที่มักจะมีเรื่องกับพี่ตาหวานเสมอ แต่ก็สู้ไม่เคยได้ จึงต้องหาที่ระบายด้วยการไปรังแกน้องๆ ที่อ่อนแอกว่าเสมอ สายลมเป็นแมวที่ตกมาจากระเบียงคอนโดของน้องคนหนึ่ง จนขาเจ็บ แม่กบจึงไปรับมารักษา แล้วได้กลายเป็นอีกหนึ่งในสมาชิกของบ้านแมวสุขสันต์หลังนี้


3. ก๋วยจี๊  เจ้าตัวคงสงสัยว่าทำไมแม่ถึงตั้งชื่อนี้ให้  ก็หนูเล่นตัวดำซะขนาดนั้น มีสีใกล้เคียงเมล็ดแตงโม จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกขาน แต่ถ้าชื่อเล่น แม่จะเรียกว่า ไอ้ปี๊ด  ปื๊ดมีชีวิตที่น่าสงสาร เนื่องจากคนไทยมักไม่นิยมแมวดำ เพราะเชื่อกันว่าแมวดำเป็นสัญลักษณ์ของความอัปมงคล ปื๊ดจึงถูกทิ้งเข้ามาในรั้วบ้านตั้งแต่ยังเล็กนัก แต่ไม่เป็นไร ถึงจะดำอย่างไร แม่กบก็ไม่เคยรังเกียจหนูเลย  ปื๊ดจะเป็นแมวที่ชอบระราน เด็ก สตรี แต่ไม่ทราบว่าชอบระรานแมวชราด้วยหรือเปล่า เพราะบ้านหลังนี้ยังไม่มีแมวชราแต่อย่างใด

อาจจะมีตบตีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่ทุกชีวิตก็รักกัน และบ้านหลังนี้ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น บ้านที่เต็มไปด้วยความรักจากแม่  บ้านที่แม่ต้องทำหน้าที่เพื่อลูกๆ ทุกคนให้อยู่กันอย่างมีความสุข

แล้วเราละ ภายใต้แผ่นดินไทยผืนเดียวกัน ภายใต้พ่อหลวงที่เรารักและเทิดทูนบูชา  พ่อหลวงที่รักลูกทุกคนและทำให้เราทุกอย่างโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน วันนี้เราทำหน้าที่ของเราดีที่สุดแล้วหรือยัง และวันนี้เรามอบความรักให้แก่คนรอบข้างของเราแล้วเหรอยัง

โดย ananya

 

กลับไปที่ www.oknation.net