วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศอฉ.เดินหน้าแผนขนมชั้น ย้ำขอคืนพื้นที่...ตายเป็นตาย       วันนี้(15 พ.ค.) นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ.ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 11 ราย บาดเจ็บ 140 ราย มีเหตุยิงระเบิด M79 ในหลายจุด ทั้งหมด 16 ครั้ง ส่วนจำนวนผู้ชุมนุม จากการประเมินล่าสุด ลดลงเหลือเพียง 6,000 คน ทั้งนี้ จากการปฏิบัติการเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์และคลี่คลายได้ในหลายจุด ซึ่งวันนี้จะปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง
       
       นายปณิธานยังกล่าวด้วยว่า ในวันนี้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศอฉ.ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ปรับขั้นตอนการรักษาความปลอดภัย และให้ระมัดระวังแผนการปฏิบัติการโอบล้อม หรือแผนขนมชั้น เพื่อกดดันเจ้าหน้าที่และขัดขวางการทำงาน พร้อมกันนี้ขอให้สื่อมวลชนระมัดระวังในการทำงาน และให้ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหารในการทำงานทุกครั้ง รวมทั้งขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้พื้นที่ที่มีเหตุปะทะตลอดทั้งวันนี้ เนื่องจากขณะนี้มีข่าวลือเกิดขึ้นอย่างมาก
       
       ส่วนการลาออกจากการเป็นสมาชิกและหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำ พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนั้น ที่ประชุม ศอฉ.ไม่ได้มีการหารือในเรื่องนี้ และเห็นว่าไม่มีสัญญาณว่าพันธมิตรฯจะเคลื่อนไหว ทำให้สถานการณ์วุ่นวายมากขึ้น

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net