วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย เพิ่งตื่น


วันนี้ เวลา 09.35 น. ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวแนวทางการชุมนุมของกลุ่มนปช. ว่าสถานการณ์ขณะนี้มีความสอดคล้องกับสิ่งที่แกนนำกลุ่มนปช. ประกาศว่าจะทำสงครามประชาชนหรือสงครามกลางเมือง เหตุการณ์เกิดขึ้นสอดคล้องกับที่แกนนำกลุ่มนปช.ได้มีการปลุกระดม โดยการใช้ข้อมูลข่าวสารบิดเบือนข้อเท็จจริง และปลุกระดมให้ใช้ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

 

นายสาทิตย์ กล่าวต่อว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ฝ่ายรัฐจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดต่อไป การใช้อาวุธโจมตีเจ้าหน้าที่ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงกับสิ่งที่กลุ่มนปช.ดำเนินการอยู่ คือ การส่งหนังสือไปยังต่างประเทศ หรือมีการอ้างว่ามีการส่งหนังสือผ่านประธานกรรมาธิการต่างประเทศ ซึ่งเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยส่งหนังสือในทำนองว่ารัฐบาลใช้กำลังเจ้าหน้าที่ไปจัดการกับมวลชนมือเปล่า ซึ่งเป็นการกล่าวด้วยข้อความที่เป็นเท็จ และตรงข้ามกับข้อเท็จจริงโดยสิ้นเชิง

 

"ฝ่ายเจ้าหน้าที่เพียงแต่กระชับวงล้อม สกัดกั้นการเติมกำลังสนับสนุนเข้าไปยังกลุ่มผู้ชุมนุม แต่กลับถูกกำลังของนปช.ออกมาโจมตี โดยการใช้อาวุธหนักตลอดเวลา อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นกองกำลังที่มีอาวุธหนักมากที่สุดนับตั้งแต่สงครามคอมมิวนิสต์เป็นต้นมา นี่คือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและจำเป็นรัฐบาลต้องทำความเข้าใจกับต่างประเทศ" นายสาทิตย์ กล่าวว่า


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net