วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มาร์คประกาศเดินหน้าลุย...บีบกองโจรแดง ชี้เป็นทางเดียวเกิดความสงบ


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯได้ออกแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนำไปสู่ความสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บผมและรัฐบาลรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนรู้สึกไม่ต่างกัน ไม่ต้องการให้เกิด ไม่ต้องเห็นภาพของประเทศในลักษณะของความขัดแย้งดังกล่าว


ตามที่เจ้าหน้าที่ได้อธิบายและทำความเข้าใจกับประชาชนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นมาอย่างไร ขอถือโอกาสเรียนให้ทราบอีกครั้งว่าสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่นั้นเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมนำความสงบสุขสู่สังคมทำให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด

 

ตลอดระยเวลาสองเดือนของการชุมนุมรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ได้อดทนอดกลั้นและพยายามในการคลี่คลายปัญหา การเจรจาเบื้องต้นโดนปฏิเสธรวมทั้งแผนการปรองดอง ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่มีใครปฏิเสธได้ว่ามีการใช้อาวุธร้ายแรงก่อวินาศกรรมและกระทำต่อเจ้าหน้าที่รวมทั้งผู้ชุมนุมด้วยกัน


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การปฏิเสธแผนปรองดองเป็นเรื่องที่น่าเสียดายและน่าผิดหวังเห็นได้ชัดว่าการปฏิเสธไม่ได้เป็นไปเพื่อประโยชน์ของใครเลย แต่เป็นประโยชน์ของคนกลุ่มเล็กๆที่ต้องนำไปสู่สงครามการเมืองและความวุ่นวาย เพื่อนำไปสู่ความกดดันรัฐบาลทำให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายได้ไม่เต็มที่


เจ้าหน้าที่พยายามทำให้เหตุการณ์กลับสู่สภาวะปกติ ยุติการชุมนุมโดยให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุดด้วยการกระชับวงล้อมพื้นที่การชุมนุมป้องกันไม่ให้มีการเติมปริมาณผู้ชุมนุม ตัดบริการสาธารณะ เพื่อกดดันให้ยุติการชุมนุมทำให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด


สองวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านรอบพื้นที่การชุมนุมยังไม่ได้เข้าไปในพื้นที่อย่างใดเลย แต่มีการใช้กองกำลังติดอาวุธ ผู้ก่อการร้ายผสมผสานกับประชาชนบุกโจมตีเจ้าหน้าที่สกัดกั้นการทำหน้าที่ใช้อาวุธเอ็ม 79 และอื่นๆกระทำต่อเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงมีความจำเป็นต้องป้องกันตัวและตอบโต้ตามกฎการใช้กำลังโดยยึดถือให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด


"ผมยืนยันว่าสิ่งที่รัฐบาลได้กระทำขณะนี้มีความจำเป็นเพราะไม่สามารถปล่อยให้บ้านอยู่ในสภาพอย่างนี้ จับคนกรุงเป็นตัวประกัน จัดตั้งกองกำลังมาล้มล้างรัฐบาลที่ไม่เป็นที่พอใจของกลุ่มผู้จัดตั้งกองกำลัง ทำให้ประเทศเสียหายทั้งเศรษฐกิจและสังคม ยืนยันรัฐบาลต้องเดินหน้าต่อไปไม่อาจถอยได้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม คืนความปกติสุขให้สังคมและเป็นนิติรัฐอย่างแท้จริง"


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองวันที่ผ่านมาทำให้พี่น้องประชาชนกระทบกระเทือนใจและวิตกกังวล ยืนยันว่ารัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนปราถนาเห็นการสูญเสียน้อยที่สุด แต่ตราบที่ยังมีการชุมนุม กองกำลังติดอาวุธ ผู้ก่อการร้ายก็จะปฏิบัติการต่อไป นำความสูญเสียมาสู่ผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่ ประเทศชาติและตราบใดที่ยังมีการชุมนุมความรุนแรงก็จะเพิ่มขึ้น การยุติการชุมชุมจึงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดการสูญเสียน้อยที่สุด


"ขอยืนยันว่าสิ่งที่รัฐบาลกำลังทำเหมาะสมที่สุดและต้องเดินหน้าต่อไปคือการกระชับวงล้อม ตัดบริการสาธารณะ ให้ผู้ชุมชุมยุติการชมนุม ขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลทำตามมาตรการของรัฐ แม้จะกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและขอให้พิจารณาข่าวสารต่างๆอย่างท่อแท้และไม่ต้องกังวลว่ารัฐบาลจะไม่มีความแน่วแน่ในการรักษาความถูกต้อง ผมและทุกคนมีความชัดเชนว่าสิ่งได้ทำอยู่นั้นเพื่อประเทศและประชาชนในระยาว และจะดำเนินการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ความสำเร็จก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชนที่จะให้กับรัฐบาล"


 


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net