วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อาการเสธ.แดงยังทรง สมองไม่ค่อยตอบสนองน้องเดียร์ลั่นสู้เต็มที่เหมือนพ่อ


วันที่ 15 พฤษภาคม นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานคร และวชิรพยาบาล (รพ.วชิระ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าอาการ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกว่า ขณะนี้อาการคงที่ ภาวะสมองบวมมากขึ้นเล็กน้อย ความดันคงตัว การตอบสนองของร่างกายไม่มากไปกว่าเดิม ส่วนภาวะความแข็งตัวของเลือดดีขึ้นหลังได้รับสารประกอบของเลือด ทำให้ขณะนี้ภาวะความแข็งตัวของเลือดอยู่ในระดับ 1.1 ซึ่งตามปกติต้องมีค่าเฉลี่ยต่ำกว่า 1.2 –1.3 อย่างไรก็ตาม ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจ และติดตามอาการอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียู ซึ่งเชื่อว่าอาการจะคงที่เช่นนี้ไปอีกหลายวัน

 

ต่อมาเวลา 10.30 น. นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย (พท.) และนายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค พท. เดินทางเข้าเยี่ยมอาการ พล.ต.ขัตติยะ ที่ รพ.วชิระ

 

นายสมชายให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกเห็นใจในชะตากรรมที่ครอบครัวของ เสธ.แดงต้องประสบ ถือว่าเป็นเรื่องไม่เป็นธรรมในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะทุกคนล้วนเป็นคนไทยด้วยกัน หากเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับใครก็ย่อมไม่ถูกต้อง


"แพทย์แจ้งว่าอาการ เสธ.แดงยังคงที่ ผมเห็นใบหน้ายังคงบวม และมีผ้าพันแผลปิดอยู่ทั้งศีรษะ ผมได้ให้กำลังใจน้องเดียร์ (นางสาวขัตติยา สวัสดิผล บุตรสาวของ เสธ.แดง) ขณะนี้น้องเดียร์ยังมีจิตใจเข้มแข็งดี ที่ผ่านมาในชีวิต ผมเคยพบกับ เสธ.แดงเพียง 2 ครั้ง คือ ขณะที่เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม และในงานศพของนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกฯ หากยังปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ก็หาความสงบในบ้านเมืองไม่ได้ ผมก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งคลี่คลายคดีให้เรื่องจบโดยเร็ว ไม่เช่นนั้นก็จะโทษกันไปมา"  นายสมชาย กล่าว


ขณะที่ นางสาวขัตติยา สวัสดิผล บุตรสาวของ พล.ต.ขัตติยะ กล่าวด้วยสีหน้าที่ดีขึ้นกว่าวันที่ผ่านมาว่า อาการของบิดายังคงที่ จากการปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษา จะทำการรักษาตามอาการต่อไปในระยะแรก


"ขณะนี้คุณพ่อกำลังต่อสู้อย่างเต็มที่ หนูก็จะสู้อย่างเต็มที่เช่นกัน มีญาติพี่น้องมาช่วยกันผลัดเปลี่ยนดูแล อีกทั้งยังได้รับกำลังใจจากเพื่อนสนิทของคุณพ่อและกลุ่มคนเสื้อแดง ซึ่งหากคุณพ่อทราบคงดีใจ"  นางสาวขัตติยา กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการเตือนบิดาหรือไม่ถึงอันตรายที่เข้าไปอยู่ในบริเวณดังกล่าว นางสาวขัตติยากล่าวว่า บิดาบอกเสมอว่าเป็นทหารเมื่อตัดสินใจแล้ว ก็ไม่มีใครจะสามารถเตือนหรือพูดอะไรได้ เพราะท่านมั่นใจในตัวเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชายและคณะได้ลงนามในสมุดเยี่ยมว่า รู้สึกเสียใจกับอาการบาดเจ็บของท่านที่ถูกลอบทำร้ายโดยไม่รู้ตัวและไม่มีเหตุอันควร ขอให้กำลังใจกับท่านให้หายบาดเจ็บโดยเร็ว และเห็นใจกับครอบครัวของท่านอย่างยิ่งติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net