วันที่ เสาร์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กองโจรแดง(ชั่ว) ยึดปั๊มสาทร (เอาใจช่วยทหารปราบให้สิ้นซาก)


 
       วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. กลุ่มคนเสื้อแดงได้บุกยึดสถานีบริการปั๊มน้ำมันเชลล์ สาขาสาทรไว้ นอกจากนี้ ยังนำยางรถยนต์จำนวนมากมาเผา ทำให้เกิดควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก โดยจากการที่ถนนและตึกสองข้างหน้าทางปิดไฟหมด เจ้าหน้าที่จึงทำงานด้วยความยากลำบาก ทั้งนี้ ได้มีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารและกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำได้แค่ยิงขู่ขึ้นฟ้า ส่วนถ้าผู้ชุมนุมรุกคืบเข้ามาใกล้ก็จะยิงอาวุธใส่ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กลุ่มคนเสื้อแดงได้ทำการปิดการจราจรบริเวณถนนสาทรแล้ว
       
       มีรายงานข่าวว่า การบุกยึดปั๊มน้ำมันครั้งนี้ นอกจากกลุ่มคนเสื้อแดงแล้ว ยังมีกองกำลังติดอาวุธปะปนอยู่ด้วย โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงกระจายตัวกัน 4-5 จุด บริเวณรอบปั๊มน้ำมัน โดยพยายามยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะๆ
       
       นอกจากจากนี้ รายงานข่าวยังเปิดเผยอีกว่า คืนนี้กลุ่มคนเสื้อแดงมีแผนจะออกปล้นรถยนต์ เพื่อนำไปก่อเหตุขับชนทหาร ดังนั้น จึงมีการเตือนเจ้าหน้าที่ให้ระวังตัว
       
       อย่างไรก็ตาม มีชายคนหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มคนเสื้อแดง ขับขี่จักรยานยนต์ฝ่าวงล้อมด้านเจ้าหน้าที่ ซึ่งได้ถูกควบคุมตัวไว้แล้ว เพื่อสอบสวนสาเหตุการกระทำดังกล่าว อีกทั้ง เมื่อประมาณ 30 นาทีที่ผ่านมา เกิดเสียงระเบิดขึ้นที่บริเวณแยกศาลาแดง โดยเบื้องต้นตอนแรกคาดว่าน่าจะเป็นเอ็ม 79 แต่เจ้าหน้าที่ทหารระบุว่า เป็นเสียงระเบิดจากปืนค. ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่อาวุธดังกล่าวถูกใช้ปฏิบัติการ โดยเป็นอาวุธยิงด้วยการตั้งฐาน นับว่าเป็นอาวุธร้ายแรงที่ยิงไกลกินรัศมี 5 กม.


ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net