วันที่ อาทิตย์ พฤษภาคม 2553

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

“ปณิธาน” เผยเลขาฯ UN ตอบกลับ ไม่แทรกแซงไทย เพราะเข้าใจสถานการณ์ หวังไทยสงบ


"ปณิธาน" เผย ศอฉ. ประเมินกลุ่มติดอาวุธตลอด เชื่อเจ้าหน้าที่รับมือได้ แต่ยังห่วงสมรภูมิคลองเตย - ดินแดง พร้อมเฝ้าระวังแหล่งพลังงาน บอก "บัน คี มุน" ส่งเมล์กลับ เข้าใจสถานการณ์ หวังไทยสงบโดยเร็ว ทำ "มาร์ค" โล่งใจนัก
       
       วันนี้ (16 พ.ค.) ที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ในส่วนของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ได้มีการประเมินความเสี่ยงตลอดเวลา โดยเฉพาะกลุ่มติดอาวุธจะมีมากน้อยแค่ไหน ขณะนี้คิดว่าเจ้าหน้าที่สามารถรองรับและผลักดันสถานการณ์ได้ เชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติได้ แต่สิ่งที่ห่วงขณะนี้คือ ศอฉ.ได้มีการประเมินการเคลื่อนไหวของกลุ่มอิสระ โดยกำลังมีการเฝ้าระวังในพั้นที่เป้าหมายอยู่อย่างเช่น ที่คลองเตยและดินแดง ที่จะมีการตั้งเวทีใหม่ เวลานี้เรามีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแหล่งพลังงานต่างๆ เช่นปั้มน้ำมัน ปั้มแก๊ส
       
       นายปณิธาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการส่งอีเมล์ไปยังนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายบันคีมุนเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยดี แต่ยังฝากโดยหวังว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ความสงบสุขโดยเร็ว ทำให้นายกฯคลายความกังวลขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้นายกฯเคยต่อสายตรงคุยกับนายบันคีมูนมาแล้วติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่ WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน 

ทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของเดือน

http://www.whoweeklymagazine.com/

สมัครสมาชิก WhO? Magazine ฮู แมกกาซีน

วันนี้ รับเหรียญยันต์ 5 แถว หนุนดวง  

มูลค่า 1,000 บาท(ฟรี)อบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ 

โทร.086-389-5835 

โทรสาร  02-654-7577 
โดย ท่านเจ้าคุณ

 

กลับไปที่ www.oknation.net